Chia sẻ kinh nghiệm

[Cập nhật] Xuất khẩu lao động Nhật Bản: Điều kiện, Chi phí và Thủ Tục

5/5 - (7 bình chọn)

Xuất khẩu lao động Nhật luôn có sức hút đặc biệt đối với người lao động. Không chỉ lương hấp dẫn mà Nhật còn có môi trường làm việc tốt.  

Trong số thị trường lao động nước ngoài, xuất khẩu lao động Nhật luôn hấp dẫn bạn trẻ bởi mức lương cao cùng nhiều chế độ đãi ngộ. Cùng Savanam tìm hiểu chi tiết nhé!

XKLD Nhật

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là 1 hành trình đầy hứa hẹn và mới mẽ

Table of Contents

Đôi nét về thị trường lao động Nhật Bản

Cùng nhau hạnh phúc, mới là hạnh phúc trọn vẹn là một trong các triết lý kinh doanh của CEO Ngọ Văn Thành. Đây là chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo và tuyển dụng lao động đi Nhật Bản. Câu nói này đã thể hiện được tinh thần trách nhiệm cao khi xây dựng cho các bạn trẻ tư tưởng, niềm tin, kiến thức trước khi sang Nhật lao động. Để từ đó giúp các bạn từ những người bình thường trở nên phi thường hơn. 

Nhật Bản là một trong các thị trường lao động có điều kiện tốt về môi trường làm việc và mức giá thuê cao. Chính vì thế, quốc gia này luôn là điểm đến của các bạn trẻ để học hỏi thêm kinh nghiệm, kiến thức việc làm và cơ hội thu nhập cao. 

Thị trường lao động Nhật Bản

Thị trường lao động Nhật luôn thu hút người lao động

Tại Việt Nam, theo số liệu thống kê của Cục Quản lý lao động ngoài nước, có đến 19.510 người lao động đã lựa chọn xuất khẩu lao động Nhật (xkld Nhật) trong tổng số 45/058 người lao động làm việc tại nước ngoài trong năm 2021. Các con số này phần nào minh chứng được sức hút của đất nước măt trời mọc Nhật Bản trong lĩnh vực xuất khẩu lao động ở nước ta.

Trước khi dấn thân vào hành trình đầy hứa hẹn tại đất nước Nhật Bản xinh đẹp, người lao động hay còn được gọi là thực tập sinh cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiế

Để phần nào “gỡ rối” những vấn đề mà người lao động hay gặp phải về xuất khẩu lao động Nhật Bản, Savanam đã chắt lọc những câu hỏi ngắn gọn kèm theo những giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây. Mọi thông tin khác cần được tư vấn, quý khách hàng có thể liên hệ vào hotline: 0876-88-55-33 để được hướng dẫn chi tiết.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản – cơ hội và thách thức

Từ lâu Nhật Bản đã được biết đến là quốc gia đi đầu trong việc nhập khẩu nguồn lao động từ nhiều quốc gia đặc biệt là các nước Đông Nam Á. Nguyên nhân vì Nhật là nước phát triển hàng đầu châu Á nên cơ hội làm việc ở đất nước này là rất nhiều  và đa dạng về tuổi tác. Tuy nhiên bên cạnh những cơ hội thì người lao động làm việc tại đây cũng phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và thử thách.

Cơ hội của công nhân xuất khẩu lao động Nhật

Khi đi xuất khẩu lao động và làm việc tại Nhật Bản, công nhân có cơ hội làm việc tại nhiều ngành nghề khác nhau như thực phẩm, cơ khí, nông nghiệp,….. Cùng với đó là môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến.

Ngoài ra Nhật Bản còn được biết đến là một quốc gia văn hóa và ý thức đứng đầu thế giới. Khi làm việc tại đây thì văn hóa doanh nghiệp cũng như là văn hóa của Nhật Bản sẽ làm bạn hoàn thiện hơn về nhân cách, mang lại những ảnh hưởng tích cực.

Thách thức của công nhân xuất khẩu lao động Nhật

Vì là đất nước có sự đa dạng trong ngành nghề và môi trường làm việc an toàn, tiên tiến nên có rất nhiều người lao động có mong muốn được làm việc tại đây. Do đó mà tỷ lệ cạnh tranh của người lao động sẽ tăng cao đồng thời là cả trong các yêu cầu mà Nhật Bản đề ra trong việc lựa chọn nhân công.

Tại sao nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Hiện tại, người xuất khẩu lao động Nhật Bản có 2 chương trình chính để lựa chọn khi đến Nhật Bản là: thực tập sinh và kỹ sư. Trong đó, tu nghiệp sinh hay thực tập sinh là mang cùng ý nghĩa, riêng chương trình kỹ sư sẽ có những đòi hỏi cao hơn.

Từng là một thực tập sinh có kinh nghiệm sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, ông Ngọ Văn Thành, CEO của Savanam cho biết “Trong suốt quá trình sống và làm việc tại Nhật Bản đã mang lại cho tôi rất nhiều tư duy đổi mới, thái độ làm việc tích cực, trên hết sự trưởng thành vượt bậc về mọi mặt. Đây chính là tiền đề cho sự thành công của tôi ngày hôm nay”. Ông Văn Thành là đơn cử trong số hàng triệu người xkld nhật bản cảm thấy may mắn và sáng suốt khi lựa chọn đất nước mặt trời sinh sống và làm việc.

Vậy những lý do nào đã khiến các thực tập sinh, kỹ sư xuất khẩu lao động Nhật Bản quyết định gắn bó với vùng đất này trong khoảng thời gian không, thậm chí lên tới hàng 10 năm.

Nhiều lựa chọn về việc làm với mức lương hấp dẫn

Chế độ lương luôn là vấn đề được người lao động quan tâm hàng đầu. Trong số các thị trường thì xkld Nhật Bản là quốc gia có mức lương cao, khoảng 30 triệu đồng một tháng. Bên cạnh đó, trong suốt quá trình làm việc, bạn còn được tăng lương và các chính sách trợ cấp khác.

Nhật Bản được lòng người lao động quốc tế vì sự phát triển và văn minh

Môi trường làm việc tốt

Người Nhật luôn nổi tiếng với tác phong làm việc có kế hoạch rõ ràng, đúng giờ và rất nghiêm túc. Điều này sẽ tạo một nền tảng tốt để bạn rèn luyện thái độ làm việc của mình trở nên chuyên nghiệp hơn. Bên cạnh đó, Nhật luôn tuân thủ các nội quy về an toàn lao động. Thế nên, chúng ta hoàn toàn yên tâm làm việc khi đã chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Nhiều chế độ phúc lợi tốt cho người lao động

Bên cạnh mức lương chính thì người lao động còn được hỗ trợ về chỗ ăn, ở, sinh hoạt và đi lại. Các khoản bảo hiểm xã hội cho người lao động sẽ được doanh nghiệp Nhật thực hiện đầy đủ. Nhờ đó, mọi phúc lợi khi gặp sự cố, người lao động nước ngoài vẫn nhận đủ như công dân chính thức. 

Nhiều cơ hội xin được việc làm tốt với lương cao sau khi về nước

Sau khi kết thúc hợp đồng lao động, ngoài có được số vốn thì bạn còn tích lũy được kinh nghiệm, vốn tiếng và tay nghề. Từ đó, có thể xin vào các công ty liên doanh Việt Nhật để làm với tỷ lệ đậu cao bởi những đơn vị này luôn ưu tiên công nhân lành nghề. Hoặc cũng có thể xin làm giáo viên, phiên dịch viên nếu vốn tiếng Nhật của bạn tốt và đủ tự tin khi trò chuyện. 

Nhật Bản là quốc gia đa văn hóa

Nhật Bản là đất nước có nhiều bản sắc văn hoá, pha trộn nhiều nét truyền thống và hiện đại. Thế nên, bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập, thích nghi với môi trường sinh hoạt và giao tiếp khi sang Nhật xuất khẩu lao động

Các ngành nghề đi xuất khẩu lao động “hot” nhất hiện nay

Mỗi ngành nghề đi xuất khẩu lao động Nhật luôn có những yêu cầu về tay nghề, độ tuổi và mức lương khác nhau. Dưới đây là các nghề hot nhất hiện nay nếu muốn đi Nhật hợp tác lao động. 

Hiện tại, theo danh sách công bố có khoảng 77 ngành nghề chia theo 7 nhóm mà các công ty Nhật Bản cho phép tuyển dụng nhân sự từ Việt Nam ở vị trí thực tập sinh và kỹ sư. Cụ thể về 7 nhóm ngành là: nông nghiệp, thực phẩm, may mặc, cơ khí, xây dựng,hộ lý, lắp ráp điện tử.

Thực tập sinh nam khi XKLĐ Nhật Bản có thể tham khảo các đơn hàng

 • Cơ khí (Hàn, Tiện, Phay, Bào, Dập, Sơn, Đúc, Khuôn mẫu,…)
 • Xây dựng (Lắp đặt cốt thép, Giàn giáo, cốp pha, Trang trí nội thất)
 • Nông nghiệp
 • Điện tử
 • Kiểm tra sản phẩm (Sản phẩm cơ khí, Ép nhựa)
 • Chế biến thực phẩm, chế biến thủy sản

Nên tìm đơn hàng phù hợp với bản thân trước khi xuất khẩu lao động Nhật

>> Tìm hiểu chi tiết: Các đơn hàng đi nhật cho nam mới nhất

Thực tập sinh nữ có thể tìm được những đơn hàng nhẹ nhàng và phù hợp với sức khoẻ

 • Hộ lý
 • Lắp ráp điện tử
 • In ấn
 • Đóng gói công nghiệp
 • Đúc đồ nhựa
 • Làm thùng carton
 • Thực phẩm
 • Nông nghiệp
 • Thủy sản
 • Cắt tỉa rau củ
 • Trang trí món ăn

Kỹ sư là đơn hàng nhận được mức lương rất lý tưởng tại Nhật

>> Xem thêm: Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào cho nữ?

Riêng đơn hàng dành cho kỹ sư xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ có những yêu cầu cao hơn như tốt nghiệp đại học, đào tạo tiếng Nhật chuyên sâu và phải có kinh nghiệm đúng chuyên ngành như: Ô tô, Cơ khí, Thiết kế máy, Xây dựng, Cơ-Điện tử, Tự động hóa, Điện-Điện tử, IT, Nông nghiệp,…Cũng chính vì thế mà mức lương cho các đơn hàng kỹ sư thường được hưởng mức lương rất cao cùng đãi ngộ rất tốt khác.

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản bao nhiêu?

Vài năm trước đây, chi phí đi Nhật Bản khá đắt đỏ, không phải ai cũng đủ điều kiện. Nguyên nhân một phần là do đơn hàng ít nhưng lại đông ứng viên. Cùng với đó là nhiều chi phí dịch vụ đắt đỏ.

Ban đầu, chi phí đi lao động tại Nhật khá cao. Khi Bộ Thương Binh và Lao Động quản lý, thắt chặt hơn thì phí này còn khoảng 3.600USD trừ đi phí dịch vụ nhận từ đối tác nhật bản. Từ năm 2022 đến nay, nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài tại Nhật tăng cao đã phần nào làm giảm chi phí đi Nhật. 

Tùy theo từng đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản 1 năm hay là 3 năm sẽ có những mức giá khác nhau. Trong đó, phí đi Nhật lao động 1 năm khoảng từ 20 – 25 triệu VNĐ. Còn với phí đi xuất khẩu lao động Nhật 3 năm thì khoảng 50 triệu – 90 triệu VNĐ.

Dưới đây là chi tiết các khoảng chi phí khi muốn đi Nhật xuất khẩu lao động:

 • Phí khám sức khỏe

Trước khi tiến hành đi xuất khẩu nước ngoài, tất cả các ứng cử viên đều phải khám sức khỏe để kiểm tra sức khoẻ có đáp ứng đủ yêu cầu để xuất khẩu hay không. Mức phí giao động tùy theo từng bệnh viện có thể từ 700.000 đồng- 1.200.000 đồng.

 • Phí đào tạo tiếng Nhật trước và khi trúng tuyển

Tiếng Nhật là ngôn ngữ quan trọng trong quá trình học tập và làm việc tại đất nước này. Vì vậy, đào tạo tiếng Nhật là 1 trong yêu cầu hàng đầu khi chuẩn bị xuất khẩu lao động Nhật Bản.

 • Trước khi trúng tuyển

Trước khi trúng tuyển, các ứng cử viên phải có trình độ tiếng Nhật cơ bản để giao tiếp, phỏng vấn và sinh hoạt hằng ngày khi ở Nhật. Mỗi một hình thức lao động khác nhau sẽ có yêu cầu về trình độ tiếng Nhật khác nhau, chính vì vậy, mỗi ứng cử viên nên tìm hiểu về hình thức lao động trước khi đào tạo tiếng Nhật.

 • Sau khi trúng tuyển

Sau khi được trúng tuyển, người xuất khẩu lao động nhật bản sẽ được công ty tiếp tục đào tạo tiếng Nhật để trang bị những kỹ năng cần thiết trong quá trình làm việc. Khoảng thời gian đào tạo cho một khóa học tiếng Nhật sau khi trúng tuyển trung bình từ 3-5 tháng.

 • Phí hồ sơ và dịch vụ

Theo quy định mới nhất của Bộ Lao Động Thương và Xã hội cùng Bộ Tài Chính thì người lao động trước khi XKLD Nhật phải trả phí hồ sơ và dịch vụ cho công ty để thực hiện hợp đồng làm việc:

  • Các chi phí dịch vụ không được quá 1 tháng tiền lương cho hợp đồng xuất khẩu lao động trong 1 năm.
  • Đối với đơn hàng xuất khẩu lao động trong vòng 3 năm thì tổng chi phí dịch vụ sẽ không được quá 3 tháng tiền lương theo hợp đồng lao động.
 • Phí ký túc xá

Một trong những khoản phí mà người lao động quan tâm chính là phí ký túc xá trong quá trình lao động tại nước ngoài. Người lao động sẽ được công ty, doanh nghiệp sắp xếp cho người xuất khẩu lao động Nhật Bản chỗ ở tại ký túc xá.

 • Một số chi phí phát sinh

Một số chi phí sẽ phát sinh trong quá trình đào tạo tiếng Nhật: quần áo, đồng phục, đồ dùng học tập,…

Đối với Kỹ sư, do tính chất của chương trình là tuyển lao động chất lượng cao nên chi phí sẽ được giảm mạnh. Cụ thể thì tổng chi phí cho 1 đơn hàng kỹ sư Nhật Bản từ 2000 USD đến 4000 USD với hợp đồng làm việc 3 năm có gia hạn.

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Vấn đề quan tâm tiếp theo của người muốn xuất khẩu lao động Nhật Bản chính là điều kiện được tham gia ứng tuyển các đơn hàng đi Nhật. Dưới đây là thông tin chi tiết về điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật:

 • Về độ tuổi: người lao động phải đủ 18 tuổi đến 40 tuổi. Bên cạnh đó còn có một đơn hàng yêu cầu độ tuổi thấp hơn, chỉ khoảng 25 tuổi như ngành lắp ráp điện tử.
 • Về trình độ văn hoá: phải tối thiểu tốt nghiệp cấp 2 trở lên. 
 • Về ngoại hình: nam yêu cầu cao từ 1m6 trở lên, nặng 50kg. Nữ thì cao từ 1m50 trở lên, nặng trên 40kg. Ngoài ra có một số ngành nghề sẽ có thêm các tiêu chuẩn khắt khe hơn.
 • Điều kiện về sức khỏe: Bạn phải đủ sức khoẻ để làm việc và được chứng nhận bởi cơ quan có thẩm quyền. Đặc biệt là không mắc các bệnh về tim, lao phổi, viêm gan, không bị mù màu…
 • Yêu cầu về kinh nghiệm làm việc: Tùy từng đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật sẽ yêu cầu người lao động có kinh nghiệm, phải qua đào tạo hay không. Những đơn hàng như may mặc, cơ khí thì phải có tay nghề, được đào tạo trước khi sang Nhật lao động. Còn đối với các ngành nghề như vệ sinh, dọn dẹp, nông nghiệp, chế biến thực phẩm thì không.
 • Yêu cầu về chi phí đi Nhật: Tùy theo đơn hàng 1 năm hay là 3 năm, phí đi XKLĐ Nhật sẽ khác. Và cũng có những trường hợp được xét duyệt miễn giảm phần nào chi phí đi lao động nước ngoài. 
 • Các điều kiện khác: Bạn cần phải trải qua khóa đào tạo tiếng Nhật, đậu đơn hàng đã đăng ký, đậu phỏng vấn và hoàn tất các thủ tục, hồ sơ để xin visa.

Đào tạo ngôn ngữ là yếu tố rất quan trọng trước khi XKLĐ Nhật

Quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Mỗi đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản dù có những yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên, thường sẽ có các bước đi rất giống nhau. Savanam xin tóm tắt quy trình xuất khẩu nhật bản qua các bước mà chúng tôi đã hỗ trợ cho các thực tập sinh trước khi xuất khẩu lao động nhật.

Đăng ký và sơ tuyển ứng viên xuất khẩu lao động Nhật

Bạn cần lựa chọn ngành nghề mình muốn làm sau khi sang Nhật. Sau đó là đăng ký và tham gia sơ tuyển. Bạn phải đạt các yêu cầu về độ tuổi, chiều cao, trình độ học vấn, kinh nghiệm, điều kiện tài chính dựa vào nghề đã chọn.

Khám sức khỏe 

Khám sức khỏe sẽ đảm bảo bạn có khả năng làm việc tốt với ngành nghề mình đã chọn sau khi sang Nhật. Nơi khám để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản phải là địa chỉ được quy định thì giấy chứng nhận đủ sức khoẻ mới có hiệu lực.

Đào tạo trước khi phỏng vấn

Khoá đào tạo này sẽ trang bị cho bạn những kiến thức cơ bản cần phải có khi sang Nhật. Bao gồm: chào hỏi trong giao tiếp, biết giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật và vài kỹ năng cần có khi phỏng vấn đơn hàng đi Nhật.

Phỏng vấn đơn hàng đi Nhật

Đến ngày thi tuyển, tuỳ theo từng đơn hàng, nhà tuyển dụng bên Nhật sẽ thực hiện phỏng vấn online. Hoặc là tổ chức thi để kiểm tra trình độ tay nghề, kinh nghiệm làm việc.

Đào tạo tiếng Nhật sau khi đậu đơn hàng

Lúc này, bạn sẽ được đào tạo thêm về tiếng và tay nghề để đảm bảo hoàn thành tốt của yêu cầu từ nhà tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản. Thời gian đào tạo này diễn ra từ 4 – 6 tháng. Đồng thời còn được học tập thêm về văn hoá, kỹ năng sống để có thể hòa nhập cuộc sống tốt khi sang Nhật.

Hoàn tất thủ tục xuất cảnh và làm việc theo thời hạn trong hợp đồng

Bạn cần hoàn thiện các giấy tờ, thủ tục theo yêu cầu để xuất cảnh sang Nhật. Trong tháng đầu, người lao động sẽ được hướng dẫn sơ qua về môi trường làm việc, điều kiện sinh hoạt và đi lại để giúp bạn nhanh chóng thích nghi và làm việc tốt hơn. Tuỳ theo đơn hàng đã chọn là 1 năm hay 3 năm, sau khi kết thúc hợp đồng, bạn sẽ trở về Việt Nam.

Quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật

Thủ tục đăng ký đi xuất khẩu lao động tại Nhật

Hồ sơ cần chuẩn bị để đăng ký đi XKLD Nhật

 • Giấy khám sức khỏe tại cơ sở được chỉ định
 • Bản Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương nơi người lao động đi xuất khẩu cư trú. Bên cạnh đó cần bổ sung thêm giấy xác nhận dân sự tốt, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân độc thân hay đã có gia đình.
 • Giấy khai sinh, chứng minh nhân dân hoặc là căn cước công dân, sổ hộ khẩu (tất cả đều phải có công chứng địa phương).
 • Bằng tốt nghiệp và chứng chỉ nếu có
 • Ảnh thẻ với số lượng là 12 ảnh 3×4; 12 ảnh 4×6; 6 ảnh 3,5×4,5, 6 ảnh 4,5x 4,5. Tất cả đều phải chụp trên phông nền trắng, áo sơ mi sáng màu, tóc tai gọn gàng.
 • Tờ khai đăng ký đi XKLD Nhật.

Trường hợp đậu đơn hàng thì bạn cần phải bổ sung thêm: hộ chiếu, bản cam kết tham gia đi xuất khẩu Nhật Bản, bản cam kết từ phía người thân của người đi lao động nước ngoài. 

Đi xuất khẩu lao động Nhật lương bao nhiêu?

Tuỳ theo đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản, khu vực làm việc tại Nhật, bạn sẽ có mức lương cụ thể, từ 120.000 đến 150.000 Yên/tháng. Tính bình quân, lương cơ bản mà người lao động nhận được dao động từ 25 triệu – 30 triệu/tháng, chưa tính tăng ca. Nếu trừ đi các khoản chi phí cho sinh hoạt, đi lại, ăn uống, bảo hiểm thì bạn sẽ tích lũy được khoảng 18 – 25 triệu đồng/ tháng.

Bên cạnh đó, người lao động còn có thể tiền thưởng, tiền trợ cấp. Thế nên, nếu chăm chỉ và làm việc tốt thì thu nhập của bạn có thể lên từ 30 – 50 triệu/tháng. Đây cũng là một trong các nguyên nhân khiến xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn thu hút người lao động.

Những khó khăn hay gặp phải khi đi Nhật lao động

Cơ hội mới dành cho người lao động sẽ luôn đi kèm với thử thách và khó khăn khi quyết định đi xuất khẩu lao động tại Nhật. Việc tìm hiểu cẩn thận trước khi xuất cảnh sẽ giúp chúng ta chuẩn bị tốt tâm lý trước khi thích nghi ở môi trường mới mẻ.

Sự khác biệt về ngôn ngữ, khiến bạn ngại giao tiếp

Đi XKLD Nhật Bản thì xung quanh bạn đều là những người nói tiếng Nhật. Sự khác biệt này sẽ khiến bạn ngại giao tiếp, dễ dẫn đến những hiểu lầm, xung đột với mọi người, đồng nghiệp. Từ đó gặp nhiều khó khăn trong công việc khi cần sự hỗ trợ.

Chi phí sinh hoạt tại Nhật đắt đỏ

Nhật Bản là một nước công nghiệp phát triển nên chi phí sinh hoạt thường ngày khá cao. Thậm chí là cảm nhận được sự đắt đỏ với người Việt Nam khi lần đầu sang Nhật. Thế nên, nếu muốn tăng tiền tiết kiệm khi đã chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản thì bạn phải chi tiêu hợp lý trong sinh hoạt, nhất là hãy tự nấu ăn tại nhà.

Chưa quen với môi trường làm việc có nguyên tắc

Người Nhật luôn làm việc đúng giờ và tận tâm với công việc. Hầu hết các bạn thực tập sinh khi xuất khẩu Nhật Bản đều bỡ ngỡ và chưa quen với tác phong này. Sau thời gian sẽ làm quen và bắt nhịp tốt với môi trường làm việc tại Nhật.

Công ty xuất khẩu lao động nào uy tín hiện nay?

Một trong số các công ty XKLĐ Nhật Bản được đánh giá cao nhất hiện nay phải nói đến Savanam. Người sáng lập nên đơn vị này từng là một thực tập sinh tại Nhật. Thế nên đơn vị luôn am hiểu về những khó khăn, tâm lý vướng mắc của những bạn khi sang Nhật làm việc. Nhờ đó mà Savanam luôn đưa ra những lời khuyên, định hướng tư tưởng song song với việc đào tạo kỹ về tiếng, tay nghề, kỹ năng sống cho  các bạn. 

SAVANAM luôn tìm kiếm những đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản tốt nhất để đem về cho các bạn. Cùng với đó là sự hỗ trợ nhiệt tình về mặt đào tạo, chia sẻ kinh nghiệm sống và làm việc thực tế tại Nhật của CEO Ngọ Văn Thành. Qua đó, bạn sẽ có thêm động lực để thích nghi với môi trường sống, môi trường làm việc. Từ đó, bạn không chỉ có số tiền tiết kiệm nhiều mà còn tích lũy được nhiều kinh nghiệm, có việc làm tốt hơn sau khi về nước.

Câu hỏi thường gặp về XKLD Nhật Bản

Sinh viên ra trường có nên xuất khẩu lao động Nhật Bản không ?

Sinh viên thất nghiệp khi ra trường vẫn luôn là vấn đề nan giải đối với Việt Nam. Hàng năm có hàng ngàn sinh viên có bằng cử nhân ra trường phải làm những công việc không đúng ngành nghề như phụ xây, công nhân, xe ôm,… . Đó là một thực tế đáng buồn ở nước ta. Chính vì thế, nhiều người đặt ra câu hỏi : Sinh viên ra trường có nên xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

Bản chất của xuất khẩu lao động là nhằm tạo công ăn việc làm cho người lao động phổ thông. Hàng năm có hàng chục nghìn người đi xuất khẩu lao động Nhật bản với mục đích làm công việc có thu nhập cao hơn. Rèn luyện tác phong làm việc. Tiếp xúc với nền công nghiệp hiện đại, nâng cao tay nghề để khi trở về nước sẽ trở thành nguồn nhân lực có trình độ cao, có kỹ năng để xây dựng đất nước.

Sinh viên thất nghiệp có nên xuất khẩu lao động  – Đối với những bạn có bằng cử nhân lựa chọn đi xk lao động nhật bản chưa hẳn là sự lựa chọn tối ưu nhất. Nhưng nếu có tinh thần học hỏi, rèn luyện ngay từ đầu thì đây sẽ là lựa chọn tốt để làm bàn đạp cho những thành công sau này của bạn.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản có được hoàn lại tiền cọc?

Theo Luật người lao động Việt Nam đi làm tại nước ngoài theo hợp đồng. Điều 23 có quy định rõ: khi hết hạn hợp đồng, tiền ký quỹ (hay còn gọi là tiền cọc) sẽ được hoàn trả lại cả gốc và lãi cho người lao động.

Tuy nhiên, nếu tự ý phá hợp đồng. Số tiền cọc ban đầu của bạn sẽ được xử lý bằng cách sau: Công ty xuất khẩu lao động sẽ sử dụng tiền cọc thanh toán thiệt hại gây ra do lỗi của người xuất khẩu lao động. Nếu số tiền cọc không đủ. Người lao động sẽ phải bù thêm phần thiếu, và được trả lại phần tiền, nếu còn thừa.

Trong khi làm việc, xảy ra sai phạm và buộc về nước thì bạn cần về ngay. Thanh lí hợp đồng để xem có phải đóng thêm tiền bồi thường. Bởi để càng lâu thì hậu quả phát sinh càng lớn. Bạn sẽ phải bồi thường càng nhiều.

Như vậy, làm việc nghiêm chỉnh, chấp hành đúng quy định đến hết hợp đồng trở về nước. Người xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ được hoàn lại số tiền cọc cả gốc lẫn lãi theo pháp luật quy định.

Nên chọn đi du học Nhật Bản hay xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Du học Nhật Bản đem lại kiến thức, phù hợp với những bạn muốn nâng cao kiến thức, có ý chí phấn đấu cao và không chịu nhiều áp lực về tài chính.

Nếu như, mục tiêu thực sự của bạn là tìm kiếm một công việc toàn thời gian thì bạn nên đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Con đường này sẽ giúp bạn có thu nhập cao, ổn định và tiết kiệm được một phần phụ giúp gia đình.

Đi xuất khẩu lao động hay du học Nhật Bản đều là những con đường tốt. Lựa chọn nào phụ thuộc vào mục tiêu của bạn. Chỉ cần bạn lựa chọn và làm tốt công việc của mình, đó đã là điều tuyệt vời nhất rồi.

Lời Kết:

Trên đây là tổng hợp các thông tin cần phải biết về XKLD Nhật. Có thể nói lao động tại Nhật luôn thu hút giới trẻ hiện nay bởi mức lương cao, môi trường làm việc tốt và học tập được tác phong làm việc chuyên nghiệp của người Nhật. Savanam tự hào là đơn vị uy tín nhất về xuất khẩu LĐ Nhật Bản. Nếu cần tư vấn thêm thông tin hãy liên hệ ngay vào số Hotline 024 6668 5558 để được hỗ trợ tận tình và nhanh chóng nhất. 

Công ty Cổ phần Sao Vàng Năm Cánh – Savanam
Địa chỉ: Km 11+500, Thôn 6, Xã Song Phương, Huyện Hoài Đức, TP Hà Nội.
Website: https://savanam.com.vn/
Hotline số: 0876-88-55-33 & 0961 52 55 22

Đôi nét về Ngọ Văn Thành

Ngọ Văn Thành là CEO khá nổi tiếng trong lĩnh vực đào tạo và tuyển dụng lao động tại Nhật. Bản thân ông cũng từng là một thực tập sinh tại Nhật nên luôn thấu hiểu những khó khăn, nỗi lo của người lao động về việc làm, môi trường sống, cách sinh hoạt khi sang Nhật. 

Thông qua cách đào tạo về kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn giúp các bạn từ bình thường đều trở nên phi thường khi sang Nhật lao động. Cùng với đó là phương châm kinh doanh hợp tác cùng nhau có lợi giúp mọi đối tượng lao động nhận về nhiều lợi ích nhất. Từ sự tự tin khi sang Nhật làm việc cho đến đem về nguồn thu nhập sau vài năm tích luỹ cùng với cơ hội kiếm được công việc tốt nhất khi về nước. 

TIN tức LIÊN QUAN

Tin mới

Đi xkld Nhật Bản chi phí rẻ là không tốt?

Tin mới

Tại sao các công ty XKLĐ thường nói “Tiền nào của nấy” đơn tốt thì chi phí cao.

Tin mới

Đại hội thể thao lần thứ 15 tại Savanam