Chia sẻ kinh nghiệm

Những câu hỏi phỏng vấn tiếng Nhật thường gặp

Rate this post

Nhật Bản là một trong những nước có nền kinh tế phát triển, ảnh hưởng không nhỏ đến các nước trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Bên cạnh việc lựa chọn là nơi để du học với nền giáo dục tiên tiến và hiện đại, chất lượng hàng đầu thế giới, Nhật Bản còn là quốc gia có cơ hội việc làm cao do phát triển của các doanh nghiệp Nhật Bản trong nước và sự đầu tư ra nước ngoài. Do đó, dù bạn muốn du học hay làm việc tại đây cần nắm cho mình những câu hỏi phỏng vấn trong tiếng Nhật thường gặp để chuẩn bị cho mình những câu trả lời tốt nhất.

Những câu hỏi phỏng vấn đi xuất khẩu lao động tiếng Nhật thường gặp

Top 5 câu hỏi phỏng vấn tiếng Nhật thường gặp

Một buổi phỏng vấn diễn ra với những câu hỏi khác nhau tùy thuộc vào phong cách riêng của từng nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, Top những câu hỏi phỏng vấn thường gặp trong tiếng Nhật thường gặp sẽ bao gồm đến các chủ đề sau:

1. Giới thiệu bản thân

Top những câu hỏi phỏng vấn trong tiếng Nhật thường gặp trước hết và luôn luôn là những câu hỏi giới thiệu chung về bản thân người phỏng vấn.自己紹介をお願いします/じこしょうかいをおねがいします。(Jikoshoukai wo onegai shimasu) là câu hỏi yêu cầu đưa ra các thông tin về: tên, tuổi, học vấn, quốc tịch, kinh nghiệm bản thân,…

2. Điểm mạnh điểm yếu của bạn

Để biết được bạn có phù hợp với công việc, ngành học, nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn câu hỏi liên quan đến thế mạnh và những điểm còn hạn chế trong con người bạn. 長所と短所を教えてください。(chousho to tansho wo oshietekudasai.) là câu hỏi được sử dụng cho mẫu phỏng vấn này. Điểm cần lưu ý là hãy trung thực và nhấn mạnh những điểm mạnh của mình, nêu những điểm yếu có thể cải thiện và khắc phục được trong tương lại.

3. Tính cách và sở thích của bạn là gì?

Bên cạnh những câu hỏi khai thác sự phù hợp của người phỏng vấn, câu hỏi về tính cách và sở thích cũng được các nhà tuyển dụng ưu tiên sử dụng trong Top những câu hỏi phỏng vấn trong tiếng Nhật thường gặp. Câu hỏi được đặt ra để xác định mức độ phù hợp và đúng đắn của câu trả lời liên quan đến điểm mạnh, điểm yếu.

4. Dự định, mục tiêu của bạn là gì?

Chắc hẳn dù bạn có ý định đi du học hay đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đều đặt ra cho mình những mục tiêu cần hướng đến: あなたのつもり、目標 なんですか?(Anatanotsumori, mokuhyou nandesuka?) Do đó, hãy nói ngắn gọn và rõ ràng cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn mong muốn điều gì sau khi trúng tuyển.

5. Tại sao bạn lại lựa chọn Nhật Bản là nơi để làm việc?

Trên thế giới có biết bao nhiêu quốc gia nổi tiếng với nền giáo dục tiên tiến, phát triển cùng cơ hội việc làm chuyên môn và con đường sự nghiệp thăng tiến, đâu là lý do để bạn lựa chọn Nhật Bản thay vì các quốc gia khác. どうして にほんをえらんだんですか?cần một câu trả lời xác đáng và thuyết phục nhà tuyển dụng nhất.

6. Những câu hỏi khác

Tùy vào mỗi tình huống và hoàn cảnh khác nhau, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra câu hỏi nhằm đầu sâu và khai thác thông tin bản thân người phỏng vấn, cụ thể:

– 応募動機を教えてください。(oubodouki wo oshiete kudasai): Tại sao bạn ứng tuyển vị trí này?

– 何か質問がありますか : Bạn có câu hỏi gì ko?

>> Có thể bạn muốn biết: Tìm hiểu về các bài thi thực hành khi phỏng vấn lao động đi Nhật Bản

Một số lưu ý khi phỏng vấn tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động

Đối với nhiều người, sang Nhật Bản lao động còn là tìm hướng phát triển mới, là cơ hội đổi đời. Vậy kinh nghiệm phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản đối với các ứng viên như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất?

Các ứng viên hãy chuẩn bị cho mình một tâm thế thật tốt

Một trong những kinh nghiệm đầu tiên khi bạn đi tham gia phỏng vấn để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là cần phải chuẩn bị cho mình một tâm lý thật vững vàng. Bất kỳ sự hồi hộp hay lo lắng thái quá nào cũng là không nên, bởi trạng thái tâm lý căng cứng chỉ làm cho bạn trở nên bối rối và hụt hẫng khi phỏng vấn, làm cho bạn không thể hiện được hết khả năng của mình. Bên cạnh đó, do văn hoá Nhật rất coi trọng bản lĩnh, ý chí của con người nên việc một ứng viên thiếu lập trường và sự tự tin sẽ nhận điểm trừ rất lớn trong mắt các nhà tuyển dụng Nhật Bản.

Chính vì những lý do kể trên mà khi bước vào vòng phỏng vấn XKLD Nhật Bản, người lao động nên giữ cho mình một trạng thái tâm lý tốt nhất. Sự thoải mái và thái độ niềm nở của bạn sẽ khiến cho các đơn vị tuyển dụng Nhật Bản thấy được năng lực và lòng nhiệt thành của một đối tác đáng tin cậy. Điều đó chính là gạch đầu dòng để đi tới thành công cho một ứng viên.

Bạn hãy cố gắng trau dồi trình độ tiếng Nhật thật tốt 

Một trong những kinh nghiệm không thể bỏ qua dành cho các ứng viên chuẩn bị phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản, đó chính là người lao động phải tích cực rèn luyện và nâng cao vốn từ và khả năng giao tiếp bằng Nhật ngữ. Đây không chỉ là một trong những tiêu chí định lượng bắt buộc cho những ai muốn đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản (ứng viên phải đạt trình độ tiếng Nhật tối thiểu N2), mà còn là điểm nhấn quan trọng, rất cần thiết để cho bạn có một buổi phỏng vấn thành công.

Muốn có được một chuyến xuất dương lao động tại xứ sở mặt trời mọc như ý, thì bạn phải hiểu rõ ngôn ngữ, phong tục và lối sống của người Nhật. Giao tiếp bằng tiếng Nhật tốt chính là cách để ứng tuyển viên dành điểm trong mắt chủ sử dụng lao động Nhật, đó chính là một con đường ngắn nhất để đưa bạn đến với một công việc tốt, có thu nhập cao tại xứ hoa anh đào.

Top những câu hỏi phỏng vấn trong tiếng Nhật thường gặp và kinh nghiệm phỏng vấn được liệt kê ở trên phần nào giúp bạn chuẩn bị hành trang cho mình trong tương lai. Hãy luôn nở nụ cười, tự tin, lịch sử và khiêm tốn là nguyên tắc vàng cho một buổi phỏng vấn thành công.

Để lại bình luận của bạn

TIN tức LIÊN QUAN
Tin mới
THÔNG TIN KỲ THI KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH trong lĩnh vực CHĂM SÓC ĐIỀU DƯỠNG
Tin mới
THÔNG TIN KỲ THI KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH trong lĩnh vực NÔNG NGHIỆP
Chia sẻ kinh nghiệm
Vì sao Nhật Bản lại trở thành điểm đến của nhiều lao động Việt Nam?