Chia sẻ kinh nghiệm

Nên hay không nên tham gia đơn hàng cốp pha Nhật Bản?

5/5 - (1 bình chọn)

Đi Nhật đơn hàng xây dựng đã trở thành lựa chọn phổ biến của nhiều lao động trẻ Việt Nam không chỉ vì yêu cầu ứng tuyển không quá cao và mức lương hấp dẫn, mà còn vì số lượng tuyển dụng nhiều. Trong lĩnh vực xây dựng, đơn hàng cốp pha là một trong những đơn hàng đi Nhật hot nhất. Vậy thực chất đi xuất khẩu lao động đơn hàng cốp pha, người lao động sẽ phải làm các công việc gì? Liệu đây có phải là lựa chọn hợp lý khi đi làm việc tại Nhật Bản?

Đơn hàng cốp pha Nhật Bản

1. Công việc thực chất của đơn hàng cốp pha khi đi xuất khẩu lao động Nhật ?

Trong lĩnh vực xây dựng, cốp pha là một trong những công việc không thể thiếu, đặc biệt là tại Nhật Bản – một quốc gia nổi tiếng với những công trình xây dựng quy mô lớn và tính thẩm mỹ cao. Công việc cốp pha đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong ngành xây dựng, nhằm tạo ra các khuôn cốp để chứa vữa, nhằm định hình bê tông và chịu lực thay thế cho vữa hoặc cấu trúc bê tông khi chúng chưa đủ sức chịu lực.

So với những công việc của các đơn hàng khác, xuất khẩu lao động Nhật đơn hàng cốp pha được đánh giá là có phần vất vả hơn, bao gồm các công việc:

 • Lắp đặt ván khuôn móng cột.
 • Làm ván khuôn cột
 • Lắp ghép cột cốp pha, tháo dỡ cốp pha

2. Đi xuất khẩu lao động Nhật đơn hàng cốp pha có vất vả, nguy hiểm không?

Đi xuất khẩu lao động Nhật đơn hàng cốp pha, người lao động chủ yếu làm việc ngoài trời tại các công trường xây dựng. Nói chung, so với các ngành nghề khác trong lĩnh vực xây dựng, công việc cốp pha đòi hỏi nhiều sức lực và khá vất vả, tuy nhiên, mức lương và chế độ đãi ngộ dành cho người lao động lại rất tốt. Hầu hết các đơn hàng xây dựng làm việc trực tiếp tại công trường đều đối mặt với một vài rủi ro và nguy hiểm nhất định. Tuy nhiên, Nhật Bản là quốc gia rất đề cao an toàn lao động cũng như rất chặt chẽ trong vấn đề quản lý và quy trình làm việc. Do đó, khi đi xuất khẩu lao động Nhật trong lĩnh vực xây dựng, người lao động Việt Nam có thể hoàn toàn yên tâm.

Khi tham gia đơn hàng này, các doanh nghiệp Nhật Bản luôn có sự cam kết an toàn trong lao động như:

 • Đảm bảo cung cấp đầy đủ các vật dụng cần thiết nhằm bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người lao động, bao gồm trang phục và các thiết bị, máy móc hiện đại.
 • Tránh thực hiện các công việc quá nguy hiểm.
 • Đảm bảo an toàn lao động bằng cách tuân thủ nghiêm ngặt các quy định đã được thiết lập, và luôn cảnh giác trong quá trình làm việc.
 • Thực hiện công việc được giao theo yêu cầu đã đề ra, và tuyệt đối không thực hiện công việc nguy hiểm theo cách riêng.

Đơn hàng cốp pha

3. Điều kiện, mức lương, chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật đơn hàng cốp pha là gì?

3.1 Điều kiện ứng tuyển đơn hàng cốp pha

Để ứng tuyển đơn hàng cốp pha, các doanh nghiệp Nhật Bản yêu cầu người lao động phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau đây:

 • Giới tính: Nam
 • Độ tuổi: 18 – 30 tuổi
 • Ngoại hình: Nam , cao từ60 m và nặng trên 50 kg
 • Bằng cấp: Tốt nghiệp cấp 2 trở lên
 • Kinh nghiệm: Không yêu cầu kinh nghiệm
 • Sức khỏe: Tốt, không mắc các bệnh nằm trong nhóm 13 bệnh bị cấm đi xuất khẩu lao động Nhật

3.2 Mức lương và chi phí của đơn hàng cốp pha ra sao?

Đơn hàng cốp pha tại Nhật Bản có mức lương dao động từ khoảng 30-35 triệu đồng mỗi tháng. Đáng chú ý, với nhu cầu lớn, công việc này tạo nhiều cơ hội làm thêm giờ cho người lao động. Tổng thu nhập của người lao động, bao gồm cả công việc làm thêm, có thể lên đến hơn 50 triệu đồng mỗi tháng.

Chi phí tổng cộng để người lao động tham gia đơn hàng cốp pha không vượt quá 3 tháng tiền lương cơ bản đối với hợp đồng kéo dài 3 năm, và 1 tháng tiền lương cơ bản đối với hợp đồng 1 năm. Tổng chi phí này bao gồm phí xuất cảnh, chi phí ăn ở và học tập sau khi trúng tuyển, cùng với các khoản phí phát sinh khác.

>> Tìm hiểu thêm: Đơn hàng lái máy xúc Nhật Bản

4. Nên hay không đi xuất khẩu lao động Nhật đơn hàng cốp pha?

Xuất khẩu lao động Nhật đơn hàng cốp pha được đánh giá là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của người lao động bởi các lý do sau đây:

 • Dễ trúng tuyển: Với số lượng tuyển dụng khá lớn và hồ sơ ứng tuyển không quá phức tạp, tỷ lệ cạnh tranh của người lao động trong việc tham gia đơn hàng này khá thấp, do đó cơ hội trúng tuyển cũng cao hơn.
 • Mức lương và chế độ hấp dẫn: Với mức lương cao, các chế độ đãi ngộ hấp dẫn, chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật trong đơn hàng này cũng không quá đáng kể, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn đơn hàng này.
 • Công việc ổn định và có nhiều cơ hội làm thêm: Công việc trong ngành cốp pha ổn định và có nhiều cơ hội làm thêm giờ, giúp tăng thêm thu nhập cho người lao động.
 • Gia hạn hợp đồng và quay lại lần 2: Khác với những đơn hàng thông thường, đơn hàng cốp pha cho phép người lao động gia hạn hợp đồng lên đến 5 năm và có thể quay lại Nhật Bản làm việc lần hai.

Như vậy, người lao động hoàn toàn có thể tự tin khi quyết định chọn đơn hàng cốp pha Nhật Bản. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ nếu bạn cần thêm thông tin về đơn hàng này. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

CÔNG TY SAVANAM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Để lại bình luận của bạn

TIN tức LIÊN QUAN
Tin mới
THÔNG TIN KỲ THI KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH trong lĩnh vực CHĂM SÓC ĐIỀU DƯỠNG
Tin mới
THÔNG TIN KỲ THI KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH trong lĩnh vực NÔNG NGHIỆP
Chia sẻ kinh nghiệm
Vì sao Nhật Bản lại trở thành điểm đến của nhiều lao động Việt Nam?