Tin mới

Nhật Bản xem xét mở rộng cấp thị thực dài hạn cho lao động nước ngoài

5/5 - (1 bình chọn)

Ngày 24/04/2023, theo nhật báo Nikkei đưa tin, Chính phủ Nhật Bản đang tiến hành xem xét việc mở rộng điều kiện cấp thị thực lao động dài hạn cho người nước ngoài có tay nghề cao.

Cụ thể, Nhật Bản dự kiến sẽ cấp thị thực từ 3 lĩnh vực lên 12 lĩnh vực. Các lĩnh vực được ưu tiên bao gồm các lĩnh vực như nông nghiệp, đánh bắt thủy hải sản, sản xuất thực phẩm và cung ứng thực phẩm.

Các học viên K21 Savanam chuẩn bị thi kiểm tra tiếng Nhật N5

Hiện các dự thảo đã được đưa ra để cân nhắc và sửa đổi. Công văn được phê duyệt chính thức sẽ được ban hành vào tháng 6 sắp tới.

Hiện tại, Nhật Bản đang cấp thị thực “chuyên gia có tay nghề cao” với thời hạn cư trú 5 năm cho người nước ngoài cho 3 loại hoạt động gồm: Nghiên cứu học thuật tiên tiến, Các hoạt động chuyên ngành/kỹ thuật tiên tiến, các hoạt động quản lý và kinh doanh tiên tiến.

Đối mặt với tình hình sụt giảm nguồn lao động trẻ ở rất nhiều các lĩnh vực, chính phủ Nhật đang tích cực đẩy mạnh tìm nguồn lao động nước ngoài và cắt giảm bớt các điều kiện cấp thị thực nhằm thu hút nguồn lao động có tay nghề cao.

  • Công Ty Savanam Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản
  • Địa chỉ: km11+500, ĐCT08, Thôn 6, Hoài Đức, Hà Nội
  • Hotline: 0961 52 55 22
  • Email: hotro.savanam@gmail.com
  • Website: savanam.com.vn

Để lại bình luận của bạn

TIN tức LIÊN QUAN
Tin mới
THÔNG TIN KỲ THI KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH trong lĩnh vực CHĂM SÓC ĐIỀU DƯỠNG
Tin mới
THÔNG TIN KỲ THI KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH trong lĩnh vực NÔNG NGHIỆP
Chia sẻ kinh nghiệm
Vì sao Nhật Bản lại trở thành điểm đến của nhiều lao động Việt Nam?