Chia sẻ kinh nghiệm

Cập nhật các đơn hàng thực phẩm Nhật Bản lương cao năm 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Đơn hàng thực phẩm Nhật Bản luôn là một trong những đơn hàng được nhiều lao động người Việt lựa chọn khi đi XKLD. Nếu bạn đang có ý định lựa chọn đơn hàng này thì hãy đọc bài viết sau đây. Bài viết này của chúng tôi sẽ giải thích cho bạn hiểu rõ về đơn hàng thực phẩm xuất khẩu lao động Nhật Bản này nhé!

Đơn hàng thực phẩm đi Nhật Bản làm gì?

Lao động xuất khẩu sang Nhật theo đơn hàng thực phẩm chủ yếu sẽ làm việc trong các nhà xưởng hoặc siêu thị. Có rất nhiều công việc đa dạng như: chế biến thủy sản, chế biến thịt, chế biến hoa quả, sản xuất thức ăn đóng hộp,… 

Tuy nhiên người lao động chỉ cần thực hiện 1 công đoạn nào đó trong những công việc vừa nêu. Ví dụ như làm một trong các công đoạn: rửa, gọt vỏ, cắt khúc, chia, đóng gói, dán mác,… Nhìn chung, hầu hết các công việc đều dễ thực hiện, không đòi hỏi tay nghề cao. Quan trọng nhất chính là tinh thần làm việc chăm chỉ và sự nhanh nhẹn của người lao động.

Đơn hàng thực phẩm luôn là một trong những đơn hàng đi Nhật mang tới thu nhập khủng nhất cho người lao động. Lý do chủ yếu đến từ việc làm thêm giờ của công nhân. Ngoài ra, người lao động theo đơn hàng thực phẩm sẽ được hỗ trợ thức ăn, nhà ở và một số đãi ngộ khác. Môi trường làm việc sạch sẽ và an toàn cho người lao động làm việc thoải mái.

Đơn hàng thực phẩm đi Nhật

Đơn hàng thực phẩm Nhật Bản

>> Tìm hiểu thêm: Các đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản cho nữ

Mức lương và chế độ đãi ngộ khi đi XKLD Nhật đơn hàng thực phẩm

Chế biến thực phẩm là đơn hàng đang được quan tâm bởi nhu cầu của người tiêu dùng Nhật Bản ngày càng tăng cao. Người Nhật Bản luôn luôn chú trọng tới thực phẩm sạch sẽ và an toàn vệ sinh thực phẩm nên các loại rau, củ, quả đều được qua kiểm nghiệm, đóng gói rồi mới được đưa ra các siêu thị để đến tay người tiêu dùng. Với lượng tiêu thụ sản phẩm sạch rất lớn nên các công ty tại Nhật Bản cần số lượng lao động lớn.

Mức lương cơ bản của đơn hàng thực phẩm tại Nhật là khoảng 160.000 Yên/tháng (chưa bao gồm làm thêm) tương đương khoảng 33 triệu. Bên cạnh đó là các khoản tiền hỗ trợ các tháng đầu lên đến 60.000 – 75.000 yên tương đương 12 -16 triệu.

Top đơn hàng thực phẩm Nhật Bản lương cao nhất năm 2023

Hiện nay, có 2 đơn hàng thực phẩm đang giữ vị trí top đầu trong những đơn hàng có mức lương cao nhất. Số tiền mà người lao động có thể được nhận khoảng từ 30 – 35 triệu đồng. Con số này chưa kể tiền làm thêm giờ, tăng ca, tiền thưởng. Với mức lương như vậy, đơn hàng thực phẩm được xem là có mức lương khá cao so với mặt bằng chung của các đơn hàng sang Nhật. Sau đây, cùng tìm hiểu xem 2 đơn hàng thực phẩm đó là gì nhé!

Đơn hàng chế biến thực phẩm ăn kèm, đồ ăn nhanh

Đối với công việc này, người lao động được làm việc trong các công xưởng. Thực phẩm được chế biến ở đây là cơm hộp, xúc xích, sushi, chả cá và một số món ăn nhanh khác nữa. Thông thường, mỗi người sẽ được phân vào phụ trách một công đoạn nào đó. Đó là một trong các công đoạn sau:

 • Làm sạch nguyên liệu để chế biến ra sản phẩm
 • Cắt, gọt, nạo, sơ chế,… nguyên liệu.
 • Phân loại nguyên liệu.
 • Nấu chín hoặc chế biến nguyên liệu thành món ăn.
 • Đóng gói thức ăn vào hộp.
 • Gắn nhãn mác cho mỗi hộp sản phẩm.

Với đơn hàng thực phẩm, thời gian tăng ca trung bình khoảng 30 – 40 giờ/tháng. Công nhân thường được nghỉ 2 ngày trong một tuần. Vào các dịp lễ tết cũng sẽ được nghỉ theo quy định của nhà nước Nhật Bản.

Yêu cầu mà nhà tuyển dụng đặt ra cho người lao động muốn đăng ký đơn hàng chế biến thực phẩm ăn kèm, đồ ăn nhanh như sau:

 • Người lao động đang trong độ tuổi từ 18 – 30 tuổi.
 • Nam cao trên 1m60, nặng từ 50kg trở lên. Lao động nữ phải cao trên 1m50, cân nặng từ 45kg trở lên. 
 • Người lao động đạt trình độ từ THPT trở lên.
 • Người lao động phải có sức khỏe tốt, không bị các bệnh như: sỏi thận, rối loạn màu sắc, mù màu; không sâu răng và xăm mình.
 • Những lao động đã có kinh nghiệm làm việc trong xưởng sản xuất, chế biến thực phẩm sẽ có ưu thế khi tuyển dụng.
 • Người lao động có tính cách chăm chỉ, cẩn thận và nhanh nhẹn trong công việc.
 • Ưu tiên những lao động có thể giao tiếp bằng Tiếng Nhật ở bản.

Mỗi tháng, người lao động theo đơn hàng chế biến thực phẩm ăn kèm, đồ ăn nhanh này sẽ được nhận khoảng từ 33 – 35 triệu đồng. Đó là chưa tính những khoản thu được từ việc làm thêm, tăng ca. Ngoài ra sẽ nhận được bảo hiểm và phụ cấp ăn ở theo quy định của chính phủ Nhật Bản.

đơn hàng thực phẩm đi Nhật lương cao

Đơn hàng thực phẩm, đồ ăn nhanh

Đơn hàng thực phẩm chế biến rau củ quả và làm bánh

Đối với những người đam mê vào bếp thì chắc chắn sẽ cảm thấy đơn hàng này cực kỳ hấp dẫn. Tại các xưởng sản xuất, công việc chính của người lao động là chết biến các loại trái cây đóng và các loại bánh (bánh mì, bánh ngọt).

Các công đoạn của một quy trình chế biến trái cây đóng hộp mà người lao động sẽ được làm như sau:

 • Làm trái cây đóng hộp: Rửa trái => phân loại => cắt thành các miếng vừa ăn => Xếp và hộp => gắn nhãn mác cho sản phẩm.
 • Làm các loại bánh mì, bánh ngọt: Chuẩn bị dụng cụ để làm bánh => sơ chế nguyên liệu => ủ bột mì => Tạo hình bằng cách sử dụng máy móc hiện đại => Cho bánh vào lò nướng = Bánh chính thì xếp vào hộp hoặc túi => gắn nhãn mác cho sản phẩm rồi mang đi trưng bày.

Mức lương cơ bản mà người lao động làm đơn hàng chế biến trái cây, làm bánh được nhận đều đặn mỗi tháng là 31 triệu đồng. Nếu tính thêm tăng ca, lương thưởng thì con số sẽ tăng lên khá nhiều. Bởi đây là một ngành có nhiều cơ hội tăng ca, làm thêm giờ. Đặc biệt là vào các ngày cuối tuần, ngày lễ, ngày nghỉ, cơ hội giúp bạn gia tăng số tiền kiếm được.

Yêu cầu đặt ra đối với người lao động xuất khẩu sang Nhật Bản theo đơn hàng này là:

 • Độ tuổi quy định từ đủ 19 – 30 tuổi.
 • Người lao động có sức khỏe tốt, không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh cấm xuất khẩu lao động sang Nhật Bản.
 • Có bằng tốt nghiệp THPT trở lên.
 • Chưa từng xin visa Nhật Bản trong quá khứ.
 • Người lao động không có tiền án tiền sự.
 • Có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này và biết giao tiếp bằng tiếng Nhật cơ bản là một điểm cộng cho người lao động khi phỏng vấn.

Điều kiện đi Nhật đơn hàng thực phẩm

Bất cứ một đơn hàng nào khi xuất khẩu lao động sang thị trường Nhật Bản cũng đều có các yêu cầu cần được đáp ứng. Các nhà tuyển dụng đơn hàng thực phẩm ở Nhật Bản đã đặt ra một số yêu cầu đối với người lao động như sau:

 • Ưu tiên lựa chọn các lao động đang nằm trong độ tuổi từ 18 – 32 tuồi do tính chất công việc đòi hỏi sự nhanh nhẹn, chăm chỉ.
 • Người lao động có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm. Không mắc một trong 13 loại bệnh bị bệnh cấm xuất khẩu lao động sang Nhật Bản.
 • Không bị dị ứng với bất kỳ loại thực phẩm nào.
 • Người lao động không yêu cầu trình độ, bằng cấp cao, chỉ cần tốt nghiệp từ THCS trở lên.
 • Nam cao trên 160cm, nặng từ 50kg trở lên; nữ cao trên 150cm và nặng từ 45kg trở lên.
 • Không vi phạm pháp luật của nhà nước, không có tiền án, tiền sự.
 • Người lao động có kinh nghiệm trong ngành chế biến thực phẩm sẽ có lợi thế hơn trong quá trình tuyển dụng.
 • Biết giao tiếp tiếng Nhật ở mức cơ bản cũng là một lợi thế mang tới cơ  hội được chọn cao hơn cho người lao động.

Như vậy có thể thấy rằng, yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với đơn hàng thực phẩm là không quá cao. Người lao động hoàn toàn có thể đủ tiêu chuẩn để tham gia ứng tuyển và có cơ hội làm việc ở nước bạn. Hãy tự tin ứng tuyền, biết đâu bạn có được 1 chỗ ngồi để sang Nhật làm việc và kiếm tiền đấy!

Như vậy, bài viết này của chúng tôi vừa giới thiệu cho bạn top các đơn hàng thực phẩm đi Nhật Bản lương cao nhất 2023. Hy vọng các thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn đơn hàng đi Nhật phù hợp. Chúc bạn may mắn và thành công với lựa chọn của mình nhé!

TIN tức LIÊN QUAN

Tin mới

Đi xkld Nhật Bản chi phí rẻ là không tốt?

Tin mới

Tại sao các công ty XKLĐ thường nói “Tiền nào của nấy” đơn tốt thì chi phí cao.

Tin mới

Đại hội thể thao lần thứ 15 tại Savanam