Chia sẻ kinh nghiệm

Giải Đáp Đi Nhật 3-5 Năm Về Được Bao Nhiêu Tiền? Cách Tính Lương Chi Tiết

5/5 - (2 bình chọn)

Đi Nhật 3-5 năm về được bao nhiêu tiền sẽ dao động từ khoảng 1,2 tỷ lên đến 2,5 tỷ tùy theo ngành nghề, khu vực. Cùng chúng tôi tìm đáp án nhé!

Đi Nhật 3 – 5 năm về được bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào ngành nghề lao động và tỉnh thành mà bạn làm việc tại Nhật. Bên cạnh đó, số tiền này còn phải khấu trừ các khoản thuế, phí bảo hiểm và cả chi phí sinh hoạt hàng ngày tại Nhật. Vậy thực tế số tiền sẽ nhận được bao nhiêu sau khi về nước? Hãy theo dõi hết bài viết để giải tỏa thắc mắc nhé! 

Đi Nhật 3-5 năm về được bao nhiêu tiền mức tham khảo?

Đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền

Tùy theo từng đơn vị công ty Nhật và ngành nghề lao động, mức lương sẽ có giá cụ thể nhưng thường dao động từ 145,000 Yên ~ 180,000 Yên (khoảng 30 triệu ~ 38 triệu/tháng). Chúng ta sẽ dựa vào con số này để tính đi Nhật 3 – 5 năm về được bao nhiêu tiền. Số tiền sau 3 năm đi lao động tại Nhật sẽ là 1,08 tỷ – 1,368 tỷ.

Đi Nhật 5 năm, người lao động sẽ cần trình độ tiếng Nhật lẫn tay nghề nâng cao hơn so với 3 năm. Vì thế, mức lương lúc này cũng được tính giá cao hơn, dao động từ khoảng 40 – 45 triệu đồng / tháng. Vậy số tiền sau 5 năm đi lao động tại Nhật sẽ là (40 – 45 triệu) x 60 tháng = 2,4 tỷ – 2,7 tỷ.

Đây chỉ là số tiền để các bạn tham khảo trước khi có ý định sang Nhật xuất khẩu lao động. Mức thu nhập thực tiễn sẽ thay đổi tùy theo công việc, tỉnh thành làm việc. Bên cạnh đó, cách chi tiêu sinh hoạt hàng ngày của bạn cũng sẽ làm hao hụt ít nhất số lương.

Bên cạnh mức lương chính thì người lao động tại Nhật còn nhận thêm lương tăng ca, làm thêm. Mỗi ngày, chúng ta sẽ phải làm thêm 2 giờ. Vậy một tháng, chúng ta sẽ nhận thêm khoảng 10 – 15 triệu. Ngoài ra, khi về nước, bạn còn được hoàn trả tiền bảo hiểm hàng tháng, tiền khấu trừ thuế khoảng 50 – 70 triệu.

Hướng dẫn cách tính lương và các chi phí khi đi Nhật

Cách tính lương cơ bản

Đi Nhật 5 năm về được bao nhiêu tiền

Các doanh nghiệp khi tiếp nhận nguồn lao động nước ngoài sẽ phải trả mức lương thấp nhất bằng mức lương cơ bản tại vùng miền đó. Ví dụ nếu bạn làm việc tại Tokyo thì mức lương tối thiểu sẽ là 957 yên/giờ làm việc. Một ngày làm 8 tiếng, 1 tháng làm từ 20 – 21 ngày. Vậy mức lương cơ bản trong tháng sẽ là 957 yên × 8 giờ × 21 ngày = 160.776 yên, tương đương khoảng 33 triệu đồng.

Cách tính lương làm thêm giờ được tính cao hơn

Bên cạnh 8 giờ làm việc mỗi ngày thì chúng ta còn có thể làm thêm 2 giờ mỗi ngày. Lúc này, cách tính lương cho giờ này sẽ khác và được tính thêm % dựa theo mức lương cơ bản. 

  • Nếu ngày làm vượt quá 8 tiếng thì số giờ còn lại sẽ được tính thêm 25% lương cơ bản
  • Làm việc trong ngày nghỉ (thứ 7, chủ nhật) thì sẽ được cộng thêm 35% lương cơ bản.
  • Nếu lao động trong khung giờ từ 22h – 5h sáng thì ngoài nhận được phụ cấp ăn đêm thì bạn sẽ nhận thêm 50% lương cơ bản 
  • Nếu người lao động làm việc vào ngày lễ tết thì sẽ được hưởng 200% lương cơ bản

Các khoản chi phí phải chi ra khi lao động tại Nhật

Trong quá trình lao động tại Nhật Bản thì bạn còn phải chi ra một số tiền cho các mục như: thuế thu nhập, thuế cư trú, tiền bảo hiểm xã hội và bảo hiểm lao động… Số tiền này sẽ được trừ vào mỗi tháng như cách tính lương ở nước ta. Tùy theo từng công ty thuê nhân công, khu vực sinh sống, các khoản phí này sẽ dao động từ 2 – 3 triệu đồng.

Các khoản chi phí phải chi ra khi lao động tại Nhật

Riêng đối tượng là thực tập sinh khi khi kết thúc hợp đồng, số tiền này sẽ được hoàn trả lại. Khi bạn về nước sẽ nhận lại khoảng từ 70 – 100 triệu tùy từng trường hợp.

Tìm hiểu thêm về các khoản chi phí xuất khẩu lao động đi Nhật

Khi tìm hiểu đi Nhật 3 – 5 năm về được bao nhiêu tiền thì bạn cũng phải biết chi phí đi xuất khẩu lao động tại Nhật là bao nhiêu. Thực tế, số tiền cần chuẩn bị để đáp ứng đi Nhật lao động sẽ tùy thuộc vào đơn hàng ngắn hạn hay dài hạn (1 năm, 3 năm hay 5 năm). Trong đó, đơn ngắn hạn sẽ có chi phí thấp hơn là đơn dài hạn.

  • Đơn hàng 1 năm thì phí đi Nhật thường ở mức từ 50 triệu – 60 triệu đồng
  • Đơn hàng 3 năm có chi phí từ 90 triệu – 170 triệu đồng
  • Đơn hàng 5 năm có phí dao động từ 200 triệu – 240 triệu 

Tuy nhiên, đây chỉ là mức tham khảo chung, chưa tính đến chi phí mua vé máy bay, làm hồ sơ, tiền học nghề, tiền học tiếng… Để biết chính xác số tiền mình sẽ bỏ ra để được đi xuất khẩu lao động Nhật thì bạn hãy liên hệ trực tiếp với đơn vị cung cấp dịch vụ nhé!

Hiện tại, bạn vẫn hoàn toàn có cơ hội được lao động tại Nhật thông qua các chương trình vay vốn ngân hàng. Đây chính là cơ hội để tất cả mọi người đều có cơ hội tích lũy vốn trong vài năm sang Nhật làm việc.

Lời Kết

Hy vọng với những chia sẻ của bài viết sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời đi Nhật 3-5 năm về được bao nhiêu tiền. Có thể thấy nếu bạn chăm chỉ làm việc, gia tăng tích lũy thì sang Nhật lao động vài năm sẽ giúp bạn tích lũy đủ số vốn để khởi nghiệp kinh doanh khi về nước rồi ấy!

TIN tức LIÊN QUAN

Tin mới

Đi xkld Nhật Bản chi phí rẻ là không tốt?

Tin mới

Tại sao các công ty XKLĐ thường nói “Tiền nào của nấy” đơn tốt thì chi phí cao.

Tin mới

Đại hội thể thao lần thứ 15 tại Savanam