Chia sẻ kinh nghiệm

Học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động có KHÓ không?

5/5 - (2 bình chọn)

Học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động có KHÓ không luôn là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm. Bởi đây là quy trình bắt buộc phải vượt qua được.

Học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động có khó không? Làm thế nào để vượt qua kỳ sát hạch tiếng Nhật để có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản? Đây là một trong các câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của những ai có mong muốn đi lao động tại Nhật. Để biết việc làm quen và sử dụng tiếng Nhật như tiếng mẹ đẻ có quá khó không thì chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động

Học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động có KHÓ không?

Câu trả lời cho vấn đề “Học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động có khó không” sẽ là khó, nếu bạn chưa xác định mục tiêu rõ ràng và không có sự kiên trì, nhẫn nại. Bởi ở giai đoạn đầu, mới làm quen, từ việc không có mục tiêu sẽ dễ dẫn đến sự chán nản và cảm thấy khó khăn khi học thêm một thứ tiếng. 

Đôi khi, học tiếng Nhật để đi xuất khẩu lao động không hề khó, thậm chí còn rất dễ đối với người Việt chúng ta. Đó là bạn đủ kiên nhẫn, có lộ trình học từ cơ bản đến nâng cao một cách rõ ràng và có mục tiêu. Tuy bảng chữ tượng hình của Nhật có phần khác so với chữ Latin của chúng ta nhưng mình lại có lợi thế về cách phát âm.

Bởi trong tiếng Nhật có vay mượn một số từ Hán Trung có cách phát âm giống từ Hán Việt. Còn với người Việt thì không phải vay mượn. Bên cạnh đó, sự phát triển của mạng công nghệ thông tin hỗ trợ rất nhiều trong quá trình làm quen tiếng Nhật. Mỗi ngày, chúng ta đều tiếp xúc với các kiến thức về ẩm thực, văn hóa người Nhật thông qua phim ảnh truyền hình và trên mạng internet.

Vì thế, chúng ta không nên quá tạo áp lực cho chính mình. Thay vào đó là sự bình tĩnh và kiên nhẫn cùng với cách học đúng, nắm vững từ cơ bản rồi đến nâng cao. Chắc chắn chúng ta không chỉ vượt qua kỳ thi tiếng mà còn sử dụng thuần thục tiếng Nhật khi sinh sống và lao động tại xứ sở mặt trời mọc này. 

Bí quyết học tiếng Nhật đi XKLĐ

Khả năng tiếp thu và học tiếng Nhật của mỗi người mỗi khác với thời gian dài ngắn khác nhau. Dưới đây là 5 bí quyết giúp bạn không phải lo lắng vấn đề học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động.

Bí quyết học tiếng Nhật đi XKLĐ

Đặt mục tiêu học tiếng Nhật

Mọi việc sẽ thất bại nếu chúng ta xuất phát mà không rõ mục tiêu. Học tiếng Nhật cũng vậy, bạn cần phải xác định mục tiêu học với mong muốn đạt trình độ nào, khả năng giao tiếp ra sao. 

Ban đầu, bạn nên ưu tiên học cách giao tiếp phổ thông với những từ ngữ giao tiếp sử dụng hàng ngày. Khi đã nắm vững kiến thức cơ bản thì chúng ta sẽ dần nâng cao để mở rộng vốn từ giao tiếp của mình.

Dĩ nhiên, mục tiêu chính của người đi xuất khẩu lao động chính là học tiếng Nhật để đạt vòng phỏng vấn và được đi Nhật lao động. Bên cạnh đó, bạn có thể lập mục tiêu nhỏ cho mình bằng cách dựa vào ngành nghề mình sẽ làm để học các từ vựng có liên quan. Theo đó là các từ tiếng Nhật sẽ sử dụng trong giao tiếp, sinh hoạt hàng ngày.

Học theo trình tự Nghe nói đọc viết với kế hoạch rõ ràng

Với bất cứ ngôn ngữ nào thì bạn cũng đều phải học qua bốn kỹ năng, đó là nghe nói đọc viết. Với tiếng Nhật cũng vậy, chúng ta cũng cần phải học theo trình tự này cùng với thời gian đều đặn mỗi ngày. Trong đó, bạn nên ưu tiên phần luyện âm và luyện nói bởi nó là điều quan trọng giúp bạn dễ dàng giao tiếp với người Nhật trong quá trình lao động.

Chúng ta nên bắt đầu học cách phát âm tiếng Nhật từ bộ Hiragana và Katakana. Đây là hai bộ cơ bản nhất trong tiếng Nhật. Theo đó là tìm hiểu cách cấu thành từ trong tiếng Nhật. Ngôn ngữ này có 46 âm tiếng, được tạo thành từ một trong năm âm tiết nguyên âm. Đôi khi nó còn là sự kết hợp của một nguyên âm và phụ âm, ngoại trừ một âm tiết bao gồm chỉ một phụ âm.

Để rút ngắn thời gian học tiếng Nhật thì ngay khi đã xác định sẽ đi xuất khẩu lao động tại Nhật thì bạn nên làm quen dần ngôn ngữ này qua cách nghe các bài hát, phim của Nhật. Như vậy, khi vào học, chúng ta sẽ không bị bỡ ngỡ hay cảm thấy lạ lẫm với nó.

Nên có kế hoạch rõ ràng khi học tiếng Nhật

Nên có kế hoạch rõ ràng khi học tiếng Nhật

Học tiếng Nhật theo nhóm

Học ngôn ngữ theo nhóm đem lại hiệu quả khá cao trong việc luyện nghe và luyện nói. Việc lập nhóm học sẽ giúp tất cả chúng ta cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, luyện giao tiếp bằng tiếng Nhật. Như vậy, khả năng sử dụng tiếng Nhật của bạn sẽ nhanh chóng lưu loát hơn.

Nhóm này có thể là nhóm bạn được lập ra từ lớp học cùng đi xuất khẩu lao động. Hoặc bạn cũng có thể tham gia vào nhóm, hội của những người đã và đang học tiếng Nhật. Kinh nghiệm của họ sẽ giúp ích cho chúng ta rất nhiều để tránh mắc sai lầm và cách học tiếng Nhật sao cho nhanh chóng và có hiệu quả nhất.

Học qua cách tìm hiểu thêm về nước Nhật

Ngoài việc dành thời gian học tập với thầy cô, bạn bè trong lớp thì bạn nên dành chút thời gian cho bản thân tự tìm hiểu thêm về nước Nhật. Bí quyết học tiếng Nhật này không chỉ được áp dụng khi bạn còn trong giai đoạn học tiếng mà còn thực hành ngay cả khi đã qua Nhật xuất khẩu lao động.

Sau những giờ làm việc, chúng ta có thể sử dụng các phương tiện công nghệ  để hiểu thêm về nước Nhật. Đó có thể là xem qua phim ảnh Nhật, tìm hiểu về ẩm thực và văn hóa Nhật, nền âm nhạc Nhật… Các sản phẩm giải trí này sẽ giúp bạn làm quen với ngữ điệu và cách giao tiếp của người bản địa. Từ đó, bạn sẽ quen dần với ngôn ngữ Nhật cũng như biết cách giao tiếp đúng đắn nhất. 

Một bí quyết nhỏ giúp bạn nhanh chóng sử dụng tiếng Nhật như tiếng mẹ đẻ của mình đó là làm quen, kết bạn với người Nhật. Họ sẽ giúp bạn chỉnh sửa khi phát âm sai, cách chọn từ theo ngữ cảnh sao cho đúng. Việc giao tiếp trực tiếp và thường xuyên với người Nhật sẽ giúp bạn nhanh chóng thân quen với ngôn ngữ này.

Học tiếng Nhật thông qua các phần mềm, ứng dụng

Ứng dụng học tiếng Nhật

Ứng dụng học tiếng Nhật đang được nhiều người lựa chọn

Cùng với sự phát triển của mạng công nghệ thông tin, việc học một ngôn ngữ tiếng nước ngoài thông qua điện thoại, máy tính đã quá quen thuộc. Với tiếng Nhật cũng vậy, bạn có thể tìm cho mình một ứng dụng hay phần mềm hỗ trợ học tiếng Nhật. Cụ thể như:

  • LingoDeer phù hợp cho những ai học từ căn bản, chưa biết gì. 
  • Phần mềm Learn Japanese Phrases vừa học vừa chơi giúp bạn không thấy bị áp lực. Nhưng đổi lại, bạn phải tốn một khoản phí.
  • Ứng dụng Minna NoNihongo rất phù hợp cho các bạn muốn đạt trình độ N4 và N5. Theo đó là các mẫu câu giao tiếp để bạn có thể áp dụng vào thực tiễn.
  • Hiragana – Learn Japanese sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng viết của mình.
  • Nếu bạn vẫn còn nghèo nàn về vốn từ tiếng Nhật thì có thể sử dụng ứng dụng Minder. Nó không chỉ cung cấp từ vựng tiếng Nhật mà còn có cả tiếng Trung, Anh và Hàn.

Lời Kết

Hy vọng qua chia sẻ của bài viết sẽ giúp bạn tìm được đáp án học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động có khó không. Có thể thấy, việc làm quen và sử dụng tiếng Nhật như tiếng mẹ đẻ sẽ không làm khó được bạn nếu chúng ta kiên trì từng bước với lộ trình học rõ ràng. 

  • Công Ty Savanam Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản
  • Địa chỉ: km11+500, ĐCT08, Thôn 6, Hoài Đức, Hà Nội
  • Hotline: 0961 52 55 22
  • Email: hotro.savanam@gmail.com
  • Website: savanam.com.vn
TIN tức LIÊN QUAN
Tin mới
THÔNG TIN KỲ THI KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH trong lĩnh vực CHĂM SÓC ĐIỀU DƯỠNG
Tin mới
THÔNG TIN KỲ THI KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH trong lĩnh vực NÔNG NGHIỆP
Chia sẻ kinh nghiệm
Vì sao Nhật Bản lại trở thành điểm đến của nhiều lao động Việt Nam?