Tin mới

Học nguồn – bước quan trọng trong quy trình đi Nhật lao động

Rate this post

Hiện nay đi Nhật làm việc theo dạng thực tập sinh đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ để học hỏi và tăng thu nhập. Thế nhưng, quy trình thi tuyển gắt gao đang là rào cản khá lớn. Để dễ dàng vượt qua vòng thi phỏng vấn khi đi làm việc tại Nhật Bản, nhiều lao động trẻ chọn học nguồn là một phương pháp hiệu quả để học hỏi và tăng thu nhập.

1. Học nguồn đi XKLĐ Nhật Bản là gì?

Học nguồn là gì

Học nguồn là một trong những bước quan trọng trong quy trình XKLĐ Nhật Bản

Trong quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, học nguồn đóng vai trò rất quan trọng. Đây là một khóa đào tạo ngắn hạn được tổ chức bởi các công ty XKLĐ, nhằm trang bị kiến thức cho người lao động (NLĐ), giúp họ hoàn thành vòng thi tuyển với công ty Nhật Bản một cách tốt nhất.

Đối với một số công ty phái cử lao động, việc tham gia khóa học nguồn là bắt buộc đối. Tuy nhiên, mức học phí và thời gian đào tạo có thể khác nhau tùy theo từng công ty. Các đối tượng được yêu cầu tham gia khóa học nguồn bao gồm NLĐ chưa tham gia thi tuyển và chưa được chấp nhận vào bất kỳ đơn hàng nào.

2. Học nguồn XKLĐ Nhật Bản là học những nội dung gì?

Khi tham gia các lớp học nguồn, người lao động (NLĐ) sẽ được đào tạo về một số nội cụ thể. Thời gian học tại lớp học nguồn cũng không kéo dài quá lâu. Các nội dung chính mà NLĐ sẽ được đào tạo bao gồm:

  • Học tiếng Nhật: Trong quá trình học, người lao động (NLĐ) sẽ được đào tạo về tiếng Nhật căn bản và giao tiếp hàng ngày. Một phần quan trọng trong đào tạo này là bài Jiko, nơi NLĐ được hướng dẫn cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn trực tiếp.
  • Phổ biến quy chế thi tuyển các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản
  • Tìm hiểu và luyện tập các bài thi thực hành hoặc bài kiểm tra tay nghề
  • Đào tạo về quy tắc ứng xử như chào hỏi, cách đi lại, …
  • Đào tạo về những lưu ý khi thi phỏng vấn đơn hàng với các công ty Nhật Bản

>> Tìm hiểu thêm: Tổng hợp các đơn hàng không cần học nguồn

3. Người lao động mất bao nhiêu thời gian và chi phí cho việc học nguồn?

Chi phí học nguồn XKLD Nhật

Thông thường, NLĐ sẽ mất khoảng thời gian từ 1 tuần đến 1 tháng để tham gia các lớp học nguồn

Thời gian và chi phí cho lớp học nguồn thường không được quy định cụ thể, mà phụ thuộc vào từng công ty phái cử. Có những công ty yêu cầu người lao động (NLĐ) tham gia trong một tuần, trong khi một số khác lại yêu cầu thời gian kéo dài đến một tháng. Tuy nhiên, hầu hết không có công ty nào yêu cầu NLĐ tham gia học trong khoảng thời gian từ 3 đến 4 tháng mà vẫn chưa có đơn hàng thi.

Chi phí học nguồn có thể được miễn phí hoặc tính phí tùy thuộc vào từng công ty. Thông thường, người lao động sẽ phải đóng các khoản chi phí liên quan đến học phí và phí ăn uống. Trung bình, mức chi phí này thường dao động từ 60.000 đến 90.000 đồng mỗi ngày.

>> Có thể bạn muốn biết: Chi phí đi XKLD Nhật bao nhiêu?

4. Lợi ích tuyệt vời của việc học nguồn mang lại

Mục tiêu của việc tham gia khóa học nguồn là giúp các ứng viên trong đơn hàng XKLĐ Nhật Bản có cơ hội tìm hiểu trước quy trình phỏng vấn và các câu hỏi phổ biến từ nhà tuyển dụng, từ đó chuẩn bị cho bài thi của mình một cách tốt nhất. Do đó, nếu muốn đỗ đơn hàng thật nhanh, tỷ lệ đỗ cao, bạn nên tham gia học nguồn:

  • Được tham gia tất cả các đơn hàng tại công ty. Thi tuyển liên tục đến khi đỗ đơn hàng thi thôi.
  • Sẽ được ưu tiên khi tham gia đơn hàng và được đào tạo về tiếng Nhật, tay nghề cao.
  • Được nhận thông tin đơn hàng đầu tiên.
  • Được tham gia các hoạt động tại Công ty và có nhiều cơ hội cọ xát nhiều đơn hàng để tăng tỷ lệ đỗ đơn.

5. Người lao động cần chuẩn bị những gì khi tham gia lớp học nguồn?

Khi tham gia lớp học nguồn, bạn sẽ đến trung tâm và bắt đầu một giai đoạn mới trong cuộc sống. Để chuẩn bị cho hành trang khi đi học nguồn, bạn cần mang theo các vật dụng cá nhân, giày dép, quần áo, tiền học phí và những đồ dùng cần thiết khác. Thông thường, công ty phái cử lao động sẽ sắp xếp cho ứng viên học tập và sinh hoạt tại trung tâm hoặc ký túc xá do công ty cung cấp. Do đó, người lao động không cần quá lo lắng về vấn đề ăn ở.

CÔNG TY SAVANAM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Để lại bình luận của bạn

TIN tức LIÊN QUAN
Tin mới
THÔNG TIN KỲ THI KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH trong lĩnh vực CHĂM SÓC ĐIỀU DƯỠNG
Tin mới
THÔNG TIN KỲ THI KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH trong lĩnh vực NÔNG NGHIỆP
Chia sẻ kinh nghiệm
Vì sao Nhật Bản lại trở thành điểm đến của nhiều lao động Việt Nam?