Chia sẻ kinh nghiệm

Mức lương làm việc tại Nhật Bản có cao không?

Rate this post

Mức lương làm việc tại Nhật Bản thực tế bao nhiêu? Liệu thu nhập khi đi xuất khẩu lao động có thực sự cao như mọi người vẫn truyền tai nhau? Cùng Savanam tìm hiểu nhé!

Mức lương cơ bản đi xuất khẩu lao động Nhật

Mức lương cơ bản khi đi làm việc tại Nhật Bản

Hiện tại, tiền lương cơ bản mà người đi xklđ Nhật Bản được nhận sẽ dao động từ 120.000 yên đến 150.000 yên mỗi tháng. Nếu tính ra tiền Việt thì sẽ nằm trong khoảng từ 19.700.000 đồng đến 25.000.000 đồng cho mỗi tháng. Đây là mức lương cơ bản và không thay đổi nhiều trong những năm gần đây. Tuy nhiên, mức lương này có thể thăng lên tùy vào mức lương tối thiểu từng vùng.

Xuất khẩu lao động Nhật thu nhập bao nhiêu tiền

Với mỗi công việc khác nhau, mức lương mà người lao động nhận được sẽ khác nhau. Thế nhưng bạn có thể yên tâm vì đây là mức tối thiểu, tức là bạn có thể kiếm từ 120.000 yên trở lên.

Hiện tại, mức lương cơ bản mà người lao động được ký với xí nghiệp Nhật dao động trong khoảng 120.000 đến 150.000 Yên/tháng.

Theo luật lao động của Nhật Bản, người lao động sẽ tính lương theo giờ làm việc. Mỗi giờ làm việc sẽ nhận được khoảng 650 đến 850 yên Nhật. Làm đủ 8 tiếng mỗi ngày, người lao động có thể đảm bảo thu nhập. Nếu làm thêm ngoài giờ, người lao động có thể được trả thêm tiền lương tăng ca.

Lương cơ bản đi lao động tại Nhật được tính dựa vào những yếu tố nào?

Tiếp theo, Savanam sẽ giúp người lao động điểm qua những yếu tố quyết định đến mức lương. Cụ thể:

 • Lương thay đổi theo từng vùng, khu vực: Mức lương cơ bản của các tỉnh ngoại ô thường sẽ thấp hơn so với ở các thành phố lớn. Điều này cũng dễ hiểu vì mức sống ở thành phố (chi phí sinh hoạt, ăn uống, thuê nhà,…) sẽ đắt đỏ hơn ở ngoại ô.
 • Lương thay đổi theo từng ngành nghề khác nhau: Nếu đặc thù công việc có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động, chẳng hạn như cơ khí, hàn, đúc,… Thì mức lương cũng sẽ cao hơn so với các công việc khác.
 • Lương thay đổi theo yêu cầu của công việc: Với những việc đòi hỏi trình độ cao, yêu cầu kỹ thuật cao thì dĩ nhiên mức lương cũng sẽ cao hơn nhiều so với lao động phổ thông.
 • Lương cơ bản cũng tùy thuộc vào từng xí nghiệp: Một số công ty, xí nghiệp ở Nhật sẽ có chế độ lương bổng rất tốt. Họ muốn giảm sự chênh lệch mức lương giữa lao động người Nhật và người Việt để tránh sự ganh đua, bất hòa. Vì thế, họ sẽ trả cho người lao độngmột mức lương rất tốt, gần bằng hoặc bằng với lao động người Nhật.

Đi Nhật lao động có được xét tăng lương theo thâm niên hay không?

Việc có được tăng lương theo số năm làm việc hay không thông thường phụ thuộc vào tay nghề của người lao động. Nó không có lộ trình cố định, hiện ở Nhật cũng chưa có quy định cụ thể về vấn đề này. Mỗi công ty, xí nghiệp khác nhau sẽ có chế độ hay quy định khác nhau về việc tăng lương cho người lao động.

Mức lương đi Nhật lao động

Nếu người lao động thể hiện tốt, thái độ nhiệt tình, tay nghề cũng như kinh nghiệm phong phú thì cơ hội được tăng lương sẽ cao hơn. Có trường hợp người lao động được tăng lương ngay sau khi chỉ mới làm việc được 3 tháng. Cũng có trường hợp được xét tăng lương theo giai đoạn 6 tháng, 1 năm hay theo từng quý.

>> Tìm hiểu thêm: Top 15 đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lương cao nhất

Thu nhập thực lãnh khi đi XKLĐ Nhật bao nhiêu?

Thực lĩnh sẽ được tính sau khi người lao động lấy lương cơ bản trừ đi thuế, các loại bảo hiểm và phí nội trú. Bên cạnh đó, bạn phải trừ đi chi phí sinh hoạt, ăn uống hằng tháng hay các chi phí phát sinh khác nếu muốn tính được chính xác số tiền mình kiếm được. Vậy thì mức lương thực lĩnh mà người lao động sẽ nhận được rơi vào khoảng 90.000 yên đến 140.000 yên mỗi tháng. Đây chỉ là mức tối thiểu thôi nhé!

Mức lương thực tế đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nếu ăn uống tiết kiệm, cộng thêm làm thêm ngoài giờ, tăng ca thì thu nhập sẽ tốt hơn rất nhiều. Một số người lao động chia sẻ họ có thể kiếm được khoảng 35 triệu đồng sau khi đã trừ đi các khoản phí. Đây cũng là mức thu nhập phổ biến nhất mà người lao động Việt Nam sẽ kiếm được khi XKLĐ tại Nhật Bản. Mức thu nhập của người lao động phụ thuộc vào mức độ chăm chỉ, trình độ cũng như bản tính tiết kiệm của mỗi người.

>> Tìm hiểu thêm: Chi phí đi Nhật thực tế

Top 5 đơn hàng có mức lương CAO khi đi XKLD Nhật

Thay vì 63 ngành nghề như trước đây, tính đến năm 2019 thị trường XKLĐ Nhật Bản tiếp nhận hơn 80 Visa ngành nghề cho lao động Việt Nam. Vậy liệu ngành nghề nào sẽ có thu nhập cao – đáng đồng tiền bát gạo mà người lao động Việt Nam nên đăng kí trong năm 2019 này.

 • Đơn hàng Chế biến thực phẩm
 •  Đơn hàng nông nghiệp
 • Đơn hàng Xây Dựng
 • Đơn hàng Cơ khí
 • Đơn hàng Linh kiện điện tử
 • Đơn hàng kĩ sư

Với bài viết chi tiết về mức thu nhập khi đi XKLD tại Nhật có thể nhận được này, Savanam hy vọng bạn đã nắm rõ hơn. Mức thu nhập phụ thuộc vào tính chất công việc, trình độ và tay nghề của người lao động cũng như chế độ của từng công ty. Nếu mong muốn kiếm được mức thu nhập cao và ổn định, người lao động cần chăm chỉ làm việc và không ngừng nâng cao tay nghề.

 • Công Ty Savanam Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản
 • Địa chỉ: km11+500, ĐCT08, Thôn 6, Hoài Đức, Hà Nội
 • Hotline: 0961 52 55 22
 • Email: hotro.savanam@gmail.com
 • Website: savanam.com.vn
TIN tức LIÊN QUAN
Tin mới
THÔNG TIN KỲ THI KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH trong lĩnh vực CHĂM SÓC ĐIỀU DƯỠNG
Tin mới
THÔNG TIN KỲ THI KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH trong lĩnh vực NÔNG NGHIỆP
Chia sẻ kinh nghiệm
Vì sao Nhật Bản lại trở thành điểm đến của nhiều lao động Việt Nam?