Tin mới

Những điều cần biết về đơn hàng kỹ sư cầu đường Nhật Bản

Rate this post

Đơn hàng kỹ sư cầu đường Nhật Bản thuộc lĩnh vực xây dựng và là một trong những ngành nghề khá HOT tại Nhật. Đây là đơn hàng có nhu cầu tuyển dụng lao động hàng năm cao và mức thu nhập hấp dẫn cho người lao động. Nhiều bạn quan tâm đến công việc kỹ sư cầu đường trong chương trình hợp tác lao động Nhật Bản và thắc mắc liệu đơn hàng kỹ sư cầu đường có gì khác biệt so với công việc cùng ngành tại Việt Nam. Điều kiện và mức lương của đơn hàng kỹ sư Nhật này như thế nào?

Đơn hàng kỹ sư cầu đường Nhật Bản

1. Thực chất công việc kỹ sư cầu đường khi đi XKLĐ Nhật Bản

Kỹ sư xây dựng cầu đường là một công việc khá vất vả. Tuy nhiên, đáng chú ý là mức thu nhập của người lao động tham gia trong đơn hàng này lại rất hấp dẫn.Thực chất công việc khi đi Nhật đơn hàng kỹ sư cầu đường được phân chia thành hai lĩnh vực chính, bao gồm: kỹ sư tư vấn thiết kế cầu đường và kỹ sư giám sát cầu đường.

1.1 Kỹ sư tư vấn thiết kế cầu đường

Công việc cụ thể của kỹ sư tư vấn thiết kế cầu đường bao gồm:

 • Khảo sát địa hình, địa chất
 • Lập dự án nghiên cứu tính khả thi của công trình
 • Tính toán, lập bản vẽ chi tiết

1.2 Kỹ sư giám sát cầu đường

Kỹ sư giám sát có trách nhiệm hướng dẫn, giám sát và điều chỉnh công việc của các công nhân. Họ đảm nhận vai trò chính trong việc đảm bảo chất lượng của công trình. So với kỹ sư thiết kế, công việc của kỹ sư giám sát thường phức tạp hơn vì họ phải làm việc trực tiếp tại công trường nhiều hơn. Trong khi đó, kỹ sư tư vấn thiết kế thường làm việc tại văn phòng và ít di chuyển đến các công trình khác nhau.

Công việc chính của kỹ sư giám sát cầu đường Nhật Bản bao gồm:

 • Theo dõi tiến độ của công trình
 • Nghiệm thu, xác nhận công trình đúng thiết kế và quy chuẩn chất lượng
 • Yêu cầu nhà thầu đảm bảo những phần việc theo đúng hợp đồng
 • Đề xuất những bất hợp lý trong quá trình tiến hành với chủ đầu tư để kịp thời sửa đổi…

2. Điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng kỹ sư cầu đường

Để được đi Nhật đơn hàng kỹ sư cầu đường, bạn cần đáp ứng các tiêu chí sau đây:

 • Giới tính: Nam
 • Độ tuổi: 20-35 tuổi (Tùy thuộc theo tiêu chí tuyển dụng của từng công ty)
 • Ngoại hình: Nam (cao 1.60cm, nặng 50 kg trở lên)
 • Bằng cấp: Tốt nghiệp bằng đại học, cao đẳng chính quy chuyên ngành xây dựng hoặc cầu đường
 • Yêu cầu kinh nghiệm: Có tối thiểu 1 năm kinh nghiệm
 • Yêu cầu về trình độ tiếng Nhật: Tương ứng với trình độ N4 trở lên
 • Yêu cầu sức khỏe: Tốt, khả năng chịu được áp lực cao, không mắc các bệnh nằm trong nhóm 13 bệnh cấm đi XKLĐ Nhật Bản
 • Không có tiền án tiền sự, không nằm trong danh sách bị cấm xuất cảnh Nhật Bản

3. Mức lương và chế độ đãi ngộ cho người lao động Việt Nam

So sánh với các ngành nghề khác, đơn hàng kỹ sư xây dựng luôn thuộc nhóm có mức lương cao nhất tại Nhật Bản. Mức lương khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản trong ngành này sẽ được đánh giá dựa trên các yếu tố  như trình độ học vấn, khả năng sử dụng tiếng Nhật và kinh nghiệm làm việc của người lao động. Mức lương trung bình của đơn hàng kỹ sư xây dựng cầu đường thường dao động từ 180.000 đến 250.000 Yên mỗi tháng (tương đương khoảng từ 37 triệu đến 51 triệu VNĐ mỗi tháng), chưa tính thêm các giờ làm thêm ngoài giờ.

Ngoài mức lương khá cao, người lao động còn được hưởng các phúc lợi khác như lương làm thêm và tăng ca vào ngày thường cũng như các ngày lễ, chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật Nhật Bản, các ngày nghỉ lễ và cuối tuần,…và nhiều chế độ khác theo quy định.

4. Vì sao nên đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng kỹ sư cầu đường?

4.1 Chi phí XKLĐ Nhật Bản đơn hàng kỹ sư cầu đường thấp

Nhìn chung, chi phí đi Nhật cho đơn hàng kỹ sư thường thấp hơn đáng kể so với các đơn hàng khác. Đặc biệt, phần lớn những người lao động muốn làm kỹ sư tại Nhật đều đã có trình độ tiếng Nhật nhất định, vì vậy khi tham gia đơn hàng này, bạn không chỉ tiết kiệm thời gian học tiếng Nhật trước khi đi, mà còn tiết kiệm chi phí liên quan đến việc học tiếng Nhật. Xem chi tiết tại bài viết: Chi phí đi kỹ sư Nhật Bản

4.2 Mức lương và chế độ đãi ngộ cho người lao động hấp dẫn

Với mức lương hấp dẫn dao động từ 37 đến 51 triệu VNĐ cùng với các chế độ đãi ngộ phù hợp, không khó để thấy rằng đơn hàng kỹ sư cầu đường là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều lao động có chuyên môn tại Việt Nam.

4.3 Môi trường làm việc chuyên nghiệp, có nhiều việc làm thêm

Việc làm thêm được coi là một nguồn thu nhập quan trọng khi làm việc tại Nhật Bản, và ngành kỹ sư cầu đường là một trong những đơn hàng có nhiều cơ hội làm việc ngoài giờ. Hơn nữa, môi trường làm việc tại Nhật Bản được đánh giá cao về sự chuyên nghiệp, và lao động có cơ hội tiếp xúc và được đào tạo sử dụng các hệ thống máy móc hiện đại và tiên tiến. Điều này đồng nghĩa với việc người lao động có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm hơn trong quá trình làm việc.

4.4 Được làm đúng chuyên môn, cơ hội nghề nghiệp rộng mở sau khi kết thúc chương trình XKLĐ Nhật Bản

Tham gia đơn hàng kỹ sư cầu đường khi đi lao động tại Nhật Bản, người lao động sẽ có cơ hội tiếp tục học tập và áp dụng kiến thức chuyên môn đã học trong lĩnh vực của mình. Điều đặc biệt là sau khi hoàn thành giai đoạn làm việc tại Nhật và quay trở về quê hương, lao động Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội việc làm với ưu thế về chuyên môn và trình độ tiếng Nhật, dễ dàng thương lượng về mức lương và vị trí công việc cao.

Để lại bình luận của bạn

TIN tức LIÊN QUAN
Tin mới
THÔNG TIN KỲ THI KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH trong lĩnh vực CHĂM SÓC ĐIỀU DƯỠNG
Tin mới
THÔNG TIN KỲ THI KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH trong lĩnh vực NÔNG NGHIỆP
Chia sẻ kinh nghiệm
Vì sao Nhật Bản lại trở thành điểm đến của nhiều lao động Việt Nam?