Chia sẻ kinh nghiệm

Nên chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản nào uy tín?

5/5 - (2 bình chọn)

Nên chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản nào? Khi lựa chọn công ty, người lao động cần quan tâm đến những tiêu chí nào? Cùng tìm hiểu kinh nghiệm lựa chọn công ty XKLĐ Nhật uy tín cùng Savanam qua bài viết hôm nay nhé!

Công ty XKLD Nhật Bản

Các tiêu chí khi lựa chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật

Đầu tiên, để trả lời cho câu hỏi nên lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ở công ty nào. Hãy cùng Savanam điểm qua những tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn công ty nhé.

Độ uy tín của công ty đó

Đã có rất nhiều trường hợp do không tìm hiểu kỹ khiến người lao động bị lừa bởi những công ty giả mạo. Để lựa chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản cho mình, trước hết bạn phải chọn công ty được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp phép hoạt động. Một công ty uy tín phải sở hữu đầy đủ các loại giấy tờ, chứng chỉ và hồ sơ hợp pháp để giúp người lao động Việt sang Nhật Bản để xuất khẩu lao động.

Để bảo vệ được quyền và lợi ích của chính mình, người lao động cần yêu cầu công ty chuẩn bị các loại giấy tờ về mặt pháp lý. Để chắc chắn hơn, người lao động có thể tra cứu thông tin của công ty đó trên trang chủ chính thức của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Số lượng người lao động xuất khẩu sang Nhật thành công hằng năm

Số lượng người xuất khẩu lao động Nhật Bản mỗi năm của một công ty chính là bảo chứng rõ nhất về độ uy tín cũng như chất lượng của công ty đó. Đây cũng là một trong tiêu chứng giúp người lao động sàng lọc và lựa chọn công ty phù hợp cho mình. Bên cạnh đó, người lao động cũng cần tìm hiểu về các chỉ tiêu khác như:

  • Số lượng đơn hàng của công ty đó.
  • Số lượng người lao động tham gia ứng tuyển.
  • Số lượng của các buổi phỏng vấn, thi ứng tuyển.

Mức chi phí cần phải trả

Chi phí chính là yếu tố quan trọng được nhiều người quan tâm đến nhất. Với tình hình thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay thì mức chi phí phải trả là một con số không nhỏ. Nó bao gồm nhiều khâu như: liên lạc, hợp tác, ký kết các loại giấy tờ giữa công ty xuất khẩu với các công ty đối tác tại Nhật Bản. Vì thế, đừng vội cả tin vào những công ty đưa ra mức chi phí thấp hơn thị trường. Nhiều trường hợp người lao động vì ham rẻ đã gặp phải những công ty ma, công ty ảo, kém chất lượng.

Kinh nghiệm lựa chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật uy tín

Ở phần tiếp theo, Savanam sẽ chia sẻ cho người lao động những kinh nghiệm lựa chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín. Cùng lưu lại những kinh nghiệm này để lựa chọn được một công ty chất lượng bạn nhé!

Hãy kiểm tra giấy phép hoạt động hợp pháp của công ty đó

Giấy phép hoạt động là một trong những tiêu chí mà người lao động phải kiểm tra đầu tiên. Để đảm bảo công ty đó được phép hoạt động, người lao động có thể yêu cầu họ xuất trình các bản sao có công chứng của các giấy tờ liên quan. Đặc biệt là giấy tờ về dịch vụ hỗ trợ người lao động đến những nước khác để làm việc.

Một số công ty ảo vẫn hoạt động dù không được cấp phép. Một số người lao động vì thiếu kiến thức nên đã bị những công ty này lừa gạt. Hậu quả là bị mất một khoản tiền lớn mà không được xuất khẩu lao động.

Người lao động nên lựa chọn những công ty có kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường xuất khẩu lao động

Với tình hình hiện nay, đưa người lao động Việt Nam sang xuất khẩu lao động tại Nhật Bản là một điều không hề dễ. Vì thế, chỉ có những công ty có kinh nghiệm, thâm niên trong lĩnh vực này mới có thể thực hiện được. Một công ty hoạt động lâu năm chứng tỏ đây là một công ty uy tín, chất lượng.

Kinh nghiệm chọn công ty XKLĐ Nhật

Lý do là vì thị trường lao động Nhật Bản rất khắt khe. Người lao động có thể bị trục xuất khi không đủ trình độ, tay nghề hay một số lý do khác. Khi những trường hợp này xảy ra, doanh nghiệp Nhật Bản sẽ ngừng hợp tác với các công ty xuất khẩu lao động tại Việt Nam. Qua đó có thể thấy rằng, để có thể hoạt động lâu năm, các công ty môi giới cần xây dựng được uy tín, chất lượng đối với người lao động lẫn đối tác tại Nhật.

Chọn công ty có số lượng người lao động xuất khẩu sang Nhật cao

Số lượng người lao động hợp pháp được phép xuất khẩu sang Nhật cũng là một yếu tố quan trọng. Nhật Bản yêu cầu rất cao về quy trình tuyển dụng, đào tạo kỹ năng và khả năng nói được tiếng Nhật cũng như nhiều thủ tục hành chính liên quan. Những công ty chất lượng có thể đảm bảo người lao động đáp ứng được những yêu cầu này mới có thể xuất khẩu lao động thành công. Vì thế, bạn nên lựa chọn công ty dựa trên số lượng người được xuất khẩu lao động Nhật Bản hợp pháp.

Bên cạnh đó, người lao động nên tham khảo ý kiến từ những người đi trước. Họ sẽ giúp bạn biết được chất lượng của công ty đó có tốt không, quy trình có rắc rối hay có khúc mắc gì không. Đây là một cách rất hiệu quả để bạn đưa ra quyết định có nên lựa chọn công ty đó không.

Hãy tự chuẩn bị giấy tờ và làm việc trực tiếp với công ty

Nếu bạn là người có trình độ, tay nghề và biết tiếng Nhật thì việc xuất khẩu lao động sang Nhật sẽ dễ dàng hơn. Hãy tự chuẩn bị những gì cần thiết để bắt đầu hành trang xuất khẩu lao động của mình. Đừng nên tin vào những lời giới thiệu như biếu quà cho người này, người kia để giành chắc tấm vé sang Nhật. Vì nếu không đáp ứng được yêu cầu của phía bên Nhật Bản và thủ tục không đạt yêu cầu thì bạn vẫn có thể bị loại.

Người lao động nên trực tiếp làm việc với công ty xuất khẩu lao động đó. Một công ty chất lượng sẽ giúp bạn chuẩn bị thủ tục và hướng dẫn bạn đầy đủ. Đừng vì quá nôn nóng mà tin vào bất kỳ bên thứ 3 nào để tránh bị lừa gạt hay mất tiền nhé!

Nên cảnh giác với những công ty đưa ra mức chi phí quá thấp

Nhận biết công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

Như Savanam đã đề cập ở phần trên, chi phí để được tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản không hề thấp. Do đó, hãy cảnh giác với những công ty đưa ra các mức chi phí quá thấp. Một số công ty ảo đã lợi dụng điểm này để chiêu dụ người lao động nhẹ dạ. Và hậu quả của việc tin vào những quảng cáo chi phí thấp là hàng loạt các chi phí khác phát sinh. Thậm chí là giấy tờ mập mờ khiến bạn mất tiền nhưng lại không được xuất cảnh sang Nhật làm việc.

>> Có thể bạn muốn biết thêm về: Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất

Cân bằng tình hình tài chính của chính mình

Cuối cùng, người lao động cần xem xét xem liệu tình hình tài chính của mình có đủ để đi xuất khẩu lao động hay không. Thời gian đầu khi sang Nhật làm việc, bạn có thể sẽ phải đối mặt với nhiều loại chi phí như: đi lại, nhà ở, ăn uống hay sinh hoạt. Vì thế, để có thể xuất khẩu lao động Nhật Bản, chỉ đóng đủ phí là chưa đủ.

Song song đó còn có nhiều vấn đề phát sinh khác như: gặp khó khăn trong giao tiếp, trình độ chuyên môn không đủ hay sức khỏe không tốt khi thay đổi môi trường sống. Hãy đảm bảo bạn đã nắm được những điều này trước khi quyết định xuất khẩu lao động Nhật Bản nhé.

Savanam – Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản hàng đầu

Để giúp người lao động có thể dễ dàng tìm thấy được một công ty chất lượng nhất hiện nay, Savanam được thành lập. Công ty Savanam luôn mang trong mình những trọng trách như:

  • Đưa ra những giải quyết về nhu cầu việc làm cho nguồn nhân lực trẻ tại Việt Nam.
  • Giúp những người trẻ có được công việc ổn định, tăng thu nhập.
  • Giải quyết nhu cầu về nhân lực cho những đối tác nước ngoài, nhất là Nhật Bản.
  • Đào tạo bài bản về chuyên môn, kỹ năng, định hướng nghề nghiệp cho người có nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản.
  • Xây dựng uy tín, niềm tin giữa người lao động Việt Nam lẫn đối tác nước ngoài.

Chính vì thế, Savanam luôn không ngừng phát triển để đạt được những mục tiêu này. Uy tín và chất lượng của Savanam được chứng minh qua nhiều năm trên thị trường xuất khẩu lao động. Số lượng người xuất khẩu lao động Nhật Bản hợp pháp ngày một tăng chính là niềm tự hào của Savanam.

Tổng kết

Để lựa chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết. Với bài chia sẻ kinh nghiệm trên đây, Savanam tin rằng đã có thể chọn được công ty uy tín và chất lượng cho mình. Chúc bạn thành công trên con đường phía trước!

Thông tin liên hệ:

Công ty cổ phần sao vàng năm cánh (SAVANAM)

Địa chỉ: km11+500 đại lộ thăng long, thôn 6, song phương, hoài đức, hà nội.

Hotline: 024 6668 5558

TIN tức LIÊN QUAN

Tin mới

Đi xkld Nhật Bản chi phí rẻ là không tốt?

Tin mới

Tại sao các công ty XKLĐ thường nói “Tiền nào của nấy” đơn tốt thì chi phí cao.

Tin mới

Đại hội thể thao lần thứ 15 tại Savanam