Chia sẻ kinh nghiệm

Vì sao Nhật Bản lại trở thành điểm đến của nhiều lao động Việt Nam?

Rate this post

Nhật Bản vốn là một thị trường khắt khe trong việc tuyển chọn người lao động. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà nhiều người lao động Việt Nam từ chối đi Nhật lao động. Trên thực tế, Nhật Bản đang được coi là thị trường thu hút nhiều lao động Việt Nam hơn so với các thị trường khác như Hàn Quốc, Đài Loan hay thị trường Trung Đông. Vậy lý do gì khiến người lao động lại lựa chọn Nhật Bản? Hãy cùng Savanam tìm hiểu thêm nhé!

Vì sao Nhật Bản lại trở thành điểm đến của nhiều lao động Việt Nam?

1. Công việc ổn định và thu nhập cao khi làm việc tại Nhật Bản

Công việc ổn định với mức thu nhập cao, chế độ đãi ngộ tốt. Đây là yếu tố hàng đầu giúp thị trường Nhật Bản thu hút người lao động. So sánh về mức lương của trình độ lao động phổ thông tại Việt Nam và Nhật Bản, bạn sẽ thấy rõ được sự chênh lệch này. Lao động phổ thông tại Việt Nam sẽ có mức lương trung bình từ 4 – 6 triệu tùy từng khu vực và công việc. Nếu đi XKLD Nhật, mức lương sẽ cao hơn rất nhiều. Trung bình mức lương của lao động Việt Nam tại Nhật giao động từ 25 – 30 triệu. Thậm chí, nếu có tay nghề cao, mức lương có thể lên tới 35 – 50 triệu đống/ tháng.

Tương tự như ở Việt Nam, bạn cũng được hưởng các chế độ khác như lương làm thêm giờ, chế độ thưởng và các chế độ phúc lợi khác. Ngoài ra, do thiếu nguồn lao động, người lao động tại Nhật Bản cũng dễ dàng làm thêm giờ, thêm việc để tăng thu nhập.

>> Tìm hiểu thêm: Đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền?

2. Đi Nhật, bạn được học hỏi và nâng cao trình độ, tay nghề

Theo một số chủ doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, lao động trờ về từ Nhật Bản có trình độ, tay nghề rất cao. Thậm chí, có thể hơn cả các lao động có bằng đại học. Lý do là bởi họ được học hỏi và đào tạo để nâng cao trình độ tay nghề chuyên môn tốt trong suốt thời gian làm tại Nhật.

Bên cạnh đó, đi Nhật làm việc còn giúp bạn nâng cao được trình độ tiếng Nhật, sự hiểu biết về văn hóa Nhật. Đặc biệt, bạn còn dễ dàng làm quen được với phong cách làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả của người Nhật. Một số kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng báo cáo, xử lý công việc, kỹ năng giao tiếp cũng được cải thiện đáng kể.

3. Được làm quen và tiếp xúc với nền văn hóa hiện đại

Nhật Bản được coi là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu trên thế giới với nên công nghiệp hiện đại. Đi Nhật Bản, bạn sẽ được tiếp cận, trải nghiệm và tận hưởng những thành tựu về khoa học, công nghệ hiện đại trong các lĩnh vực khác nhau như y tế, công nghiệp, nông nghiệp,…Việc này sẽ giúp bạn nhanh chóng bắt kịp với công nghệ, xử lý công việc nhanh hơn, hiệu quả hơn

4. Cơ hội nghề nghiệp rộng mở sau khi về nước

Sau khi kết thúc chương trình đi xuất khẩu lao động, bạn sẽ đạt được những lợi ích sau đây:

  • Cơ hội việc làm chuyên môn theo công việc đã làm tại Nhật. Bạn có thể dễ dàng xin vào các doanh nghiệp với chuyên môn theo đúng công việc đã làm ở Nhật. Với tay nghề tốt, kinh nghiệm việc làm thực tế tại Nhật, bạn chắc chắn sẽ lựa chọn được công việc phù hợp.
  • Trình độ tiếng Nhật tốt, mở rộng cơ hội nghề nghiệp với tiếng Nhật sau khi về nước. Bạn có thể tham gia các công việc như phiên dịch, biên dịch, dạy tiếng Nhật sau khi về nước.
  • Tự kinh doanh với khoản tiền tiết kiệm được sau thời gian đi Nhật làm việc. Thông thường với các đơn hàng đi Nhật 3 năm, bạn có thể tiết kiệm được số tiền từ 700-900 triệu. Sau khi về nước, với số tiền vốn hiện có, bạn có thể tự kinh doanh hoặc sử dụng vốn để đầu tư.

Trên đây là toàn bộ lý do khiến thị trường lao động Nhật Bản trở thành sự lựa chọn của phần lớn lao động Việt Nam. Bên cạnh các lí do trên, môi trường sống và làm việc an toàn tại Nhật cũng là lý do được nhiều lao động Việt Nam cân nhắc. Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin, hãy gửi tin nhắn cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

CÔNG TY SAVANAM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

  • Địa chỉ: km11+500, ĐCT08, Thôn 6, Hoài Đức, Hà Nội
  • Email: hotro.savanam@gmail.com
  • Điện thoại: 0961 52 55 22
  • Website: savanam.com.vn

Để lại bình luận của bạn

TIN tức LIÊN QUAN
Tin mới
THÔNG TIN KỲ THI KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH trong lĩnh vực CHĂM SÓC ĐIỀU DƯỠNG
Tin mới
THÔNG TIN KỲ THI KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH trong lĩnh vực NÔNG NGHIỆP
Tin mới
Xuất cảnh 2 Nữ đơn hàng Linh kiện nhựa