Chia sẻ kinh nghiệm

Top 10 đơn hàng công xưởng đi Nhật Bản 2023

3/5 - (1 bình chọn)

Đơn hàng công xưởng Nhật Bản là một trong những công việc đang được lao động trẻ lựa chọn đi xuất khẩu lao động tại Nhật năm 2023. Vậy đơn hàng này có những ưu thế nào hấp dẫn người lao động? Đơn hàng công xưởng đi xuất khẩu lao động Nhật gồm những ngành nghề nào? Các yêu cầu của đơn hàng này? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Đơn hàng công xưởng đi Nhật Bản làm gì?

Đơn hàng công xưởng XKLĐ Nhật Bản được hiểu là đơn hàng được làm việc trong công xưởng. Đơn hàng này khác với những đơn hàng ngoài trời, không bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết và khí hậu ở Nhật Bản. Đơn hàng công xưởng Nhật Bản được làm việc theo chuỗi dây chuyền cùng hệ thống máy móc công nghệ hiện đại. Đơn hàng công xưởng đi Nhật có những ưu điểm sau mà người lao động cần biết để so sánh với các đơn hàng khác:

 • Tính chất công việc ổn định: Làm việc trong môi trường khép kín công xưởng và nhà máy, nên công việc của người lao động không bị gián đoạn bởi ngoại cảnh, điều kiện thời tiết.
 • Công việc không quá vất vả, ít ảnh hưởng đến sức khỏe: Môi trường làm việc trong nhà là ưu điểm cực lớn của đơn hàng công xưởng giúp cho người lao động được bảo vệ sức khỏe. Đồng thời, đây là những ngành nghề không yêu cầu nhiều tay nghề và kỹ năng, nên người lao động có nhiều cơ hội được đăng ký đơn hàng.
 • Mức lương tháng cao: Với nhiều đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản khác, đơn hàng công xưởng có mức thu nhập khá cao từ 35 triệu đồng trở lên và có nhiều thời gian tăng ca.
 • Lựa chọn ngành nghề đa dạng: Người lao động có thể lựa chọn một trong nhiều công việc được làm trong nhà máy, xí nghiệp như chế biến hải sản, đơn hàng đúc nhựa, đơn hàng giặt là, đơn hàng sửa chữa bảo dưỡng ô tô…

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật đơn hàng công xưởng

Cũng giống như những đơn hàng khác, công hàng công xưởng cũng có những điều kiện mà người lao động cần đáp ứng đủ trước khi được làm việc tại Nhật Bản:

 • Độ tuổi: Người lao động phải có độ tuổi từ 18 – 30 tuổi, với thực tập sinh kỹ năng yêu cầu từ 18 tuổi trở lên, kỹ thuật viên yêu cầu từ 21 tuổi trở lên.
 • Yêu cầu ngoại hình: Với nam giới yêu cầu tối thiểu cao từ 1m60 và nữ với 1m50 trở lên, tùy theo đơn hàng mà chủ doanh nghiệp sẽ tuyển nam hoặc nữ.
 • Yêu cầu sức khỏe: Khi chọn đơn hàng công xưởng Nhật Bản, người lao động phải được kiểm tra sức khỏe nghiêm túc theo quy tắc của Bộ Y tế để đảm bảo đáp ứng các yêu cầu công việc. Một số yêu cầu chung Nhật Bản thường đưa ra là: không hình xăm, không dị tật, không bệnh truyền nhiễm, không mù màu. Đặc biệt, những yêu cầu sức khỏe của người lao động phải được khám tại những bệnh viện được chỉ định và đúng tiêu chuẩn.
 • Điều kiện về kinh nghiệm: Người lao động tối thiểu tốt nghiệp cấp 3 và khả năng giao tiếp tiếng Nhật cơ bản. Với những kỹ năng chuyên môn và tay nghề, phần lớn các đơn hàng không yêu cầu kinh nghiệm, ngoài trừ một số ngành đặc thù như máy móc, sửa chữa, hàn xì…

Đơn hàng công xưởng đi Nhật

Top đơn hàng công xưởng đi Nhật lương cao nhất năm 2023

Tùy theo từng nguyện vọng và điều kiện của người lao động để lựa chọn đơn hàng đi Nhật sao cho phù hợp, người lao động có thể tham khảo những đơn hàng chất lượng được liệt kê dưới đây:

Đơn hàng Cơ khí

Đây là đơn hàng công xưởng thu hút phần lớn người lao động nam giới, bởi Nhật Bản có nền sản xuất cơ khí đứng hàng đầu Châu Á. Tham gia nhóm đơn hàng cơ khí, người lao động không những được hưởng những quyền lợi hấp dẫn mà còn được học hỏi tiếp nhận những kiến thức cơ khí tiên tiến nhất trên thế giới.

Điều kiện để tham gia đơn hàng Cơ khí Nhật Bản: Độ tuổi từ 18 – 28 tuổi; Tốt nghiệp cấp 3 trở lên; Đủ điều kiện sức khỏe, không bị mù màu, không mắc bệnh truyền nhiễm; Chưa từng tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản, chưa từng xin visa vào Nhật. Giao tiếp tiếng Nhật tốt, có bằng tiếng Nhật.

Đơn hàng Cơ khí này có những công việc chính như sau: Hàn bán tự động, Hàn ống thép, Tiện, Phay, Dập khuôn, Ép kim loại… 

Với mức lương từ 30 – 40 triệu đồng mỗi tháng, chưa tính thời gian làm thêm và tăng ca, cùng nhiều chế độ đãi ngộ sinh hoạt. Người lao động sẽ được tiếp cận với hệ thống máy móc, trang thiết bị tiên tiến, bảo hộ an toàn, làm việc trong môi trường áp dụng kiến thức khoa học công nghệ chứ không phải lao động tay chân nhiều.

Đơn hàng Chăn nuôi 

Công việc của đơn hàng Chăn nuôi khá đơn giản, làm trong nhà xưởng và không quá vất vả. Công việc chính thông thường là cho vật nuôi ăn, vệ sinh chuồng trại và theo dõi sức khỏe của chúng mỗi ngày, chủ yếu là chăn nuôi bò sữa, chăn nuôi gà và chăn nuôi lợn. Công việc này có sự hỗ trợ đắc lực của máy móc cùng những công nghệ hàng đầu Nhật trong quá trình làm việc. Nhữ

Đặc biệt, khi tham gia các đơn hàng nông nghiệp chăn nuôi, thực tập sinh được làm việc trong các nhà xưởng nên không ảnh hưởng thời tiết mưa nắng hay tuyết trong quá trình làm việc hằng ngày.

Với đơn hàng Chăn nuôi với yêu cầu tốt nghiệp THCS trở lên, không yêu cầu kinh nghiệm, TTS sẽ được đào tạo sau khi trúng tuyển đơn hàng, độ tuổi từ 18 – 35 tuổi. Yếu tố sức khỏe được coi là 1 trong những yêu cầu quan trọng của đơn hàng chăn nuôi đi Nhật bởi tính chất ngành nghề nhiều việc làm thêm, phải di chuyển liên tục: có sức khỏe tốt, mắt tốt, không bị các bệnh về xương khớp, không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh bị cấm đi xuất khẩu lao động Nhật. Có kĩ năng giao tiếp tiếng Nhật ổn, có bằng tiếng Nhật từ N3 trở lên.

Mức lương của các đơn hàng nông nghiệp chăn nuôi được đánh giá khá cao trong những năm gần đây với mức lương trung bình 30 -35 triệu đồng/tháng. Đặc biệt với đặc trưng làm liên tục kể cả các ngày nghỉ lễ, Tết nên người lao động có rất nhiều giờ làm thêm, tăng ca do đó lương nhận được gia tăng lên rất nhiều.

Riêng với đơn hàng này, người lao động dễ dàng gia hạn hợp đồng làm việc do sự thiếu hụt trầm trọng người làm việc, thời gian hợp đồng tối đa có thể lên đến 5 năm.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng công xưởng

Đơn hàng Đóng gói công nghiệp 

 • Đóng gói công nghiệp gồm những công việc như Dán các loại tem nhãn các linh kiện, sản phẩm.
 • Đóng gói phụ kiện, chi tiết, sách hướng dẫn sử dụng kèm sản phẩm hoàn thiện vào thùng đóng gói khi xuất xưởng.
 • Đóng gói thực phẩm: Phân loại đóng gói thực phẩm, đồ khô, đồ ăn sẵn vào hộp.
 • Đóng gói nông sản: Phân loại đóng gói sản phẩm nông nghiệp như rau, củ, quả; thịt chăn nuôi các loại..

Đơn hàng này TTS phải có độ tuổi từ 18 – 28 tuổi, với yêu cầu tốt nghiệp cấp 3 trở lên, đủ điều kiện sức khỏe đi Nhật theo Bộ Y Tế đánh giá, không bị cận và thị lực tốt. Với những công việc trên, người lao động không cần kinh nghiệm, chỉ cần siêng năng và có chí tiến thủ, mức lương trung bình 36 triệu đồng/tháng, chưa tính nhiều thời gian tăng ca. TTS ở đơn hàng được hưởng đầy đủ chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm hưu trí. Khi làm việc tại công xưởng, người lao động được hỗ trợ các chi phí về ăn uống, nghỉ ngơi, phương tiện đi lại.

Chúc các bạn lao động trẻ sẽ tìm được Đơn hàng công xưởng Nhật Bản phù hợp với tiêu chí và mục tiêu của bản thân trong năm 2023!

 

QUY TRÌNH THAM GIA XKLĐ NHẬT BẢN TẠI SAVANAM

Bước 1: Gọi điện tư vấn (0876-88-55-33) hoặc đến trực tiếp văn phòng SAVANAM

Ngoài ra các bạn có thể truy cập website: savanam.com.vn hoặc link facebook: https://www.facebook.com/savanamhr/ để có thể xem các hoạt động diễn ra thường ngày của các bạn học viên hoặc có thể đến trực tiếp trung tâm savanam để được thăm quan và hướng dẫn

Bước 2: Quy trình phỏng vấn:

 • Hướng dẫn khám sức khỏe, nhập học tại trung tâm để đào tạo tác phong, giới thiệu bản thân bằng tiếng nhật
 • Tham gia phỏng vấn thi tuyển (trực tiếp với công ty Nhật Bản) hoặc phỏng vấn online

Bước 3: Sau khi trúng tuyển:

 • Được phép về nhà chuẩn bị hồ sơ trong vòng 7 ngày
 • Sau 7 ngày sẽ bắt đầu nhập học tại trung tâm để đào tạo tiếng Nhật
 • Thời gian đào tạo tiếng nhật chờ xuất cảnh khoảng 4-6 tháng

Bước 4:

 • Nhận giấy tư cách lưu trú (do nhật cấp) tiến hành xin visa và xuất cảnh

TIN tức LIÊN QUAN

Tin mới

Đi xkld Nhật Bản chi phí rẻ là không tốt?

Tin mới

Tại sao các công ty XKLĐ thường nói “Tiền nào của nấy” đơn tốt thì chi phí cao.

Tin mới

Đại hội thể thao lần thứ 15 tại Savanam