Tin mới

THÔNG TIN KỲ THI KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH trong lĩnh vực CHĂM SÓC ĐIỀU DƯỠNG

Rate this post

“Kỹ năng đặc định số 1” (SSW) là một loại “tư cách lưu trú” mới được thiết lập thông qua thỏa thuận giữa Việt Nam và Nhật Bản gần đây. Về nguyên tắc, người nước ngoài muốn nhập cảnh Nhật Bản cần phải được cấp “visa” ở đại sứ quán (tổ chức của Bộ Ngoại giao) Nhật Bản ở nước ngoài nhưng không phải cứ có visa là có thể vào Nhật Bản. Khi người nước ngoài đến Nhật Bản, chi nhánh của Tổng cục Quản lý Xuất nhập cảnh và Lưu trú – Bộ Tư pháp Nhật Bản tại sân bay v.v. sẽ xem xét “tư cách lưu trú” tương ứng với hoạt động người đó định làm ở Nhật Bản. Như vậy, “visa” và “tư cách lưu trú” là các thủ tục riêng biệt thuộc thẩm quyền của các tổ chức riêng biệt.

Vậy Kỹ năng đặc định số 1 là gì?

Đây là tư cách lưu trú dành cho người nước ngoài sẽ đảm nhiệm công việc đòi hỏi kiến thức hoặc kinh nghiệm ở mức độ nhất định trong lĩnh vực ngành nghề đặc định. Thời gian lưu trú của Kỹ năng này là khoảng 4 hoặc  tháng, tổng cộng tối đa là 5 năm và được gia hạn theo từng năm.

Toàn bộ thông tin về Kỳ thi kỹ năng đặc định của lĩnh vực CHĂM SÓC ĐIỀU DƯỠNG

Thực hiện thỏa thuận giữa Việt Nam và Nhật Bản, để có tư cách lưu trú “Kỹ năng đặc định số 1” trong lĩnh vực Chăm sóc điều dưỡng tại Nhật Bản, sắp tới đây, kỳ thi đánh giá kỹ năng Chăm sóc điều dưỡng và bài thi đánh giá năng lực tiếng Nhật chuyên ngành Chăm sóc điều dưỡng sẽ được tổ chức tại Việt Nam. Đối với bài thi đánh giá năng lực tiếng Nhật chuyên ngành Chăm sóc điều dưỡng, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam sẽ thông báo chi tiết sau khi hoàn tất công tác chuẩn bị. Đối với kỳ thi đánh giá kỹ năng Chăm sóc điều dưỡng, việc tổ chức thực hiện như sau:

  1. Nơi thi, lịch trình thi

Tại Hà Nội, vào các ngày 1 tháng 3 (thứ sáu), ngày 4 tháng 3 (thứ hai) và ngày 5 tháng 3 (thứ ba) năm 2024.

※ Ngày thi có thể thay đổi

※ Thí sinh có thể chọn 1 trong các ngày nêu trên để dự thi.

※  Thời gian thi kỹ năng Chăm sóc điều dưỡng là 60 phút.

  1. Địa điểm thi

IIG Academy, tầng 3 Trung Yên Plaza, số 1 Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

  1. Phương thức thi dự kiến

Tiếp nhận đăng k‎ý dự thi tại Webisite chuyên dụng của Prometric là đơn vị nhận ủy thác tổ chức thi, địa chỉ: https://www.prometric-jp.com/ssw/test_list/archives/2

※1 Nhấn chọn “Tiếng Việt” tại mục “LANGUAGE” ở phía trên bên phải.

※2 Tiếp nhận đăng ký thi từ 14:00 (giờ Việt Nam) (tức 16:00 giờ Nhật Bản) ngày 20 tháng 2 năm 2024 (thứ ba)

a) Trình tự đăng ký dự thi

・ Chi tiết tham khảo tại link sau: https://www.prometric-jp.com/ssw/exam/id/

・ Để đăng ký thi, thí sinh có thể chọn [① Cá nhân đăng ký] hoặc [② Đăng ký thông qua cơ quan phái cử]. Khi đăng ký dự thi, bất kể theo hình thức nào, bản thân người dự thi cũng phải đăng ký địa chỉ email và tạo ID cá nhân của mình.

・ Trong trường hợp [① Cá nhân đăng ký], vui lòng đăng ký theo hướng dẫn trên trang website chuyên dụng. Vui lòng thanh toán phí dự thi bằng thẻ tín dụng.

・ Trong trường hợp [② Đăng ký thông qua cơ quan phái cử], vui lòng đăng ký theo hướng dẫn của cơ quan phái cử và thông tin trên website chuyên dụng. Vui lòng thanh toán phí dự thi bằng thẻ tín dụng.

Ngoài ra, trong trường hợp đăng ký thi qua cơ quan phái cử thì cơ quan phái cử phải tạo địa chỉ email có số hiệu riêng (Tên cơ quan phái cử + thí sinh dự thi) cho mỗi thí sinh để phân biệt giữa các thí sinh. Vui lòng tạo email (Tên cơ quan phái cử + mỗi thí sinh dự thi có mã số tùy ý, chẳng hạn …@ABCD.com) và thông báo trước cho thí sinh. Thí sinh sau đó sẽ tạo ID cá nhân của riêng mình thông qua địa chỉ email đó. Trường hợp thí sinh đã tạo ID cá nhân trước khi nhận được thông báo của cơ quan phái cử thì phải thay đổi địa chỉ email thành địa chỉ do cơ quan phái cử cung cấp trước khi đăng ký dự thi.

b) Trình tự tiến hành ngày dự thi

・ Kiểm tra thông tin về những vật dụng được phép mang theo tại link sau

https://www.prometric-jp.com/ssw/exam/flow/overseas/

・ Ngoài việc xuất trình giấy tờ tùy thân có ảnh của thí sinh (căn cước công dân hoặc hộ chiếu), thí sinh cần mang theo bản in “Phiếu xác nhận” sẽ hiển thị trên màn hình sau khi đăng ký thi để vào phòng thi.

・ Xin lưu ý: Ngay cả khi đăng ký thông qua cơ quan phái cử thì cũng chỉ có bản thân thí sinh mới được phép vào địa điểm thi, còn những người từ các cơ quan phái cử sẽ không được phép vào địa điểm thi.

  1. Thời gian đăng ký thi

Đăng ký dự thi phải được hoàn thành trong khoảng thời gian từ 14:00 giờ Việt Nam (16:00 giờ Nhật Bản) ngày thứ ba (ngày 20 tháng 2 năm 2024) tới trước ngày thi ba ngày làm việc (23:59 giờ Nhật Bản). Việc thay đổi hoặc hủy bỏ có thể được thực hiện trước ngày thi 3 ngày làm việc.

※ Xin lưu ý: kỳ thi có giới hạn số lượng thí sinh dự thi. Nếu số lượng đăng ký đạt giới hạn thì việc tiếp nhận đăng ký thi có thể kết thúc trước thời hạn, vì vậy vui lòng đăng ký thi càng sớm càng tốt.

  1. Lệ phí thi, điều kiện dự thi

Lệ phí thi 172.000 đồng (VNĐ)

Độ tuổi dự thi: Từ 17 tuổi trở lên

Trình độ học vấn: Không yêu cầu

  1. Giải đáp thắc mắc liên quan tới đăng ký thi

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam không tiếp nhận các câu hỏi liên quan đến kỳ thi. Vui lòng liên hệ số điện thoại bộ phận dịch vụ khách hàng ghi bên dưới khi có các thắc mắc liên quan đến việc đăng ký thi. Xin lưu ý: bộ phận dịch vụ khách hàng sẽ không trả lời bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến đề thi hoặc kết quả thi.

Số điện thoại dịch vụ khách hàng:

・Giải đáp bằng tiếng Việt:1900636929

・Tiếng Nhật:1800400362, 81-3-66310597

Để lại bình luận của bạn

TIN tức LIÊN QUAN
Tin mới
THÔNG TIN KỲ THI KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH trong lĩnh vực NÔNG NGHIỆP
Chia sẻ kinh nghiệm
Vì sao Nhật Bản lại trở thành điểm đến của nhiều lao động Việt Nam?
Tin mới
Xuất cảnh 2 Nữ đơn hàng Linh kiện nhựa