Chia sẻ kinh nghiệm

Tổng hợp các đơn hàng thực phẩm Nhật Bản lương cao mới nhất năm 2024

3.3/5 - (17 bình chọn)

Đơn hàng thực phẩm Nhật Bản là một trong những đơn hàng thu hút nhiều lao động Việt Nam nhất mỗi năm, với công việc ổn định, thu nhập khá và các chế độ đãi ngộ tốt. Hàng tháng Savanam đều tiếp nhận số lượng lớn các đơn hàng chế biến thực phẩm Nhật Bản như: xúc xích, thịt hun khói, thịt dăm bông, đóng hộp, chế biến thịt gà, làm cơm hộp, chế biến đồ ăn sẵn…từ phía các đối tác Nhật Bản.

Nhiều thực tập sinh đang còn phân vân không biết nên chọn đơn hàng thực phẩm nào để đăng ký. Dưới đây là lý do cho thấy bạn nên chọn ngành chế biến thực phẩm và top đơn hàng thực phẩm Nhật tuyển dụng thường xuyên trong năm 2024.

Đơn hàng thực phẩm Nhật Bản

Đơn hàng thực phẩm Nhật Bản là làm gì?

Thực tập sinh có rất nhiều sự lựa chọn khi tham gia đơn hàng thực phẩm XKLD Nhật Bản như: chế biến thủy sản, chế biến các loại thịt, làm thực phẩm đóng hộp, làm chả cá hay sushi, …

Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng đơn hàng XKLĐ Nhật cụ thể, lao động sẽ thực hiện các công đoạn khác nhau. Bạn sẽ tham gia trong một trong những công việc trên dây chuyền sản xuất như: xử lý nguyên liệu, phân chia, cân đo, đóng gói hoặc dán nhãn,…

Mỗi đơn hàng tuyển dụng sẽ có những chế độ đãi ngộ và ưu đãi khác nhau. Đa phần các đơn hàng thực phẩm sẽ được doanh nghiệp hỗ trợ về chế độ ăn uống và chỗ ở.

Công việc trong lĩnh vực này tương đối nhẹ nhàng, thoải mái và đảm bảo vệ sinh cũng như an toàn lao động. Điều này làm cho đơn hàng thực phẩm Nhật Bản trở thành một lựa chọn hấp dẫn đối với người lao động Việt Nam.

Dưới đây là danh sách các đơn hàng thực phẩm được các công ty Nhật tuyển dụng thường xuyên với số lượng lớn. Bạn có thể theo dõi để lựa chọn được đơn hàng phù hợp với mình.

Dưới đây là danh sách các đơn hàng thực phẩm được các công ty Nhật tuyển dụng thường xuyên với số lượng lớn. Bạn có thể theo dõi để lựa chọn được đơn hàng phù hợp với mình.

Làm cơm hộp

Đơn hàng làm cơm hộp Nhật Bản

Đơn hàng làm cơm hộp đòi hỏi người lao động trải qua các quy trình theo dây chuyền công nghệ hiện đại. Sau khi hoàn thành công đoạn khử trùng, công nhân sẽ được phân nhóm để thực hiện chuỗi công việc, bao gồm chọn thức ăn, nắm cơm, rưới nước sốt, đóng gói và kiểm tra.

Quá trình bắt đầu bằng việc chế biến thức ăn, sau đó phân chia thành các suất và đưa lên dây chuyền đóng hộp trước khi vận chuyển đi. Các công đoạn này thường được thực hiện tự động bởi máy móc, trong khi công nhân thực hiện các nhiệm vụ giám sát, đảm bảo quy trình diễn ra trơn tru và chất lượng. Công việc của công nhân trong quy trình này thường nhẹ nhàng và tập trung chủ yếu vào giám sát và điều khiển máy móc.

Làm bánh 

Đơn hàng làm bánh Nhật Bản

Bên cạnh các đơn hàng chế biến thực phẩm như cơm hộp, đồ ăn sẵn thì đơn hàng làm bánh mì cũng được rất nhiều TTS ưu tiên lựa chọn tuy nhu cầu tuyển dụng đơn hàng này không cao.

Công việc làm bánh mì tại Nhật không đòi hỏi kinh nghiệm, đồng thời công việc cũng khá nhẹ nhàng, phù hợp cho cả nam và nữ. Một điểm đáng chú ý là có rất nhiều cơ hội làm thêm, giúp người lao động có thể tăng thu nhập của mình.

Công việc làm bánh mì tại Nhật Bản gồm có:

 • Sơ chế, chuẩn bị dụng cụ, nguyên liệu làm bánh
 • Kiểm soát chất lượng thành phẩm
 • Nhận hàng, đóng gói, trưng bày hàng hóa và bán hàng
 • Vệ sinh và bảo trì các thiết bị bày bán hàng hoá

>> Xem chi tiết: Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào cho nữ?

Chế biến đồ ăn nhanh

Tương tự như những đơn hàng khác, đơn hàng chế biến đồ ăn nhanh lao động cũng sẽ thực hiện các chuỗi công việc sơ chế, tẩm ướp sau đó chế biến và đóng gói thức ăn theo đúng quy định. Công việc này cũng không có gì quá phức tạp. Chỉ cần người lao động tỉ mỉ là có thể hoàn thành xuất sắc.

Chế biến thuỷ sản

Đơn hàng chế biến thuỷ sản

Nhật Bản – quốc gia được bao quanh bởi biển nên ngành nuôi trồng đánh bắt và chế biến thủy sản vô cùng phát triển. Điều này đòi hỏi một lượng lao động lớn nhưng với tỷ lệ dân số già thì việc tuyển dụng lao động nước ngoài là vô cùng cần thiết. Mở ra cơ hội cho người lao động tại Việt Nam.

Công việc của đơn hàng chế biến thủy sản được chia theo nhiều công đoạn khác nhau, mỗi người hay bộ phận sẽ đảm nhận từng công đoạn khác nhau: gia công, sơ chế thủy sản, ướp muối, cắt khúc, phân loại, đóng gói,…

Với đơn hàng chế biến thủy sản, người lao động cũng sẽ được làm việc trực tiếp với các loại máy móc và thiết bị tối tân nhất.

Chế biến thịt

Đơn hàng chế biến thịt

Khi trúng tuyển đơn hàng chế biến thịt người lao tại Nhật, người lao động sẽ có cơ hội được làm việc trong môi trường hiện đại với các loại máy móc, trang thiết bị tiên tiến. Những công việc và quy trình mà người lao động cần thực hiện và tuân thủ bao gồm:

 • Xác định loại thịt nhận được là đông lạnh hay tươi sống trước khi tiến hành chế biến
 • Cho các loại thịt vào máy cắt ( thịt lợn, thịt bò, thịt gà…)
 • Loại bỏ đi những phần không cần thiết sau đó cho vào hộp

Chế biến thịt nguội 

Đơn hàng chế biến thịt nguội

Không khác gì mấy so với những đơn hàng chế biến thực phẩm khác, công việc của lao động chế biến thịt nguội cũng sẽ trải qua các công đoạn và quy trình như sơ chế thực phẩm, tẩm ướp, chế biến và thành phẩm. Cụ thể công việc bao gồm:

 • Tiến hành sơ chế thực phẩm, rửa thịt, cắt thịt thành lát hoặc khoanh theo đúng yêu cầu của công ty.
 • Thực hiện trộn nguyên liệu và gia vị theo đúng công thức và liều lượng quy định.
 • Cho tất cả những nguyên liệu và thịt sơ chế chuẩn bị vào nồi áp suất hoặc dây chuyền sản xuất để tiến hành xông khói và hầm muối…
 • Bắt tay vào đóng gói, hút chân không và thành phẩm theo đúng như quy định

Tại sao ngành thực phẩm Nhật Bản thu hút nhiều lao động ?

Công việc chế biến thực phẩm đơn giản, nhẹ nhàng

Xét tổng quan trong tất cả các ngành nghề làm việc tại Nhật Bản thì đơn hàng thực phẩm được đánh giá là đơn giản và dễ dàng nhất. Công việc này không đòi hỏi phải hao tốn nhiều thể lực. Phần lớn, nó  sẽ được thực hiện trên băng chuyền, do đó, chỉ cần bạn chăm chỉ làm việc, chịu khó quan sát, thường xuyên làm thì sẽ quen tay, và mọi thứ trở nên vô cùng đơn giản. 

Không yêu cầu bằng cấp, dễ trúng tuyển, môi trường làm việc an toàn

Đơn hàng này thường làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp lớn sạch sẽ nên lao động sẽ không sợ bị ảnh hưởng đến sức khỏe, bởi điều kiện thời tiết tại xử sớ mặt trời mọc, đặc biệt là mùa đông khá khắc nghiệt tại đây. Ngoài ra, công việc ngành thực phẩm có tính chất ổn định, lâu dài,  phù hợp với những lao động không có tay nghề và kinh nghiệm.

Nhiều công việc làm thêm

Một trong những lý do khiến ngành thực phẩm tại Nhật thu hút được nhiều lao động nữa phải kể đến đó chính là nhiều công việc làm thêm. Bên cạnh nguồn thu nhập chính, những công việc ngành chế biến thực phẩm cho chuỗi các cửa hàng tiện lợi, siêu thị thường có khối lượng công việc tương đối đều đặn. Do đó, người lao động sẽ có nhiều cơ hội để làm thêm, từ đó nâng cao thu nhập của mình.

Lương đơn hàng thực phẩm Nhật khi đi xuất khẩu lao động có cao không?

Đơn hàng thực phẩm luôn là một trong những đơn hàng đi Nhật mang tới thu nhập khủng nhất cho người lao động. Lý do chủ yếu đến từ việc làm thêm giờ của công nhân. 

Theo đánh giá từ các chuyên gia, mức thu nhập của đơn hàng thực phẩm làm việc tại Nhật được xếp vào top các công việc có mức lương cao. Khi sang Nhật làm việc đơn hàng này, người lao động cần phải tuân thủ chặt chẽ các quy định về thời gian và giờ giấc làm việc 8h/1 ngày.

Người lao động được quyền đăng ký công việc làm thêm, tăng ca theo nguyện vọng của bản thân và sức khỏe của mình. Mức lương cơ bản lao động nhận được khi làm đơn hàng này sẽ dao động ở mức 135.000 – 165.000 yên ( tính theo tỷ giá hiện tại quy đổi sang tiền Việt Nam là   28.000.000 – 34.000.000 VNĐ). Đây là mức lương cơ bản, chưa bao gồm tiền làm thêm.

Tiền làm thêm sẽ được tính theo quy định của bộ Lao Động – Y Tế- Phúc Lợi Nhật Bản theo công thức như sau:

>> Có thể bạn muốn biết: Điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản

Điều kiện thi đơn hàng chế biến thực phẩm đi Nhật

Để thi tuyển đơn hàng thực phẩm đi Nhật, người lao động cần đạt các tiêu chuẩn chung giống như bất kỳ đơn hàng lao động Nhật Bản nào: 

 • Tuổi tác: trong độ tuổi lao động từ 18 – 37 tuổi
 • Ngoại hình: cân đối, không quá béo, quá gầy, quá lùn
 • Sức khỏe: không mắc các nhóm bệnh cấm đi XKLĐ Nhật và được khám sức khỏe bởi các bệnh viện được cấp phép
 • Pháp lý: Không phạm pháp, chưa từng có tiền án tiền sự, kể cả trường hợp đã hết thời hạn truy cứu trách nhiệm.
 • Trình độ: Phải tốt nghiệp tối thiểu cấp 2 – trung học cơ sở

Tùy thuộc vào từng doanh nghiệp cụ thể, có thể có yêu cầu bổ sung khác như trình độ tiếng Nhật, bằng cấp liên quan,… Tuy nhiên, nếu bạn có những đặc điểm sau đây, bạn sẽ có lợi thế trong quá trình thi tuyển đơn hàng thực phẩm:

 • Kinh nghiệm làm việc trong ngành chế biến thực phẩm sẽ là một ưu thế lớn.
 • Có sức khỏe tốt, đặc biệt là không mắc bất kỳ dị ứng nào với các loại thực phẩm.

Có thể thấy rằng, yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với đơn hàng thực phẩm là không quá cao. Người lao động hoàn toàn có thể đủ tiêu chuẩn để tham gia ứng tuyển và có cơ hội làm việc ở nước bạn. Hãy tự tin ứng tuyền, biết đâu bạn có được cơ hội để sang Nhật làm việc.

Lấy mật khẩu giải nén” tại MÃ SỐ : 17113

Độ tuổi nào phù hợp để tham gia đơn hàng thực phẩm Nhật?

Theo quy định mới nhất độ tuổi để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn bắt đầu từ 18 tuổi. Với tính chất công việc làm việc trong phân xưởng, chế biến thực phẩm nhẹ nhàng hơn nhiều so với các ngành nghề khác cho nên độ tuổi giới hạn cho đơn hàng thực phẩm cũng được kéo dài. Hầu hết các đơn hàng thực phẩm chấp nhận lao động đến 32 tuổi, trong khi một số đơn hàng cho phép đến 35 tuổi.

Như vậy, bài viết này của chúng tôi vừa giới thiệu cho bạn các thông tin về đơn hàng thực phẩm Nhật Bản mới nhất năm 2024. Hy vọng các thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn đơn hàng đi Nhật phù hợp. Chúc bạn may mắn và thành công với lựa chọn của mình nhé!

Công Ty Savanam Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Địa chỉ: km11+500, ĐCT08, Thôn 6, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0961 52 55 22

Email: hotro.savanam@gmail.com

Website: savanam.com.vn

Xin hãy chờ

Để lại bình luận của bạn

TIN tức LIÊN QUAN
Tin mới
THÔNG TIN KỲ THI KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH trong lĩnh vực CHĂM SÓC ĐIỀU DƯỠNG
Tin mới
THÔNG TIN KỲ THI KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH trong lĩnh vực NÔNG NGHIỆP
Chia sẻ kinh nghiệm
Vì sao Nhật Bản lại trở thành điểm đến của nhiều lao động Việt Nam?