Chia sẻ kinh nghiệm

Tìm hiểu đơn hàng cơ khí Nhật Bản: Điều kiện, Mức lương

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký tham gia đơn hàng cơ khí Nhật Bản là cơ hội cho những bạn có mong muốn nâng cao tay nghề trong ngành cơ khí hoặc muốn theo công việc này. Đơn hàng này được khá nhiều các bạn nam yêu thích, vậy mức lương, điều kiện, chi phí đi Nhật ngành cơ khí có gì đặc biệt so với các ngành khác không?

Đơn hàng cơ khí Nhật Bản

Lý do bạn nên chọn đơn hàng đi Nhật ngành cơ khí

So với các ngành khác, lĩnh vực cơ khí có mức lương trung bình cao hơn đáng kể, thường dao động từ 15 man đến hơn 15 man/tháng. Điều này không chỉ đem lại thu nhập cao hơn cho người lao động mà còn giúp giảm chi phí đi lại và sinh hoạt trong quá trình làm việc tại Nhật Bản, khi so sánh với nhiều ngành khác.

Ngoài ra, thời gian làm thêm trong lĩnh vực cơ khí cũng khá hấp dẫn, giúp người lao động nâng cao thu nhập trong quá trình làm việc tại đây. Vì những lợi thế này, lĩnh vực cơ khí là sự lựa chọn của rất nhiều nam lao động. Vậy bạn đã chọn được đơn hàng đi Nhật Bản phù hợp cho mình chưa?

Đơn hàng cơ khí XKLĐ Nhật Bản bao gồm những công việc gì?

Các đơn hàng trong ngành cơ khí Nhật Bản thường bao gồm các công việc như tiện, hàn, dập, uốn, phay, vận hành máy gia công, sửa chữa hay bảo dưỡng,… Tuy nhiên, yêu cầu công việc và tay nghề trong mỗi xí nghiệp sẽ khác nhau. Thông thường, những công việc đòi hỏi tay nghề cao như tiện, phay, bào và hàn sẽ được yêu cầu nhiều hơn.

Đơn hàng XKLĐ Nhật Bản ngành cơ khí có vất vả không?

Các đơn hàng ngành cơ khí cũng có thời gian lao động từ thứ 2 -đến thứ 6 và làm mỗi ngày 8 tiếng như những ngành nghề khác, thời gian làm thêm dao động 2-4 tiếng một ngày. Các công nhân được xí nghiệp, nghiệp đoàn Nhật Bản tạo điều kiện chỗ ăn, chỗ ở rất chu đáo. Đặc biệt, nơi ở của người lao động tiện lợi đi lại khu vực đi làm.

Vất vả là điều không thể tránh dù làm việc ở bất kỳ ngành nghề nào nhưng bù lại bạn sẽ được trả mức lương khá cao so với các ngành khác khi làm việc ở các đơn hàng cơ khí XKLĐ Nhật Bản.

>>Tìm hiểu thêm: Đơn hàng điện tử Nhật Bản làm những việc gì?

Những điều kiện cơ bản tham gia đơn hàng cơ khí đi Nhật

Điều kiện tham gia đơn hàng cơ khí Nhật Bản

Các công việc trong ngành cơ khí thường đòi hỏi làm việc với máy móc, thường trong môi trường có nhiệt độ cao và khá nguy hiểm, do đó yêu cầu về ngoại hình thường cao hơn so với các ngành khác.

 • Độ tuổi ứng tuyển trong ngành này thường dao động từ 19-32 tuổi, với chiều cao trên 1m60 và tình trạng sức khỏe tốt, không mắc các bệnh cấm theo quy định XKLĐ Nhật Bản.
 • Về hồ sơ ứng tuyển, yêu cầu ứng viên không có tiền án tiền sự trước đó, không có hình xăm, và độ thị lực từ 0.8 trở lên.
 • Với các đơn hàng thực tập sinh kỹ năng thông thường, không yêu cầu trình độ cao, trong khi đối với các đơn hàng kỹ sư cơ khí thì cần tốt nghiệp chuyên ngành liên quan để có thể đáp ứng được yêu cầu công việc.
 • Ngoài ra bạn còn phải chuẩn bị điều kiện kinh tế để trả chi phí trong quá trình tham gia xuất khẩu lao động ngành cơ khí.

Nếu bạn đã có kinh nghiệm làm việc trong ngành cơ khí trước đó, đó sẽ là điểm cộng trong quá trình tuyển dụng. Tuy nhiên, ở một số đơn hàng cơ khí, nhà tuyển dụng có thể yêu cầu kinh nghiệm trên 1 năm để tham gia, vì vậy khi chọn đơn hàng, bạn nên yêu cầu sự tư vấn và hỗ trợ từ cán bộ tuyển dụng của công ty để lựa chọn đơn hàng phù hợp nhất cho mình.

Một số đơn hàng trong lĩnh vực xuất khẩu lao động ngành cơ khí không đòi hỏi kỹ năng tay nghề cao và chỉ tuyển nữ, chẳng hạn như công việc phân loại sản phẩm, kiểm tra chất lượng và dọn dẹp nhà xưởng.

>>Xem thêm: Đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản

Chi phí đi đơn hàng cơ khí XKLĐ Nhật mới nhất

Giống với nhiều đơn hàng đi Nhật Bản, chi phí XKLĐ ngành cơ khí đi Nhật bao gồm những khoản cụ thể:

 • Chi phí dịch vụ: Người lao động sẽ phải trả khoản chi phí dịch vụ cho doanh nghiệp cung cấp hỗ trợ làm việc tại Nhật Bản. Mức phí này sẽ thay đổi tùy thuộc vào loại đơn hàng và thời gian làm việc (1 năm, 3 năm, diện thực tập sinh, diện kỹ sư, v.v.).
 • Chi phí đào tạo sau khi trúng tuyển đơn hàng: Chi phí đào tạo kỹ năng là chi phí để đào tạo cho người lao động các kỹ năng cần thiết để làm việc theo yêu cầu của doanh nghiệp Nhật Bản. Mức độ phức tạp của kỹ năng và đối tượng lao động (nam/nữ, kỹ sư hay không) sẽ ảnh hưởng đến mức chi phí này, khoảng từ 10-15 triệu đồng.
 • Chi phí dịch thuật, làm hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật: Đây là chi phí để dịch thuật hồ sơ và hoàn tất các thủ tục xin đi Nhật làm việc. Thông thường, chi phí này dao động trong khoảng vài triệu đồng, tuy nhiên tại SAVANAM chúng tôi cung cấp dịch vụ hỗ trợ miễn phí để giúp bạn hoàn tất các thủ tục cần thiết.
 • Chi phí ăn ở, phát sinh ký túc xá trong quá trình đào tạo: Những khoản chi phí này đều được SAVANAM hỗ trợ rất tối ưu giúp bạn giảm chi phí rất nhiều.
 • Chi phí làm giấy tờ, vé máy bay, visa

Tổng hợp các thông tin, chi phí đi Nhật Bản cho đơn hàng lĩnh vực cơ khí (tiện, hàn…) ước tính khoảng 140 triệu đồng, bao gồm các chi phí cần thiết. Đây là mức chi phí trung bình cho các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản hiện nay. Các đơn hàng của SAVANAM được cập nhật và hỗ trợ người lao động với mức chi phí hợp lý nhất.

Đơn hàng cơ khí đi Nhật

Cập nhật các đơn hàng cơ khí Nhật Bản lương cao mới nhất

ĐƠN HÀNG MỨC LƯƠNG
Hàn bán tự động 151.000 yên
Hàn ống thép 145.000 yên
Tiện CNC 139.000 yên
Phay 152.000 yên
Đứng máy đúc nhựa 140.000 yên
Lắp ráp ô tô 154.000 yên
Ép kim loại 137.000 yên

SAVANAM luôn cập nhật thường xuyên nhiều đơn hàng ngành cơ khí đa dạng với mức lương cao, uy tín chất lượng. Bạn có thể liên hệ trực tiếp hoặc để lại thông tin liên hệ SAVANAM sẽ sớm liên hệ bạn

 • Công Ty Savanam Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản
 • Địa chỉ: km11+500, ĐCT08, Thôn 6, Hoài Đức, Hà Nội
 • Hotline: 0961 52 55 22
 • Email: hotro.savanam@gmail.com
 • Website: savanam.com.vn

Để lại bình luận của bạn

TIN tức LIÊN QUAN
Tin mới
THÔNG TIN KỲ THI KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH trong lĩnh vực CHĂM SÓC ĐIỀU DƯỠNG
Tin mới
THÔNG TIN KỲ THI KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH trong lĩnh vực NÔNG NGHIỆP
Chia sẻ kinh nghiệm
Vì sao Nhật Bản lại trở thành điểm đến của nhiều lao động Việt Nam?