Chia sẻ kinh nghiệm

Tìm hiểu chương trình EPA điều dưỡng đi Nhật chi tiết từ A-Z

Rate this post

Bạn nghe nhiều đến chương trình hộ lý, điều dưỡng EPA đi Nhật làm việc, xong lại khá mơ hồ về nó. Bạn không biết điều kiện để có thể ứng tuyển chương trình này là gì? Chi phí tham gia đơn hàng điều dưỡng này ra sao? Và mức thu nhập người lao động được nhận là bao nhiêu? Liệu rằng bản thân mình có thể sang Nhật theo chương trình EPA hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Chương trình XKLD Nhật EPA

Hiểu đơn giản về chương trình điều dưỡng EPA

EPA là một chương trình xuất khẩu lao động ở lĩnh vực điều dưỡng. Nó là tên viết tắt của Economic Partnership Agreement. Chương trình này được khởi xướng từ năm 2012 được Bộ LĐTB&XH cấp phép và hoạt động.

Mục đích của chương trình là để tuyển chọn, những lao động có mong muốn, nguyện vọng, sang Nhật để làm việc ngành điều dưỡng. Từ đó, tiến hành đào tạo năng lực ngoại ngữ tiếng Nhật và đào tạo trình độ chuyên môn. 

Đối tượng tham gia ứng tuyển chương trình EPA 

EPA là một chương trình hợp tác lao động sang Nhật hoàn toàn miễn phí. Nó được xem như chiếc vé, giúp những lao động có hoàn cảnh gia đình khó khăn có thể sang Nhật để làm việc. Là cánh cửa để bạn có thể thay đổi cuộc đời, đòn bẩy thoát nghèo, vẽ nên một tương lai tươi sáng hơn. 

Mức lương khi tham gia điều dưỡng EPA

Bất kỳ ai khi đi làm việc, dù ở Việt Nam, Nhật Bản hay bất kỳ đâu, thì một trong những vấn đề được người lao động quan tâm hàng đầu không thể phủ nhận đó chính là lương. Vậy mức lương của lao động tham gia chương trình EPA là bao nhiêu:

 • Mức lương của lao động tham gia chương trình EPA – Điều dưỡng: sẽ dao động khoảng 135.000 – 150.000 Yên/ tháng (đổi sang mệnh giá tiền Việt Nam khoảng 28 – 32 triệu/ tháng. Mức lương này chưa kể làm thêm.
 • Mức lương của lao động tham gia chương trình EPA- Hộ lý: sẽ dao động từ 145.000 – 170.000 Yên/ tháng (đổi sang mệnh giá tiền Việt Nam tương đương 29 – 35 triệu/ tháng. Mức lương này chưa bao gồm tiền lương đi làm thêm.

Ngoài mức lương cơ bản mà mình nhận được hàng tháng, người lao động sẽ được nhận các khoản phụ cấp tương ứng với thành tích công việc của mình.

Chương trình hộ lý đi Nhật EPA

Những quyền lợi nhận được khi trúng tuyển EPA

 • Ứng viên sau khi trúng tuyển sẽ được đài thọ toàn bộ chi phí từ ăn uống, học tập, lưu trú. Đồng thời, được nhận trợ cấp tiền sinh hoạt phí trong suốt khoảng thời gian tham gia đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam.
 • Được chu cấp toàn bộ tiền vé máy bay sang Nhật, lệ phí visa và vé máy bay trở về Việt Nam sau khi đã hoàn thành xong chương trình EPA.
 • Trước khi đến cơ sở tiếp nhận, bạn sẽ được tham gia khóa đào tạo nâng cao miễn phí tại Nhật khoảng 2 tháng.
 • Trong khoảng thời gian vừa học vừa làm tại xứ sở mặt trời mọc, bạn còn được phép dự kỳ thi cấp chứng chỉ quốc gia tại Nhật Bản về điều dưỡng và hộ lý.  Nếu như bạn đỗ kỳ thi này, bạn sẽ được cấp Chứng Chỉ quốc gia điều dưỡng viên, hộ lý Nhật Bản và bạn được phép ở lại làm việc dài hạn tại Nhật.

Công việc của người lao động theo chương trình EPA

Nhiều lao động có ý định đăng ký tham gia chương trình EPA để đi Nhật. Tuy nhiên, không ít người ngần ngại vì không biết, công việc này có khó không, có vất vả không? Dưới đây danh sách các công việc mà người lao động đi theo chương trình EPA cần thực hiện. 

 • Hướng dẫn, hỗ trợ và giúp đỡ bệnh nhân ăn uống, vệ sinh.
 • Chăm sóc, giúp đỡ bệnh nhân trong quá trình di chuyển, đi lại, vệ sinh cá nhân. Cập nhật báo cáo chi tiết tình hình của từng người bệnh.
 • Nhắc nhở bệnh nhân uống thuốc theo đúng thời gian quy định.
 • Với bệnh nhân không đi lại được, hỗ trợ đẩy xe lăn. 
 • Ghi chép tường tận, cập nhật kịp thời, đầy đủ phác đồ điều trị và lịch trình sinh hoạt của bệnh nhân.
 • Báo cáo ngay cho bác sĩ đối với những trường hợp bệnh nhân rơi vào tình trạng nguy kịp hoặc có bất kỳ vấn đề gì bất thường, nghiêm trọng.

Điều kiện tham gia chương trình điều dưỡng EPA

Điều kiện để đăng ký ứng tuyển EPA

Sau khi đã nắm rõ về chi phí, yêu cầu công việc và mức lương nhận được. Hãy xem các điều kiện dưới đây để biết bản thân mình có đủ điều kiện để ứng tuyển hay không?

 • Độ tuổi: Lao động trong độ tuổi: từ 21 – 35 tuổi
 • Trình độ: Tốt nghiệp cao đẳng, Đại học chuyên ngành điều dưỡng – hộ lý.
 • Đã được cấp chứng chỉ hành nghề, khám và chữa bệnh theo đúng quy định của pháp luật.
 • Phải có tối thiểu 12 tháng kinh nghiệm làm điều dưỡng
 • Trình độ Nhật Ngữ đạt từ N3 trở lên.
 • Có nhân thân tốt, không vi phạm pháp luật, không mắc tiền án tiền sự.

Dưới đây là yêu cầu chi tiết đối với lao động của từng ngành.

Yêu cầu tham gia chương trình EPA đối với hộ lý viên

 • Lao động từ 20 tuổi trở lên và không vượt quá ngưỡng 35 tuổi.
 • Hoàn thành chương trình tối thiểu chương trình cao đẳng điều dưỡng hệ 3 năm, hoặc đại học hệ điều dưỡng trở lên.
 • Có sức khỏe tốt, có giấy chứng nhận đủ điều kiện để tham gia chương trình Bộ Thương binh và xã hội xuất khẩu lao động theo đúng quy định đối với chương trình đi Nhật.
 • Có khả năng làm việc trong môi trường áp lực và gắn bó dài lâu với công việc.

Yêu cầu tham gia chương trình EPA đối với điều dưỡng viên

Để tham gia chương trình EPA đối với điều dưỡng viên, bên cạnh các tiêu chí tương tự như họ lý. Người lao động bắt buộc phải thỏa mãn một số yêu cầu dưới đây.

 • Tối thiểu phải có 2 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành điều dưỡng.
 • Được Bộ Y Tế cấp chứng chỉ cho phép hành nghề theo quy định của bộ và Pháp luật.   

Lời Kết

Có thể thấy, chương trình EPA có khá nhiều ưu điểm vượt trội cùng các đãi ngộ hấp dẫn. Thế nhưng, để có thể ứng tuyển, trúng tuyển và sang Nhật làm việc là cả một hành trình dài cần nhiều cố gắng nỗ lực của bạn. Chính vì vậy, hãy cân nhắc cũng như chuẩn bị thật kỹ nếu muốn sang Nhật theo chương trình EPA. Bên cạnh đó, bạn có thể liên hệ với Savanam để được hỗ trợ tư vấn về các chương trình xuất khẩu lao động Nhật khác.

Công Ty Savanam Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Địa chỉ: km11+500, ĐCT08, Thôn 6, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0961 52 55 22

Email: hotro.savanam@gmail.com

Website: savanam.com.vn

Để lại bình luận của bạn

TIN tức LIÊN QUAN
Tin mới
THÔNG TIN KỲ THI KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH trong lĩnh vực CHĂM SÓC ĐIỀU DƯỠNG
Tin mới
THÔNG TIN KỲ THI KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH trong lĩnh vực NÔNG NGHIỆP
Chia sẻ kinh nghiệm
Vì sao Nhật Bản lại trở thành điểm đến của nhiều lao động Việt Nam?