Chia sẻ kinh nghiệm

Có nên tham gia đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản không?

4.5/5 - (2 bình chọn)

Bên cạnh các ngành kỹ thuật, công nghệ, cơ khí, nông nghiệp cũng được đánh giá là một trong những lĩnh vực được Nhật Bản chú trọng đầu tư phát triển hơn cả. Tuy nhiên, nguồn nhân lực nội tại lại không đáp ứng đủ nhu cầu, chính vì vậy hằng năm, vẫn có rất nhiều công ty tuyển dụng các đơn hàng XKLĐ Nhật ngành nông nghiệp. Hãy cùng SAVANAM tìm hiểu tất cả những thông tin và những điều cần biết về đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản trong bài viết dưới đây.

Tham gia đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản

Tìm hiểu chi tiết về đơn hàng xuất khẩu lao động Nông Nghiệp tại Nhật

Tìm hiểu khái quát về ngành nông nghiệp tại Nhật

Là một trong những quốc gia thuộc top đầu tại Châu Á, Nhật Bản đã hết sức thông minh và khéo léo trong việc ứng dụng nền khoa học kỹ thuật đang cực kỳ phát triển của mình vào quá trình chăn nuôi, trồng trọt. Từ đó, tạo nên một nền nông nghiệp cao với tiêu chí, giảm thiểu sức lao động và tăng năng suất vật nuôi cây trồng. 

Khi tham gia xuất khẩu lao động theo đơn hàng nông nghiệp tại Nhật, bạn chủ yếu sẽ làm việc tại các trang trại lớn. Công việc phần lớn sẽ được hỗ trợ từ máy móc và các trang thiết bị hiện đại. Do đó, công việc này tương đối dễ làng,  tỉ lệ trúng tuyển cao và bay khá nhanh.

Tại sao nên chọn đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản?

Để có thể tìm được câu trả lời có nên lựa chọn xuất khẩu lao động đơn hàng nông nghiệp Nhật hay không, hãy cùng làm rõ những luận điểm dưới đây.

Chi phí chi trả ở mức thấp

Theo các chuyên gia về xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, chi phí người lao động phải chi trả để có thể sang Nhật làm việc theo đơn hàng nông nghiệp nằm ở mức tương đối rẻ so với các đơn hàng nhóm ngành nghề khác. Lý do là vì, dù nông nghiệp cũng là một trong những ngành mũi nhọn, được chú trọng phát triển, nhưng trên thực tế, chỉ có khoảng 3% lao động Nhật Bản tham gia vào lĩnh vực nông nghiệp trên tổng 127 triệu dân. Con số này không đủ để phục vụ cho sự phát triển của ngành. Do đó, việc chi phí thấp sẽ giúp thu hút được nguồn lao động nước ngoài đăng ký tham gia. 

Chi phí tham gia đơn hàng nông nghiệp tại Nhật không quá cao

Mức lương thưởng cao

Không chỉ dừng lại ở việc chi phí đăng ký tham gia thấp, một lý do nữa giúp đơn hàng này được nhiều lao động lựa chọn đó chính là mức lương cao. Đối với thực tập sinh tham gia đơn hàng nông nghiệp tại Nhật Bản, người lao động sẽ có mức thu nhập khoảng 160.000 – 220.000 yên/tháng (tương đương 32 triệu đồng – 44 triệu đồng). Đây chỉ mới là mức lương được chính công việc cơ bản, chưa bao gồm các nguồn thu nhập khác từ các công việc làm thêm khác, hoặc tăng ca vào cuối tuần.

Đặc biệt, theo đặc trưng và tính chất công việc của ngành nông nghiệp đòi hỏi phải làm việc, chăm sóc cây trồng vật nuôi liên tục, không ngắt quãng, nghỉ ngơi. Do đó, ngoài giờ hành chính, bạn có thể đăng ký để làm thêm các ngày cuối tuần hoặc ngoài giờ để tăng mức thu nhập của mình lên cao nhất có thể.

>> Có thể bạn muốn tìm hiểu: Đơn hàng 1 năm đi Nhật

Công việc dễ dàng

Nông nghiệp là một trong những ngành nghề truyền thống có từ lâu đời ở nước ta. Chính vì thế, đa phần những lao động tại Việt Nam đều đã từng làm qua và thành thục với các công việc trồng trọt chăn nuôi. Đây được xem là một lợi thế, để khi qua Nhật bạn sẽ nhanh chóng thích nghi với guồng quay công việc và đạt được năng suất làm việc ở mức tốt nhất.

Máy móc hỗ trợ trong đơn hàng nông nghiệp Nhật

Công việc đơn hàng nống nghiệp khá đơn giản và được máy móc hỗ trợ

Môi trường làm việc nhẹ nhàng, an toàn

Đăng ký tham gia đơn hàng nông nghiệp tại Nhật Bản, người lao động có thể an tâm về môi trường làm việc của mình luôn an toàn, hiện đại và không độc hại. Sức khỏe của bản thân luôn được bảo vệ vì không tiếp xúc với bất kỳ hóa chất nào. Chính phủ Nhật nghiêm cấm tuyệt đối việc sử dụng các hóa chất trong trồng trọt cũng như chăn nuôi gia súc. Ngoài ra, bạn cũng không có quá nhiều áp lực về mặt thời gian hay phải hao tốn nhiều thể lực như các ngành nghề khác.

Mức lương đơn hàng nông nghiệp đi XKLĐ Nhật có cao không?

Mặc dù diện tích đất trồng trọt ở Nhật Bản khá khiêm tốn, ngành nông nghiệp vẫn đóng góp 10% vào GDP hàng năm và cung cấp đầy đủ nhu cầu cho toàn bộ xã hội. Thậm chí, sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao của Nhật Bản còn được xuất khẩu nhiều. Vì vậy, lương của các nông dân tại đây không kém phần cao hơn so với các ngành khác có vẻ “sang” hơn như đơn hàng cơ khí Nhật Bản, dệt may hay điện tử.

Cụ thể, mức lương trung bình mà bạn có thể đạt được nếu không làm thêm giờ là 150.000 đến 180.000 yên/tháng.

Lương làm thêm giờ do chính phủ Nhật Bản quy định là 130% lương giờ bình thường, ngày lễ Tết sẽ là 200%. Theo chia sẻ của các bạn TTS Nhật Bản, việc làm thêm không bao giờ thiếu nếu tham gia đơn hàng nông nghiệp miễn là bạn có đủ sức khỏe và quyết tâm để làm.

Tổng hợp một số đơn hàng nông nghiệp đi Nhật lương cao

 • Đơn hàng trồng cà chua: Thu nhập 14.8 Man, làm việc tại Hokkaido
 • Đơn hàng trồng hành: Thu nhập 15.1 Man, làm việc tại Akita
 • Đơn hàng trồng bắp cải: Thu nhập 15.4 Man, làm việc tại Hiroshima
 • Đơn hàng trồng dưa lưới: Thu nhập 15.5 Man, làm việc tại Nagano
 • Đơn hàng trồng hoa nhà kính: Thu nhập 14.9 Man, làm việc tại Chiba
 • Đơn hàng trồng nấm: Thu nhập 15.0 Man, làm việc tại Aichi
 • Đơn hàng thu hoạch cà chua: Thu nhập 15 Man, làm việc tại Tokushima
 • Đơn hàng chăn nuôi bò sữa: Thu nhập 15.4 Man làm việc Hokkaido
 • Đơn hàng chăn nuôi lợn: Thu nhập 15.2 Man làm việc Toyama
 • Đơn hàng chăn nuôi gà: Thu nhập 15 Man làm việc Ibaraki.

Lời Kết

Trên đây là những thông tin về tổng quan ngành nông nghiệp. Các lý do nên lựa chọn đơn hàng nông nghiệp cũng như danh sách các đơn hàng được đánh giá hot và lương cao tại Nhật được Savanam tổng hợp được. Hy vọng nó sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích. Nếu cần tư vấn về xuất khẩu lao động Nhật đơn hàng nông nghiệp nói riêng, và các đơn hàng ngành nghề khác nói chung, hãy liên hệ với Savanam qua thông dưới đây:

 • Công Ty Savanam Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản
 • Địa chỉ: km11+500, ĐCT08, Thôn 6, Hoài Đức, Hà Nội
 • Hotline: 0961 52 55 22
 • Email: hotro.savanam@gmail.com
 • Website: savanam.com.vn

Để lại bình luận của bạn

TIN tức LIÊN QUAN
Tin mới
THÔNG TIN KỲ THI KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH trong lĩnh vực CHĂM SÓC ĐIỀU DƯỠNG
Tin mới
THÔNG TIN KỲ THI KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH trong lĩnh vực NÔNG NGHIỆP
Chia sẻ kinh nghiệm
Vì sao Nhật Bản lại trở thành điểm đến của nhiều lao động Việt Nam?