Chia sẻ kinh nghiệm

Bài Thi Visa Đặc Định Đi Nhật Gồm Mấy Phần?

5/5 - (1 bình chọn)

Bài thi visa đặc định đi Nhật gồm mấy phần? là một chủ đề khá hot dành cho những bạn đang có nhu cầu đi XKLĐ Nhật Bản theo diện visa đặc định vừa có hiệu lực hoàn thiện vào tháng 10 vừa qua. Tìm hiểu về kết cầu bài thi này bạn nhé!

Như các bạn đã biết visa đặc định bao gồm 2 loại là loại 1 và loại 2. Bài thi visa đặc định đi Nhật lao động gồm 2 phần chính đó là kiểm tra kỹ năng tay nghề và trình độ ngôn ngữ Nhật của bạn.

Visa đặc định xuất khẩu lao động Nhật Bản

1. Phần thi kiểm tra kỹ năng tay nghề

Khác với đơn hàng đi Nhật theo chương trình TTS cũ thường không yêu cầu có kinh nghiệm tay nghề thì ở những đơn hàng visa đặc định bạn phải vượt qua bài thi tay nghề ngành bạn chọn theo tiêu chuẩn của Nhật Bản. Đơn giản vì những đơn hàng visa đặc định sẽ yêu cầu người lao động phải có tay nghề, chứ không phải học việc đào tạo từ đầu như chương trình TTS.

Bài kiểm tra kỹ năng tay nghề ở từng ngành nghề tuyển khác nhau sẽ khác nhau chúng tôi sẽ cập nhật các bài thi này ở bài viết khác trong thời gian tới.

Để thăng hạng lên visa đặc định số 2 bạn phải có kỹ năng tay nghề thành thạo ở mức chuyên gia, tay nghề cực tốt mới được.

2. Phần thi kiểm tra ngôn ngữ tiếng Nhật

Nếu bạn đã từng đi XKLĐ Nhật Bản và đã có chứng chỉ tiếng Nhật thì không phải tham gia kỳ thi này nhưng nếu bạn là người mới thì bắt buộc bạn phải có chứng chỉ tiếng Nhật đạt yêu cầu mới tham gia xin visa đặc định được.

Bạn phải đạt tối thiểu trình độ tiếng Nhật N4 trở lên thì mới đạt điều kiện lấy visa đặc định. Kỳ thi tiếng Nhật này bạn có thể tham gia 1 trong 2 hình thức sau:

 • Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT: kì thì này được tổ chức tại Việt Nam 2 lần/năm, có 5 cấp độ: N1, N2, N3, N4, N5, đạt đủ yêu cầu theo đơn hàng kỹ năng đặc định, người lao động cần đạt được trình độ N4 trở lên.
 • Kỳ thi tiếng Nhật Foundation: đây là kì thi được tổ chức bởi Japan Foundation, hình thức thi làm bài trên máy tính, trung bình sẽ tổ chức 6 lần/năm.
  Kỳ thi này bao gồm 6 cấp độ: A1, A2, B1, B2, C1, C2, thông thường người lao động tham gia kỹ năng đặc định phải đạt trình độ A2.

Lưu ý thêm là chương trình chỉ chấp nhận khi bạn có chứng chỉ tiếng Nhật đạt điều kiện khi thi ở 1 trong 2 hình thức này.

Nộp hồ sơ xin visa xuất khẩu lao động Nhật Bản ở đâu?

 • Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội
  ĐC: số 27 Liễu Giai, Q. Ba Đình, TP Hà Nội
  ĐT: 024 3846 3043 – Fax: 024 3846 3046
  Thời gian làm Việc: Sáng 8h30 đến 12h và Chiều từ 1h30 đến 16h45
 • Đại sứ quán Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh
  ĐC: số 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
  ĐT: 028 3933 3510 – Fax: 028 3933 3520
  Thời gian làm Việc: Sáng 8h30 đến 12h và Chiều từ 1h30 đến 16h45

Thời gian lấy Visa xuất khẩu lao động Nhật Bản

 • Sau khi nộp đầy đủ giấy tờ hồ sơ tại Đại sứ quán Nhật Bản thông thường thì sau 1 tuần bạn sẽ được lấy Visa

Chi phí xin visa xuất khẩu lao động Nhật Bản

 • Đối với visa lao động Nhật Bản thì theo quy định của đại sứ quán là 1.300.000 VNĐ. Đây là chi phí bắt buộc phải đóng theo mệnh giá VNĐ (không quy đổi ra tiền Yên)

Trên đây là kết cấu bài thi visa đặc định XKLĐ Nhật Bản, bạn có nhu cầu tìm hiểu về XKLĐ Nhật Bản vui lòng liên hệ với Savanam theo thông tin dưới đây.

CÔNG TY SAVANAM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Địa chỉ: km11+500, ĐCT08, Thôn 6, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0961 52 55 22

Email: hotro.savanam@gmail.com

Website: savanam.com.vn

TIN tức LIÊN QUAN
Tin mới
THÔNG TIN KỲ THI KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH trong lĩnh vực CHĂM SÓC ĐIỀU DƯỠNG
Tin mới
THÔNG TIN KỲ THI KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH trong lĩnh vực NÔNG NGHIỆP
Chia sẻ kinh nghiệm
Vì sao Nhật Bản lại trở thành điểm đến của nhiều lao động Việt Nam?