Chia sẻ kinh nghiệm

Có nên tham gia đơn hàng may mặc đi Nhật không?

5/5 - (1 bình chọn)

Đơn hàng may mặc Nhật Bản đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của các lao động nữ. Ngoài mức lương hấp dẫn, công việc này còn mang lại cơ hội học hỏi những kinh nghiệm quý báu trong ngành dệt may từ Nhật Bản. Xuất khẩu lao động sang Nhật Bản ngành may không hề khó khăn và là lựa chọn thích hợp của chị em phụ nữ.

Đôi nét về đơn hàng may mặc đi Nhật

Ngành công nghiệp may mặc có tính chất đặc thù là công việc ổn định và không đòi hỏi quá nhiều sức lực. Lao động trong ngành này có cơ hội làm việc trong môi trường sạch sẽ chuyên nghiệp, máy móc hiện đại và đặc biệt người lao động được hưởng rất nhiều chính sách hỗ trợ từ phía các doanh nghiệp Nhật Bản.

Hiện nay, các đơn hàng tuyển công nhân làm việc trong ngành may tại Nhật Bản tập trung chủ yếu vào các lao động nữ. Tuy cũng có một số đơn hàng chấp nhận nam giới, nhưng số lượng này không nhiều. Các bạn nam có thể xem thêm các đơn hàng phù hợp cho mình tại đây.

Đơn hàng may mặc đi Nhật

Lý do chọn đơn hàng may mặc đi Nhật lao động?

Có nhiều lý do khiến cho ngành may mặc trở thành một trong những nghề thu hút được lượng lớn người lao động ứng tuyển. Mức lương hấp dẫn, công việc ổn định và chi phí xuất cảnh thấp hơn so với các ngành khác là những yếu tố quan trọng khiến ngành may mặc trở thành một trong những đơn hàng XKLD Nhật được lựa chọn nhiều nhất tại Savanam.

Mức lương các đơn hàng may mặc tại Nhật Bản

Một trong những thắc mắc lớn nhất của người lao động khi đăng ký sang Nhật làm việc đó là mức lương bao nhiêu? Trong ngành may mặc, mức lương cơ bản thường không cao, dao động từ 120.000 yên đến 130.000 yên (tương đương 25 – 27 triệu đồng). Tuy nhiên, các đơn hàng may mặc có ưu điểm là công việc ổn định với việc làm thêm ngoài giờ nhiều.

Trung bình, số giờ làm thêm trong đơn hàng may tại Nhật Bản dao động từ 40 đến 60 giờ mỗi tháng. Mức lương trên giờ là 824 yên/h, do đó người lao động có thể kiếm thêm từ 31.560 đến 47.340 yên mỗi tháng (tương đương 7 – 10 triệu đồng).

Sau khi trừ các khoản tiền thuế, bảo hiểm và chi phí sinh hoạt, người lao động ngành may sẽ tiết kiệm được từ 25 đến 30 triệu để gửi về cho gia đình.

Chi phí xuất cảnh thấp nhất

Đơn hàng may mặc là một trong những ngành nghề duy nhất đòi hỏi có kinh nghiệm làm việc dành cho phụ nữ. Điều này đã tạo ra rào cản đáng kể đối với nhiều lao động có mong muốn tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản. Ngành này đòi hỏi người lao động có kiến thức cơ bản về may, kỹ năng tay nghề càng thuần thục và lâu năm sẽ được ưu tiên trong thi tuyển.

Do đó, thường thì các đơn hàng được gửi từ các doanh nghiệp Nhật Bản tới Việt Nam thường yêu cầu kinh nghiệm làm việc rõ ràng tối thiểu 1 năm. Việc tìm kiếm lao động nữ trong ngành may mặc không phải là dễ dàng, vì vậy việc chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong các đơn hàng này rất thấp cũng là điều dễ hiểu. Để biết thêm thông tin chi tiết về chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản trong ngành may mặc, bạn có thể liên hệ qua hotline: 0961 52 55 22 để được tư vấn nhanh chóng và chi tiết nhất.

Đơn hàng may Nhật Bản

Độ tuổi mở rộng

Trong ngành may mặc, kinh nghiệm là yếu tố quan trọng, do đó những ứng viên có kinh nghiệm lớn tuổi thường được ưu tiên. Độ tuổi tham gia vào các đơn hàng may mặc cũng đã mở rộng đáng kể, từ 18 đến 36, 37 tuổi, và thậm chí có những đơn hàng may mặc chấp nhận người lao động đến 40 tuổi. Những điểm mạnh của lao động lớn tuổi đó là:

  • Kinh nghiệm làm việc dày dặn, được đúc kết sau nhiều năm làm việc.
  • Đa phần đã có gia đình nên tác phong làm việc sẽ nghiêm túc hay những lao động trẻ tuổi.
  • Do đã từng trải qua nhiều công việc nên sẽ chịu được áp lực công việc tốt.

Điều kiện ứng tuyển đơn hàng may mặc đi Nhật

Ngày nay, nền kinh tế của Nhật Bản đứng ở vị trí top đầu trên thế giới, và ngành công nghiệp may mặc đóng góp một phần quan trọng vào GDP của quốc gia này. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng, Nhật Bản cần một lượng lớn lao động nước ngoài để làm việc, vì dân số trong nước đang đối mặt với tình trạng già hóa đáng lo ngại.

Với lợi thế là một nước cũng có ngành dệt may phát triển, Việt Nam đã trở thành một quốc gia được ưu tiên khi các doanh nghiệp dệt may của Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng. Việc này đồng nghĩa với việc lao động ngành dệt may Việt Nam luôn có lợi thế cạnh tranh khi ứng tuyển vào các đơn hàng may đi Nhật.

Điều kiện tham gia đơn hàng may tại Nhật như sau:

  • Nữ, tuổi từ 19-35.
  • Tốt nghiệp THCS trở lên
  • Đã có chuyên môn, kinh nghiệm ngành may.
  • Đối với một số đơn tuyển nếu chưa có tay nghề sẽ được đào tạo.

Tổng hợp các đơn hàng may mặc đi XKLD mới nhất

ĐƠN HÀNG ĐỘ TUỔI MỨC LƯƠNG
Đơn hàng may quần áo trẻ em 18-35 145.720 Yên
Đơn hàng may áo vest 19-32 140.450 Yên
Đơn hàng may quần áo nữ 20-36 141.720 Yên
Đơn hàng vận hành máy dệt 19-33 145.000 Yên
Đơn hàng may vỏ chăn, gối 19-33 140.000 Yên
Đơn hàng may cổ áo sơ mi 20-35 142.320 Yên
Đơn hàng may rèm cửa 19-32 140.000 Yên
Đơn hàng may quần thể thao 19-37 144.000 Yên
Đơn hàng may đồng phục bảo hộ 19-35 141.220 Yên
Đơn hàng may rèm khách sạn 20-35 139.720 Yên
Đơn hàng may vỏ đệm 19-35 139.000 Yên

 

So sánh giữa công nhân làm việc trong ngành may mặc ở Việt Nam và Nhật Bản, ta có thể thấy nhiều khác biệt về thu nhập và điều kiện làm việc. Trên đây là những phân tích và đánh giá từ chúng tôi về đơn hàng may mặc đi Nhật. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp người lao động có cái nhìn chi tiết và hiểu rõ hơn, từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn.

Để lại bình luận của bạn

TIN tức LIÊN QUAN
Tin mới
THÔNG TIN KỲ THI KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH trong lĩnh vực CHĂM SÓC ĐIỀU DƯỠNG
Tin mới
THÔNG TIN KỲ THI KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH trong lĩnh vực NÔNG NGHIỆP
Chia sẻ kinh nghiệm
Vì sao Nhật Bản lại trở thành điểm đến của nhiều lao động Việt Nam?