Chia sẻ kinh nghiệm

Những điều cần biết về đơn hàng giàn giáo Nhật Bản

Rate this post

Đơn hàng giàn giáo Nhật Bản chiếm đến 60% số lượng lao động ứng tuyển trong chương trình XKLD ngành xây dựng. Phải chăng đây có phải là ngành hot? Điều kiện để tham gia đơn hàng XKLD Nhật ngành giàn giáo có khó không? Công việc của người lao động trong ngành này là gì? Mức lương mà họ có thể nhận được là bao nhiêu? Và tại sao đơn hàng giàn giáo được lựa chọn thay vì một lĩnh vực khác trong ngành xây dựng? Hãy cùng Savanam khám phá những câu trả lời ngay bây giờ.

Có nên tham gia đơn hàng giàn giáo Nhật Bản không?

Đơn hàng giàn giáo Nhật Bản làm công việc gì?

Khái niệm giàn giáo không còn xa lạ và trở nên quen thuộc với người lao động trong ngành xây dựng và các ngành khác. Giàn giáo là một công cụ không thể thiếu trong lĩnh vực xây dựng, giúp hỗ trợ con người trong việc hoàn thiện các công trình trên cao. Việc lắp ráp giàn giáo mang lại một bệ đỡ vững chắc cho các thợ xây dựng, thợ sơn, thợ mộc và thợ làm sắt hực hiện công việc trên cao. Điều này giúp chúng ta cảm thấy yên tâm và thuận tiện trong việc xử lý các công trình có độ cao. Đơn hàng giàn giáo đi XKLĐ Nhật Bản thường bao gồm hai giai đoạn chính: lắp ghép giàn giáo và tháo dỡ giàn giáo.

Để lắp ráp giàn giáo, người lao động cần có sự chu đáo, phải hiểu rõ công trình để chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và thực hiện nhanh chóng. Họ phải lắp đặt thiết bị an toàn và đảm bảo tính chắc chắn để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Tương tự, công việc tháo gỡ giàn giáo cũng đòi hỏi sự cẩn trọng từng chi tiết, tỉ mỉ trong mọi hành động, không chấp nhận bất kỳ sai sót nào, dù là nhỏ nhất.

Nhật Bản là một quốc gia rất quan tâm đến việc đảm bảo an toàn lao động, do đó chất lượng và độ bền của thiết bị trong lĩnh vực giàn giáo được công ty đảm bảo một cách tuyệt đối. Hơn nữa, để đảm bảo an toàn cho công nhân, tất cả những người làm việc trong ngành giàn giáo đều được trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động như mũ bảo hiểm, áo bảo hộ, dây đai an toàn,…

Điều kiện đi Nhật đơn hàng giàn giáo

Vì tính đặc thù trong công việc, đơn hàng giàn giáo chỉ tuyển dụng lao động nam. Để tham gia ứng tuyển công việc này người lao động cần đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Độ tuổi: Từ 18 đến 35 tuổi.
  • Trình độ học vấn: Có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên.
  • Yêu cầu kinh nghiệm: Không bắt buộc (Tuy nhiên có ưu tiên với người có kinh nghiệm).
  • Yêu cầu về ngoại hình: Chiều cao tối thiểu 1m60 và cân nặng từ 50 kg trở lên.
  • Yêu cầu về sức khỏe: Sức khỏe tốt (không có vấn đề về lưng).
  • Không mắc các bệnh thuộc danh sách 13 loại bệnh mà chính phủ Nhật Bản đã quy định, bao gồm viêm gan B, bệnh da liễu, vấn đề về thị lực, khuyết tật bẩm sinh và các bệnh tương tự.
  • Không có tiền án tiền sự trong quá trình sinh sống tại địa phương và không bị truy cứu trách nhiệm hình sự khi đăng ký tham gia XKLD.

Điều kiện tham gia đơn hàng giàn giáo đi nhật

Đơn hàng giàn giáo không đòi hỏi yêu cầu quá khó nên dễ đậu

Mức lương của ngành giàn giáo ở Nhật là bao nhiêu?

Không phải ngẫu nhiên khi đơn hàng giàn giáo chiếm tới 60% trong số các đơn hàng xây dựng tại Nhật và trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của người lao động nam khi đăng ký đi lao động tại Nhật.

Hiện nay, do sự khan hiếm về nguồn lao động, các doanh nghiệp Nhật Bản đang trả mức lương khá cao cho lao động Việt Nam tham gia trong đơn hàng giàn giáo. Trung bình, mức thu nhập trong đơn hàng này dao động từ 15.000 yên đến 17.000 yên (tương đương khoảng 30-35 triệu đồng, chưa tính thêm giờ làm thêm). Bên cạnh đó, đơn hàng giàn giáo cũng mang đến cho người lao động nhiều cơ hội để làm việc thêm, từ đó nâng cao thu nhập cá nhân.

Với mức lương cao hơn gấp 3-4 lần so với mức lương của lao động cùng ngành trong nước, rất nhiều bạn đã chọn đơn hàng giàn giáo khi để tăng thêm thu nhập.

Vì sao lại lựa chọn đơn hàng giàn giáo?

Giàn giáo được xem là một đơn hàng vất vả, có phần rủi ro hơn các ngành nghề khác vì phải leo cao và phải làm việc tại các công trình ngoài trời. Mặc dù vậy, có nhiều lao động Việt Nam vẫn chọn lựa đơn hàng này vì những lợi ích sau đây:

Tỷ lệ thi đỗ đơn hàng cao

Nhìn chung, đơn hàng giàn giáo là một trong những lựa chọn dễ trúng tuyển. Lý do là các doanh nghiệp Nhật Bản tuyển dụng một số lượng lớn lao động cho đơn hàng giàn giáo, trong khi số lượng hồ sơ đăng ký cho ngành này thấp hơn so với các ngành khác, dẫn đến tỷ lệ cạnh tranh thấp.

Điều kiện tuyển dụng dễ dàng

Đơn hàng giàn giáo không đặt yêu cầu quá cao về trình độ học vấn, chuyên môn. Chỉ cần bạn đáp ứng các điều kiện về sức khỏe, ngoại hình và có bằng tốt nghiệp cấp 2 trở lên, bạn hoàn toàn có thể tham gia vào đơn hàng giàn giáo.

Mức lương cao, công việc ổn định, có nhiều việc làm thêm

Dựa trên khảo sát thông tin từ một số đơn vị hoạt động trong lĩnh vực lao động Nhật Bản, kết quả đáng chú ý chính là đơn hàng giàn giáo có tỷ lệ hủy hợp đồng thấp hơn rất nhiều so với các ngành khác. Mức lương hấp dẫn đồng thời có nhiều cơ hội làm thêm, tạo ra một sự ổn định và an tâm cho người lao động khi lựa chọn tham gia vào đơn hàng này.

Ngoài những ưu điểm nổi bật của đơn hàng giàn giáo, ngành này cũng mang đến một số nhược điểm riêng như cần làm thêm để đảm bảo tiến độ công trình, sự rủi ro và khắc nghiệt của việc làm việc ngoài trời trong mọi điều kiện thời tiết. Tất nhiên, khi tham gia vào bất kỳ ngành nghề lao động nào, đều tồn tại những lợi ích và khó khăn đặc thù riêng của nó.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây Savanam sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra được quyết định về đơn hàng khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản.

Để lại bình luận của bạn

TIN tức LIÊN QUAN
Tin mới
THÔNG TIN KỲ THI KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH trong lĩnh vực CHĂM SÓC ĐIỀU DƯỠNG
Tin mới
THÔNG TIN KỲ THI KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH trong lĩnh vực NÔNG NGHIỆP
Chia sẻ kinh nghiệm
Vì sao Nhật Bản lại trở thành điểm đến của nhiều lao động Việt Nam?