Chia sẻ kinh nghiệm

Có nên tham gia đơn hàng vệ sinh toà nhà Nhật Bản không?

Rate this post

Đơn hàng vệ sinh toà nhà Nhật Bản có tuyển nam không? Công việc cụ thể của đơn hàng dọn dẹp toà nhà là gì?  Để giải đáp tất tần tật các thắc mắc của người lao động muốn sang Nhật làm việc, chúng tôi đã tổng hợp tất cả các thông tin về đơn hàng này trong bài viết dưới đây.

Đơn hàng vệ sinh toà nhà Nhật Bản

1. Công việc của đơn hàng vệ sinh tòa nhà tại Nhật

Thực tế, khi tham gia đơn hàng dọn dẹp tòa nhà tại Nhật Bản, người lao động sẽ được phân công làm việc tại các địa điểm như khách sạn, trung tâm thương mại, bệnh viện, nhà hàng và các địa điểm tương tự. Công việc này chủ yếu tập trung vào việc dọn dẹp và không đòi hỏi kỹ năng chuyên môn cao, phù hợp cho cả nam và nữ. Cụ thể, công việc trong đơn hàng này bao gồm:

 • Thực hiện việc vệ sinh thường xuyên và định kỳ trong khu vực được phân công.
 • Thu gom, phân loại và vận chuyển rác đến nơi quy định.
 • Ghi chép các công việc hàng ngày và các sự cố bất thường vào sổ trực cá nhân.
 • Quản lý và chịu trách nhiệm với vật tư, dụng cụ và trang thiết bị làm việc được giao.
 • Hút bụi trong các phòng và khu vực hành lang trước cửa phòng.
 • Có thái độ tích cực và lịch sự trong giao tiếp với khách hàng và nhân viên khác.
 • Thay khăn tắm và cung cấp các vật dụng cần thiết như xà phòng, tạp chí, văn phòng phẩm, giấy lau tay, giấy vệ sinh và nhiều hơn nữa.

2. Điều kiện ứng tuyển đơn hàng vệ sinh tòa nhà Nhật Bản

Hiện tại đơn hàng dọn dẹp tòa nhà đi XKLĐ Nhật có tuyển cả lao động nam và lao động nữ. Để tham gia ứng tuyển đơn hàng này, người lao động cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:

 • Giới tính: Nam/nữ
 • Độ tuổi: 18-35 tuổi
 • Ngoại hình: Nam (cao 1.6m, nặng 50kg trở lên), Nữ (cao 1.5m, nặng  45 kg trở lên)
 • Không yêu cầu kinh nghiệm, yêu cầu lao động có bằng tốt nghiệp cấp 2 trở lên
 • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh trong 13 nhóm bệnh bị cấm đi lao động tại Nhật
 • Yêu cầu về thân nhân: Không thuộc đối tượng bị truy nã và cấm xuất cảnh Nhật, không mắc các tiền án tiền sự

Đơn hàng vệ sinh toà nhà

3. Ưu điểm của đơn hàng vệ sinh tòa nhà

3.1 Công việc nhẹ nhàng, không vất vả, môi trường làm việc an toàn

So với các đơn hàng như may mặc, nông nghiệp và thực phẩm, công việc vệ sinh tòa nhà được xem là một đơn hàng đi XKLĐ Nhật nhẹ nhàng nhất. Lý do là công việc trong đơn hàng này được hỗ trợ nhiều bởi các máy móc và thiết bị. Địa điểm làm việc tại các tòa nhà, trung tâm thương mại và văn phòng kinh doanh được coi là môi trường văn minh, an toàn và lý tưởng cho người lao động. Do đó, khi tham gia đơn hàng dọn dẹp tòa nhà, người lao động có thể hoàn toàn yên tâm và tự tin.

3.2 Mức lương hấp dẫn, có nhiều công việc làm thêm

Mức lương trung bình của các đơn hàng về vệ sinh tòa nhà rất hấp dẫn so với các đơn hàng khác. Thông thường, người lao động sẽ được nhận mức lương cơ bản từ 140.000 đến 160.000 Yên mỗi tháng (tương đương khoảng từ 28-32 triệu VNĐ, chưa tính công việc làm thêm). Mức lương này sẽ phụ thuộc vào doanh nghiệp ở Nhật Bản và cũng phụ thuộc vào đơn hàng vệ sinh tòa nhà mà người lao động tham gia.

Ngoài ra, khi đi XKLĐ Nhật Bản với đơn hàng này, người lao động dễ dàng có cơ hội làm thêm các công việc ngoài giờ để tăng thu nhập.

3.3 Độ tuổi tiếp nhận lao động mở rộng

Độ tuổi tối đa cho phép tham gia đơn hàng vệ sinh tòa nhà là 35 tuổi, mở rộng hơn so với một số đơn hàng khác dành cho nữ. Điều này tạo cơ hội lớn cho những phụ nữ muốn làm việc ở Nhật Bản mà không có cơ hội tham gia vào các đơn hàng như nông nghiệp, lắp ráp linh kiện điện tử, chế biến thực phẩm và những đơn hàng quen thuộc khác.

3.4 Xuất khẩu lao động đơn hàng vệ sinh tòa, người lao động được hưởng trợ cấp

Mức lương thực lĩnh của người lao động phụ thuộc rất nhiều vào chi tiêu hàng ngày của họ. Trợ cấp từ công ty hay nghiệp đoàn đối với người lao động là rất quan trọng và cần thiết. Trong trường hợp đơn hàng vệ sinh dọn dẹp tòa nhà, người lao động được hưởng trợ cấp 100% tiền ga điện nước và nhận được khoản trợ cấp 2600 Yên mỗi tháng (tương đương khoảng 560.000 VNĐ mỗi tháng). Chi phí đi lại tham gia giao thông để phục vụ công việc cũng được hỗ trợ 100%. Tìm hiểu chi phí sinh hoạt 1 tháng ở Nhật tại đây.

Với công việc trong đơn hàng vệ sinh tòa nhà, đây là một công việc đơn giản và môi trường làm việc an toàn. Khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản với đơn hàng này, người lao động sẽ đạt được nhiều lợi ích và đây cũng là một đơn hàng lý tưởng cho cả nam và nữ.

CÔNG TY SAVANAM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Để lại bình luận của bạn

TIN tức LIÊN QUAN
Tin mới
THÔNG TIN KỲ THI KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH trong lĩnh vực CHĂM SÓC ĐIỀU DƯỠNG
Tin mới
THÔNG TIN KỲ THI KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH trong lĩnh vực NÔNG NGHIỆP
Chia sẻ kinh nghiệm
Vì sao Nhật Bản lại trở thành điểm đến của nhiều lao động Việt Nam?