Tin mới

Tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại Trung tâm Savanam

5/5 - (1 bình chọn)

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hàng năm được biết đến như một ngày lễ dành cho các thầy cô giáo, trở thành ngày lễ “tôn sư trọng đạo”. Tại Savanam, ngày 20/11 được các bạn TTS trong công ty tổ chức một cách bàn bản, đầy nhiệt huyết và ngập tràn niềm vui

1. Lịch sử của ngày Nhà giáo Việt Nam

Tháng 7 năm 1953, Công đoàn giáo dục Việt nam gia nhập tổ chức giáo giới quốc tế FISE (Fédertion International Syndicale des Enseignants – Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục) tại Paris (Pháp).

Từ ngày 26 – 30/08/1975, Trong sự kiện diễn ra tại thủ đô Warszawa Ba Lan, Giáo dục Công đoàn Việt Nam đã quyết định lấy ngày 20/11/1958 là ngày “Quốc tế hiến chương các nhà giáo” và ngày này được tổ chức lần đầu tiên tại miền Bắc và các vùng giải phóng miền Nam các năm sau đó.

Vào ngày 28/9/1982, quyết định số 167-HĐBT được Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đưa ra nhằm thiết lập ngày 20/11 hàng năm là ngày lễ mang tên “Ngày nhà giáo Việt Nam”.

2. Ý nghĩa của ngày nhà giáo Việt Nam

Đã hơn 40 năm kể từ ngày được chính thức thiết lập, ngày 20/11 hàng năm là ngày lễ nhằm tri ân những nhà giáo, những tấm gương hoạt động giáo dục có đóng góp cho ngành giáo dục Việt Nam. Và vào ngày này, các thế hệ học trò cũng như các ngành nghề khác đều dành thời gian để nhìn lại và tri ân các cống hiến thầm lặng của những thầy cô của họ.

3. Tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại Savanam

Để có một ngày lễ tri ân thật hoàn hảo, các bạn TTS tại Savanam đã gấp rút chuẩn bị những món quà, những tiết mục từ 2 tuần trước đó. Sau những giờ học trên lớp, các bạn TTS tại các lớp sẽ giành những thời gian còn lại để luyện tập những tiết mục văn nghệ nhằm có được một ngày lễ tri ân hoàn thiện nhất

Ngoài các bạn TTS đang học tập tại Savanam, CEO cùng các nhân viên khác của Savanam cũng có những lời chúc đến với các thầy cô giáo đang giảng dạy tại trung tâm.

Món quà tri ân từ Ban giám đốc Savanam
Hai MC tại buổi lễ tri ân
Buổi lễ tri ân ngày nhà giáo Việt Nam tại Trung tâm

Bên cạnh việc các bạn học viên chuẩn bị những tiết mục văn nghệ, các thầy cô giáo tại Trung tâm cũng đã thiết kế ra một Minigame dành cho các bạn TTS nhằm mang lại những kiến thức bổ ích ngoài giờ học đến với các bạn.

Minigame Rung chuông vàng từ thầy cô tại Savanam

 

Các TTS trả lời câu hỏi trong Minigame

Và cuối cùng là những tiết mục vô cùng đặc sắc đến từ các lớp tại Trung tâm Nhật ngữ Savanam. Đây là những tiết mục được chuẩn bị vô cùng tỉ mỉ, tâm huyết đến từ các bạn TTS. Ba tiết mục là ba màn trình diễn vô cùng xuất sắc, mang nhiều ý nghĩa đến từ các bạn học viên.

 

Trên đây là toàn bộ thông tin về buổi lễ tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại Savanam. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!!!

>> Cập nhật thêm thông tin về Trung tâm: Savanam – Trải nghiệm và làm việc tại Nhật Bản

 

Để lại bình luận của bạn

TIN tức LIÊN QUAN
Tin mới
THÔNG TIN KỲ THI KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH trong lĩnh vực CHĂM SÓC ĐIỀU DƯỠNG
Tin mới
THÔNG TIN KỲ THI KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH trong lĩnh vực NÔNG NGHIỆP
Chia sẻ kinh nghiệm
Vì sao Nhật Bản lại trở thành điểm đến của nhiều lao động Việt Nam?