Chia sẻ kinh nghiệm

Tìm hiểu về chương trình vay vốn đi lao động Nhật Bản

5/5 - (2 bình chọn)

Chương trình vay vốn đi xuất khẩu lao động được xem như cánh cửa diệu kỳ giúp nhiều người có cơ hội đổi đời nhanh chóng và an toàn.  Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin liên quan đến chương trình vay vốn đi XKLD Nhật Bản. Cùng theo dõi chi tiết nhé!

1. Những Hình Thức Vay Vốn Phổ Biến Khi XKLD Nhật Bản

vay vốn đi xuất khẩu nhật bản

Tư vấn vay vốn đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Vay Thế Chấp Ngân Hàng

Hình thức vay thế chấp cho ngân hàng được hiểu là người vay phải dùng tài sản mà chính bản thân có quyền sở hữu để thế chấp với ngân hàng tương ứng với mức vay. Hiện nay có 3 ngân hàng hỗ trợ cho người dân vay vốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm:

 • Ngân hàng VBSP (NH Chính sách xã hội)
 • Ngân hàng AgriBank
 • Ngân hàng Vietinbank

Vay Tín Chấp

Vay tín chấp là hình thức vay vốn nhưng không cần thế chấp tài sản để đảm bảo mà ngân hàng chỉ cần dựa vào uy tín của cá nhân vay cũng như khả năng trả nợ của người đó để cho vay.

Với hình thức vay tín chấp thì thời hạn cho vay có thể giao động từ 12 – 60 tháng.

So với hình thức vay thế chấp thì lãi suất vay tín chấp sẽ cao hơn. Ngoài ra vay tín chấp  thường chỉ là những khoản vay vừa và nhỏ, dao động từ 10 – 200 triệu đồng, tùy vào năng lực trả nợ và mức độ uy tín của người vay.

2. Ngân Hàng Hỗ Trợ Vay Vốn Đi Xuất Khẩu Lao Động Tại Nhật

Ngân Hàng VBSP

Điều kiện đầu tiên để được vay vốn tại ngân hàng chính sách xã hội chính là những gia đình phải thuộc diện chính sách, gia đình có công với cách mạng như con thương binh, anh hùng liệt sĩ,…

Với những người lao động thuộc diện chính sách xã hội thì ngân hàng sẽ hỗ trợ tối đa 80% tổng chi phí đi Nhật toàn bộ hợp đồng mà bạn đã đăng ký với dịch vụ xuất khẩu lao động.

Thời gian hoàn vốn sẽ tương đương với thời gian làm việc chính thức được nêu trong hợp đồng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Lãi suất tại ngân hàng chính sách xã hội rất thấp, trung bình khoảng 0,5%/tháng

Lưu ý: khi làm hồ sơ vay vốn tại ngân hàng chính sách, bạn cần mang theo các loại giấy tờ chứng minh gia đình thuộc diện chính sách và có xác nhận của cơ quan chức năng. Bên cạnh đó bạn cũng cần mang theo hợp đồng lao động để chứng minh đúng mục đích đi xuất khẩu lao động.

Ngân Hàng Agribank

Bất kỳ ai có nhu cầu đi xuất khẩu lao động đến ngân hàng Agribank sẽ được hỗ trợ vay vốn với 2 hình thức thế chấp và tín chấp.

Nếu vay theo hộ gia đình thì chủ hộ sẽ là người đại diện vay vốn, còn nếu người vay còn độc thân sẽ đứng ra vay trực tiếp và phải có tài sản thế chấp theo quy định của ngân hàng.

Chi phí được vay tối đa bằng 80% tổng chi phí đi xuất khẩu lao động được ghi trong hợp đồng

Ngân hàng sẽ có yêu cầu về đơn vị bảo lãnh như bên thứ 3 hoặc tài sản thế chấp. Đặc biệt nếu những gia đình nào ở nông thôn có mức vay dưới 20 triệu thì sẽ được ưu tiên, không cần thế chấp, và được vay tối đa 70% tổng giá trị tài sản thế chấp.

Ngân Hàng VietinBank

Ngân hàng Vietinbank hỗ trợ vay vốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản với tất cả công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 đến 50 không quá 60 tuổi đối với chủ hộ; không vướng nợ xấu ở bất kỳ ngân hàng nào.

Số tiền được vay tối đa là 70% tổng chi phí đi Nhật như đã ghi trong hợp đồng.

Thời hạn cho vay tối đa bằng với thời gian người lao động đi xuất khẩu tại nước ngoài.

Đối với hình thức vay thế chấp thì số tiền được vay tối đa bằng 70% tổng giá trị tài sản mang thế chấp

Hồ sơ, thủ tục để vay thế chấp hoặc tín chấp tại Agribank bao gồm: giấy chứng nhận đi xuất khẩu lao động; hợp đồng lao động; một số giấy tờ khác có liên quan.

>> Có thể bạn muốn biết: Đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật lương cao

3. Hồ Sơ Vay Vốn – Thủ Tục Và Quy Trình Vay Vốn

Hồ sơ vay vốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thủ tục vay vốn và quy trình vay tại các ngân hàng hiện nay

Hồ sơ vay vốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm những gì?

Bộ hồ sơ đầy đủ để người lao động được duyệt vay vốn đi xuất khẩu lao động bao gồm::

 • Bản sao chứng minh nhân dân/ căn cước công dân, sổ hộ khẩu/ sổ tạm trú có chứng thực.
 • Bản sao hộ chiếu có chứng thực còn hạn.
 • Bản sao hợp đồng giữa người lao động với doanh nghiệp đưa người xuất khẩu lao động ở nước ngoài có chứng thực.
 • Văn bản ủy quyền của người lao động (theo mẫu đã quy định).
 • Hợp đồng thỏa thuận về việc chuyển tiền lương của người lao động sau khi xuất khẩu lao động để trả nợ và trả lãi tiền vay.  (Đối với trường hợp người lao động được doanh nghiệp quản lý tiền lương).

Trường hợp người vay vốn thuộc diện gia đình chính sách công với cách mạng cần nộp bản sao có chứng thực các giấy xác nhận.

Trường hợp người vay vốn thuộc diện bị thu hồi đất cần nộp bản sao có công chứng các quyết định về việc thu hồi đất của các cấp có thẩm quyền.

Đối với hạn mức vay từ 100 triệu trở lên người lao động cần cung cấp các giấy tờ chứng minh về tài sản bảo đảm.

>> Tìm hiểu thêm: Đi Nhật 3-5 năm về được bao nhiêu tiền?

Quy trình và thủ tục vay vốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản như thế nào?

Bước 1: Xử lý hồ sơ

Người lao động cần nộp đầy đủ hồ sơ cho ngân hàng. Nhân viên tín dụng sẽ thực hiện kiểm tra, xác minh, đối chiếu các thông tin và giấy tờ liên quan. Nhân viên sẽ thẩm định tính hợp pháp và hợp lệ của hồ sơ cũng như uy tín cá nhân người lao động và lập báo cáo thẩm định.

Trong vòng 10 ngày làm việc kể từ khi ngân hàng nhận đầy đủ hồ sơ vay vốn của người lao động, ngân hàng sẽ thông báo kết quả.

Nếu hồ sơ hợp lệ và được duyệt thì ngân hàng sẽ gửi thông báo kết quả tới người lao động.

Nếu hồ sơ không hợp lệ hoặc không được duyệt thì ngân hàng sẽ thông báo từ chối cho vay và ghi rõ lý do gửi cho người lao động.

Bước 2: Lập hợp đồng vay vốn

Sau khi thẩm định hồ sơ hợp lệ, ngân hàng và người lao động sẽ cùng lập hợp đồng vay vốn theo quy định chung của pháp luật và ngân hàng.

Bước 3: Chuyển sang bộ phận kế toán

Sau khi đã hoàn thiện hồ sơ vay vốn, nhân viên tín dụng sẽ bàn giao hồ sơ cho bộ phận kế toán làm căn cứ giải ngân cho người lao động.

Bước 4: Chuyển khoản

Sau khi đã hoàn thành các thủ tục về hồ sơ thì ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân vốn vay cho người lao động bằng hình thức chuyển khoản số tiền tương ứng cho doanh nghiệp đưa người lao động đi xuất khẩu Nhật Bản.

Như vậy chỉ với 4 bước đơn giản và thời gian nhanh chóng, người lao đồng đã hoàn thành thủ tục vay vốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Chương trình vay vốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thật sự là phương pháp hoàn hảo giúp người dân Việt Nam có cơ hội tìm kiếm việc làm thu nhập cao hơn. Bên cạnh đó, nhờ sự hỗ trợ của các ngân hàng và nhà nước nên quy trình vay cũng dễ dàng và uy tín hơn, người dân không sợ bị lừa đảo.

Nếu bạn cũng đang có dự định đăng ký vay vốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì có thể tham khảo các thủ tục trên để chuẩn bị hồ sơ cho mình thật tốt. Chúc các bạn thành công!

 • Công Ty Savanam Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản
 • Địa chỉ: km11+500, ĐCT08, Thôn 6, Hoài Đức, Hà Nội
 • Hotline: 0961 52 55 22
 • Email: hotro.savanam@gmail.com
 • Website: savanam.com.vn
TIN tức LIÊN QUAN
Tin mới
THÔNG TIN KỲ THI KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH trong lĩnh vực CHĂM SÓC ĐIỀU DƯỠNG
Tin mới
THÔNG TIN KỲ THI KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH trong lĩnh vực NÔNG NGHIỆP
Chia sẻ kinh nghiệm
Vì sao Nhật Bản lại trở thành điểm đến của nhiều lao động Việt Nam?