Chia sẻ kinh nghiệm

Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào cho nữ lương cao?

3.7/5 - (3 bình chọn)

Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào cho nữ? Tham khảo ngay bài viết này để khám phá xem đâu là những ngành nghề tiềm năng nhất dành cho nữ khi đi lao động ở Nhật nhé!

Nhật Bản vẫn đang là một trong những thị trường lao động hot nhất đối với người lao động Việt Nam. Trước khi lên đường sang xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn đơn hàng sao cho phù hợp.

Theo báo cáo từ Cục Quản lý lao động nước ngoài, hiện tại phụ nữ chiếm 1/3 tổng số lao động tham gia vào chương trình xuất khẩu lao động của Việt Nam. Số lượng này đang ngày càng gia tăng do thị trường lao động Nhật Bản đang mở rộng để đón nhận lao động từ Việt Nam.

Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào cho nữ?

Tại sao phụ nữ nên chọn đi Nhật lao động?

Hiện nay, Nhật Bản là một thị trường thu hút rất nhiều người lao động Việt Nam và cả trên thế giới. Xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, mọi người sẽ được học tập và làm việc trong một môi trường văn minh. Không có sự phân biệt giữa lao động nam và lao động nữ tại Nhật Bản.

Phụ nữ nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Trước hết là bởi vì nhu cầu tuyển dụng lao động nữ là rất lớn. Chính vì vậy mà cơ hội đỗ cũng sẽ cao. Ngoài ra, tại các công ty có nhiều chính sách đãi ngộ dành cho lao động nữ. Các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao sự chăm chỉ, nhanh nhẹn của lao động nữ người Việt. Đó chính là lý do vì sao lao động nữ nên xuất khẩu lao động sang Nhật bản.

Một số đơn hàng đi XKLD Nhật cho nữ

Đơn hàng ngành dệt may

Dệt may là một trong những nghề phù hợp nhất đối với lao động nữ. Yêu cầu của đơn hàng là nữ có kinh nghiệm trong công việc may mặc.

Nếu xuất khẩu lao động sang Nhật Bản nghề may mặc, các bạn có thể nhận được số tiền lương trên 30 triệu mỗi tháng.  Các đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản ngành dệt may bạn có thể lựa chọn bao gồm:

 • Sản xuất quần áo phụ nữ, trẻ em.
 • May rèm cửa, đồ dùng trong gia đình.
 • Sản xuất ghế ô tô.

Dựa trên những lời chia sẻ của nhiều công nhân, công việc này được cho là không quá vất vả và thu nhập cũng khá tương đối. Ngoài ra, có thể làm thêm giờ và làm tăng ca, đặc biệt trong mùa đông.

Đơn hàng chế biến thực phẩm

Đơn hàng thực phẩm đi Nhật cho nữ

Nhật Bản là một quốc gia có nền nông nghiệp, ngư nghiệp phát triển. Chính vì vậy mà nhu cầu lao động trong ngành này là cực kỳ lớn.

Mức lương cơ bản mỗi công nhân khi chọn đơn hàng thực phẩm Nhật Bản nhận được mỗi tháng khoảng 32 triệu đồng. Số tiền có thể tăng lên nếu làm thêm giờ và cộng thêm một số khoản tiền trợ cấp khác.

Đối với nữ có chiều cao 150 cm trở lên và nặng tối thiểu 40 kg là bạn có đủ điều kiện để ứng tuyển vào công việc này rồi.

Một số đơn hàng mà người lao động có thể lựa chọn:

 • Sản xuất cơm hộp.
 • Sản xuất thức ăn nhanh.
 • Chế biến gia vị.
 • Đóng hộp thực phẩm tại các cơ sở sản xuất.

Cũng giống như đơn hàng về may mặc thì chế biến thực phẩm có điều kiện làm việc sạch sẽ và an toàn. Tuy nhiên, do làm việc theo day truyền nên ban đầu bạn sẽ thấy đôi chút gò bó.

Đơn hàng điện tử cho nữ

Công việc chủ yếu là lắp ráp linh kiện điện tử. Tính chất công việc đơn giản, nhẹ nhàng nên phù hợp với cả nam lẫn nữ. Môi trường làm việc cũng được đảm bảo sạch sẽ (trong phòng sạch).

Đây là công việc được hưởng thu nhập khá cao cho lao động nữ. Nếu tăng ca, số tiền lương mà người lao động nhận được sau 1 tháng có thể lên tới 35 triệu.

Các đơn hàng thuộc ngành này là:

 • Lắp ráp linh kiện.
 • Làm bảng điều khiển.
 • Sản xuất tấm mạch in.

Công việc là lắp ráp các linh kiện điện tử theo dây truyền, làm việc trong xưởng, nhà máy. Tuy nhiên, đối tượng tuyển dụng cho công việc này khá hạn chế do đặc thù của công việc, độ tuổi phù hợp trẻ từ 18 đến 25 tuổi và thị lực phải 10/10, không bị mù màu.

Đơn hàng ngành nông nghiệp

Đơn hàng nông nghiệp cho nữ đi Nhật

Công việc nông nghiệp chắc chắn không còn quá xa lạ với Việt Nam, đặc biệt là đối với các bạn nữ. Các đơn hàng về nông nghiệp Nhật Bản xoay quanh 2 công việc chính đó là chăn nuôi và trồng trọt.

Cơ bản công việc ở Việt Nam như nào thì bên Nhật Bản cũng vậy nhưng điểm khác biệt lớn đó là phương thức canh tác mà thôi, bạn đa phần sẽ làm việc với máy móc và vận hành chúng sao cho trơn tru nhất.

Một số đơn hàng nông nghiệp được nhiều bạn nữ ứng tuyển:

 • Trồng cà chua
 • Trồng dâu tây
 • Trồng rau nhà kính
 • Chăn nuôi bò sữa
 • Chăn nuôi gà

Đơn hàng nông nghiệp là một trong những đơn hàng dễ đi nhất. Yêu cầu đối với lao động rất đơn giản, không yêu cầu trình độ, bằng cấp quá phức tạp.

Chỉ cần bạn làm việc chăm chỉ, tiền lương cơ bản nhận về mỗi tháng lên tới 29 triệu đồng.  Nông nghiệp có việc làm thêm quanh năm nên thu nhập của nữ lao động trong ngành này rất tốt.

Đơn hàng ngành điều dưỡng

Đơn hàng đi Nhật cho nữ điều dưỡng

Phần lớn các lao động tham gia đơn hàng điều dưỡng Nhật Bản đều là nữ. Với đặc điểm tính cách phù hợp, các nhân viên điều dưỡng người Việt Nam luôn nhận được sự quý mến.

Tuy nhiên yêu cầu của đơn hàng này khá khắt khe, phải trải qua nhiều kỳ thi tuyển.

Một số lựa chọn có trong đơn hàng:

 • Chăm sóc người bệnh.
 • Theo dõi tình trạng bệnh của người bệnh.
 • Hỗ trợ người bệnh hồi phục chức năng

Đơn hàng đi Nhật ngành chế biến thủy sản

Nhu cầu lao động làm việc cho ngành chế biến thủy sản là cực kỳ lớn tại quốc đảo Nhật Bản. Đây là một công việc khá ổn định, lượng cao. Số tiền nhận được mỗi tháng có thể lên tới 35 triệu đồng. Một số đơn hàng chế biến thủy sản:

 • Phân loại thủy sản.
 • Làm sạch, sơ chế, chế biến thủy sản.
 • Đóng gói sản phẩm.

Nữ đi xuất khẩu lao động Nhật nên lưu ý gì?

Sau đây là một số lưu ý lao động nữ cần biết khi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản:

 • Lựa chọn đơn hàng phù hợp với  sức khỏe, kinh nghiệm, sở thích và nhu cầu của mình.
 • Tìm hiểu và lựa chọn kỹ càng trước khi đăng ký để tìm được một đơn vị môi giới uy tín.
 • Tìm hiểu trước đôi nét về văn hóa nước bạn để không bị bỡ ngỡ, bất ngờ khi sang tới.

Như vậy, bài viết đã giới thiệu đến bạn một số đơn hàng phù hợp nhất với lao động nữ khi xuất khẩu lao động sang Nhật. Hy vọng từ các thoogn tin trên, bạn đã tìm được một đơn hàng lao động phù hợp với bản thân mình. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và may mắn nhé!

Công Ty Savanam Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Địa chỉ: km11+500, ĐCT08, Thôn 6, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0961 52 55 22

Website: savanam.com.vn

TIN tức LIÊN QUAN
Tin mới
THÔNG TIN KỲ THI KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH trong lĩnh vực CHĂM SÓC ĐIỀU DƯỠNG
Tin mới
THÔNG TIN KỲ THI KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH trong lĩnh vực NÔNG NGHIỆP
Chia sẻ kinh nghiệm
Vì sao Nhật Bản lại trở thành điểm đến của nhiều lao động Việt Nam?