Chia sẻ kinh nghiệm

Muốn đi Nhật nhưng không có tiền phải làm sao?

Rate this post

Không ngoa khi nói rằng, Nhật Bản là một trong những đất nước mà bất kỳ ai cũng mong muốn được đặt chân đến một lần. Thế nhưng, tiền bạc lại luôn là một bài toán nan giải. Nhiều lao động muốn sang Nhật làm việc để cải thiện chất lượng cuộc sống, để đổi đời. Song, họ lại không có tiền. Câu hỏi được đặt ra là phải làm thế nào khi muốn đi Nhật nhưng không có tiền. Lẽ nào, bạn đành xếp lại giấc mơ này. Cùng Savanam tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Muốn đi Nhật nhưng không có tiền phải làm sao?

Cần tốn bao nhiêu tiền để sang Nhật làm việc?

Trước khi tìm lời đáp cho vấn đề muốn đi Nhật nhưng không có tiền thì phải làm sao? Hãy cùng ước tính khoản chi phí mà người lao động cần phải chuẩn bị để chi trả nếu muốn đặt chân sang xứ sở mặt trời mọc làm việc.

Trên thực tế, chi phí đi Nhật cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào đơn hàng mà bạn lựa chọn. Bạn đi diện thực tập sinh ngắn hạn (1 năm) hay đơn hàng dài hạn (3 năm). Đối với đơn hàng 1 năm, số tiền mà bạn cần chuẩn bị dao động khoảng 40 triệu cho đến 60 triệu. Đối với đơn hàng đi 3 năm, chi phí sẽ rơi vào tầm 80 triệu cho đến 140 triệu. Tiền này sẽ được chi trả vào các khoản như: mua vé máy bay, làm thủ tục giấy tờ, khám sức khỏe, học tiếng Nhật, ăn uống đi lại, đưa đón sân bay… Với những bạn giỏi tiếng Nhật, chi phí sẽ có giảm đi đôi chút. Do bạn không phải tốn tiền cho việc đào tạo tiếng Nhật.

Các cách hiện thực hóa giấc mơ muốn đi Nhật nhưng không có tiền

1. Tham gia các chương trình đi Nhật miễn phí 

Thấu hiểu được nỗi khó khăn của nhiều lao động, muốn sang Nhật làm việc nhưng lại không có tiền. Chính phủ hai nước Việt Nam – Nhật Bản đã ký kết nhiều chương trình đưa người lao động sang Nhật để làm việc hoàn tiền miễn phí. Bạn có thể tìm hiểu chương trình IM JapanChương trình EPA. Không chỉ hỗ trợ người lao động sang Nhật làm việc miễn phí, mà bạn còn nhận được nhiều quyền lợi và chính sách đãi ngộ khá hấp dẫn. Đây chắc chắn là một chiếc phao mà bạn không nên bỏ qua, nếu muốn sang Nhật khi không có tiền.

Các cách hiện thực hóa giấc mơ muốn đi Nhật nhưng không có tiền

2. Vay mượn từ gia đình, người thân, bạn bè để đi Nhật

Mượn tiền từ người thân, gia đình và bạn bè được đánh giá là giải pháp hàng đầu được nhiều người áp dụng, không chỉ trong việc đi Nhật mà bất kỳ vấn đề nào cũng vậy. Khi mượn tiền từ những người thân bạn sẽ giảm được nỗi lo lãi suất đeo bám hàng tháng và không cần phải thế chấp tài sản. Thế nhưng, bạn cần biết, số tiền đi Nhật thường khá lớn và không phải ai cũng dư dả để cho bạn mượn. Chưa kể, nhiều trường hợp, mượn tiền lâu ngày nhưng không trả. Điều này dễ đến tình cảm giữa đôi bên bị rạn nứt.

 Do đó, nếu muốn vay tiền từ bạn bè và người thân, hãy thỏa thuận và cam kết trước với nhau về số tiền mượn, thời gian cũng như cách thức trả rõ ràng nhất. 

3. Vay vốn ngân hàng để sang Nhật làm việc khi không tiền

Ngoài giải pháp mượn tiền từ bạn bè, người thân, bạn có thể tự lực cánh sinh, sang Nhật bằng cách vay vốn ngân hàng. Hiện tại, vay vốn ngân hàng sẽ có hai hình thức vay đó là vay thế chấp và vay tín chấp. Tuy nhiên, đa phần với những ai muốn xuất khẩu lao động Nhật thường chọn vay thế chấp. Vì số tiền vay được từ hình thức tín chấp không đủ để trang trải các khoản chi phí đi Nhật.

>> Xem chi tiết thủ tục vay vốn ngân hàng đi XKLĐ Nhật: https://savanam.com.vn/chuong-trinh-vay-von-di-lao-dong-nhat/

4. Xuất khẩu lao động Nhật theo hình thức nợ phí

Nếu như việc vay mượn quá khó khăn, Savanam mách hạn một hình thức đi Nhật nữa khi không có tiền được nhiều người lựa chọn đó là nợ phí. Theo đó, người lao động sẽ được sang Nhật làm việc và tiến hành trả các khoản phí theo định kỳ hàng tháng, trong quá trình mà mình làm việc.

Không có tiền hãy lựa chọn những đơn hàng chi phí thấp

Không có tiền hãy lựa chọn những đơn hàng chi phí thấp

Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội đã cấp phép cho 77 ngành được đi Nhật làm việc. Với sự đa dạng và phong phú về ngành nghề, người lao động có thể thoải mái lựa chọn đơn hàng phù hợp với nhu cầu, sở thích cũng như mức lương mà bản thân mong đợi.

Mức chi phí mà người lao động cần chi trả để sang Nhật sẽ thường áp dụng theo thời hạn hợp đồng dài ngắn và tính chất công việc. Mức chi phí đơn hàng sẽ được sắp xếp theo thứ tự như sau:

  • Đơn hàng đi Nhật 1 năm
  • Đơn hàng đi Nhật 3 năm
  • Đơn hàng xây dựng 
  • Đơn hàng nông nghiệp
  • Đơn hàng chăn nuôi

Với những lao động, muốn đi Nhật, nhưng tài chính khá eo hẹp, bạn có thể cân nhắc tham khảo đơn hàng đi Nhật ngắn hạn hoặc các đơn hàng ngành xây dựng, may mặc. Nó sẽ giúp bạn tối ưu được chi phí và giải quyết bài toán về tiền. 

 Lời Kết

Dù không có tiền, nhưng cánh cửa đi Nhật của bạn có thể sẽ được rộng mở, nếu bạn áp dụng những chia sẻ của Savanam trên đây. Thật sự, để sang Nhật làm việc không quá khó khăn như bạn nghĩ, chỉ cần lựa chọn công ty hỗ trợ xuất khẩu lao động có tâm, mọi vấn đề của bạn sẽ đều có hướng giải quyết. Liên hệ với Savanam để chúng tôi có thể cùng bạn trên hành trình sang Nhật làm việc.

CÔNG TY SAVANAM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Để lại bình luận của bạn

TIN tức LIÊN QUAN
Tin mới
THÔNG TIN KỲ THI KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH trong lĩnh vực CHĂM SÓC ĐIỀU DƯỠNG
Tin mới
THÔNG TIN KỲ THI KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH trong lĩnh vực NÔNG NGHIỆP
Chia sẻ kinh nghiệm
Vì sao Nhật Bản lại trở thành điểm đến của nhiều lao động Việt Nam?